Thứ sáu, 09/10/2020 - 09:49

Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội"

Dân trí

Giọng ca 22 tuổi đến từ Thái Nguyên đã xuất sắc vượt qua 9 thí sinh để giành ngôi vị Quán quân cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020.

Tối 8/10, đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 đã chính thức diễn ra tại Nhà văn hóa Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội. Trong đêm chung kết, các thí sinh thể hiện một ca khúc tự chọn và một ca khúc về Hà Nội.

Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 1
Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 2

Tối qua, trong đêm thi Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2020, giọng ca 22 tuổi Bùi Dương Thái Hà đã xuất sắc vượt qua 9 thí sinh giành ngôi vị Quán quân.

Với ngoại hình sáng, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, sáng tạo khi lựa chọn những ca khúc khá lạ tai với số đông công chúng, đó là “Hà Nội ngày ấy” (Trần Tiến) và “Tìm lại nhau” (Lưu Thiên Hương), Bùi Dương Thái Hà đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi năm nay.

Giải nhì thuộc về 2 thí sinh Minh Ngọc và Ngọc Hà. Đồng giải ba gồm Quốc Tuấn, Hữu Trung và Thu Thuỷ.

Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 3

Minh Ngọc và Ngọc Hà giành giải nhì.

Bốn thí sinh còn lại gồm Tuấn Ngọc, Phúc Minh, Linh Phương và Ân Minh Hằng được giải khuyến khích. Ngoài ra, giải phụ bài hát hay nhất về Hà Nội thuộc về Xẩm “Chợ Đồng Xuân” của thí sinh Ngọc Hà.

Theo Ban Tổ chức, thí sinh đã có những sự thay đổi rõ rệt về tư duy khi nhiều em chọn bài mới hoặc làm mới bài cũ tạo nên những sự mới lạ và đầy sáng tạo. Nhiều thí sinh cũng có những sự đầu tư trong phối khí, dựng bài để những ca khúc quen thuộc mang một màu sắc mới...

Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 4

Ngoài giải nhì, Ngọc Hà còn giành giải phụ bài hát hay nhất về Hà Nội.

Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 5
Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 6

Các thí sinh giành giải ba và giải khuyến khích.

Bùi Dương Thái Hà sinh năm 1998, sở hữu giọng hát nữ trung đẹp cùng gương mặt cuốn hút. Tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc - biểu diễn của ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cô hiện đang ca sĩ nhạc nhẹ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Trước khi đến với cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020, Bùi Dương Thái Hà đã gặt hái được một vài thành tích trong sự nghiệp ca hát như: Á quân Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung, Top 10 Sao Mai Hà Tĩnh...

Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 7
Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 8
Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 9
Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 10

Một số phần trình diễn trong đêm chung kết.

Trong đêm chung kết, ngoài phần dự thi của các thí sinh còn có sự tham gia biểu diễn của Tùng Dương, Dương Hoàng Yến và Thu Thủy - Quán quân Sao Mai 2017 đồng thời là cựu quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2016.

Bùi Dương Thái Hà giành giải nhất “Giọng hát hay Hà Nội - 11

Giám khảo đêm Chung kết cuộc thi, từ trái qua: Nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Tân Nhàn, NSND Quang Vinh - Quyền Cục trưởng cục Nghệ thuật Biểu diễn, nhạc sĩ Giáng Son và NSƯT Tấn Minh...

Ban giám khảo chung kết gồm NSND Quang Vinh, NSƯT Tấn Minh, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Tân Nhàn. Mỗi thí sinh sẽ hát 2 bài gồm một ca khúc về Hà Nội và một bài hát tự chọn. Giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bình.

Nguyễn Hằng

Ảnh: Hòa Nguyễn