"Bữa tiệc nghệ thuật" của hai nghệ sỹ gốc Việt tại xưởng vẽ Pablo Picasso

(Dân trí) - Vào ngày 20/2, màn trình diễn nghệ thuật đầu tiên của 2 người con gốc Việt là họa sỹ graffiti Cyril Kongo và DJ Florian Picasso diễn ra tại căn biệt thự nổi tiếng của cố danh họa Pablo Picasso.

Florian Picasso sẽ lần đầu tiên cho ra mắt một bản phối mới kéo dài 90 phút trong khi họa sỹ graffiti Cyril Kongo sẽ thực hiện những nét vẽ graffiti phóng khoáng, tươi mới ngay bên cạnh anh. 

Hai mảng màu khác nhau của thế giới nghệ thuật đương đại lần đầu tiên hòa làm một và thăng hoa tại căn biệt thự "La Californie" của cố họa sĩ Pablo Picasso vào ngày 20 tháng 2.

Bữa tiệc nghệ thuật của hai nghệ sỹ gốc Việt tại xưởng vẽ Pablo Picasso - 1

Họa sỹ graffiti Cyril Kongo

Thứ âm nhạc mãnh liệt, dữ dội và giàu cảm xúc của Florian Picasso cùng ngôn ngữ đồ họa vui tươi, lạc quan và giàu chiều sâu của Cyril Kongo sẽ tạo nên một "bữa tiệc nghệ thuật" đánh thức giác quan của người thưởng lãm.

Mối nhân duyên nghệ thuật hiếm hoi trong lần hợp tác sắp tới ít ai biết rằng đều bắt nguồn từ hai chữ "Việt Nam". Nếu Florian Picasso là người con Sài Gòn được gia đình Picasso nhận nuôi từ 3 tháng tuổi thì Cyril Kongo lại mang trong mình hai dòng máu Pháp - Việt.

Bữa tiệc nghệ thuật của hai nghệ sỹ gốc Việt tại xưởng vẽ Pablo Picasso - 2

Theo đuổi sự nghiệp DJ từ năm 2011, Florian Picasso đã sớm thành công ghi tên mình vào danh sách 100 DJ hàng đầu thế giới vào năm 2018 

Mặc dù không dành nhiều thời gian sinh sống và làm việc tại quê hương nhưng cả Florian Picasso và Cyril Kongo đều tự hào là người con Việt Nam và mong muốn truyền tải những ký ức về cội nguồn của mình lên các tác phẩm nghệ thuật. Florian Picasso đã sáng tác chuỗi tác phẩm mang tên SaiGon, HaNoi, DaNang còn Cyril Kongo tâm huyết với phòng tranh cá nhân đầu tiên tại Hà Nội.

Chính những điểm tương đồng trong tư tưởng cũng như khao khát được tìm về cội nguồn của hai người con gốc Việt đã đưa Florian Picasso và Cyril Kongo đến với một dự án đặc biệt không chỉ mang đến cho những người đam mê nghệ thuật một buổi trình diễn đỉnh cao mà còn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Bữa tiệc nghệ thuật của hai nghệ sỹ gốc Việt tại xưởng vẽ Pablo Picasso - 3

Sự kiện đặc biệt kết hợp giữa DJ Florian Picasso và nghệ sỹ Cyril Kongo sẽ được diễn ra ngày 20 tháng 2 tại chính xưởng vẽ của Picasso

Đang được quan tâm