BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ”

Dân trí BTV Ngọc Trinh chia sẻ, chưa bao giờ rủ được bạn thân của mình đi chơi Tết vì năm nào cô ấy cũng bận rộn đến phát “hoảng” với “bãi chiến trường” sau gần chục mâm cỗ. Ngọc Trinh cho rằng: “Tốn quá nhiều thời gian vào việc rửa bát thì hơi hoài phí tuổi thanh xuân”.
>>BTV Ngọc Trinh: “Tôi ước Tết đến được hỏi bao giờ lấy chồng”
>>BTV Ngọc Trinh: “Tôi từng thất bại nặng nề khi tự nghĩ mình hay ho”

“Tôi chọn xu hướng tối giản chuyện cỗ bàn ngày Tết”

Bữa ăn ngày Tết của gia đình chị thường được chuẩn bị như thế nào?

Cũng như mọi gia đình, mâm cỗ ngày Tết của nhà tôi không thể thiếu bánh chưng, nem rán… Đặc biệt, bao giờ cũng phải có canh măng, tôi nghiện món này lắm.

Đôi khi ngồi ngắm mọi người ăn ngon miệng là tôi đã thấy “no” rồi. Tôi có xu hướng tối giản, chỉ làm cỗ mặn vào ngày 30 Tết, còn đến ngày hóa vàng, chỉ sắp một mâm cỗ chay đơn giản. Thực ra làm nhiều thừa bứa, ăn không hết rất lãng phí.

BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ” - 1

"Tôi có xu hướng tối giản, chỉ làm cỗ mặn vào ngày 30 Tết, làm nhiều thừa bứa, ăn không hết rất lãng phí".

Tối giản trong chuyện ăn uống nhưng nếp nhà thì luôn phải giữ, đó là tôi không bao giờ ra đường đêm Giao thừa, lên Bờ Hồ ngắm pháo hoa hay đi chơi cùng bạn bè. Trừ hoàn cảnh công việc còn lại, tôi luôn ở nhà phụ giúp gia đình trong khoảnh khắc đó.

Vậy cách Ngọc Trinh đón Giao thừa có gì đặc biệt không?

Khi tiếng pháo hoa vang lên cũng là lúc tôi thắp nén hương đầu tiên, thư thái cảm nhận khoảnh khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Sau đó tôi sẽ chờ xem ai là người đầu tiên gọi điện thoại chúc mừng. Thông thường sẽ là những người thân trong gia đình. Nhưng có năm, những người bạn khiến tôi khá bất ngờ.

BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ” - 2

BTV Ngọc Trinh luôn để dành một bộ đồ màu đỏ để mặc vào đêm Giao thừa.

Và có 3 điều khá quan trọng mà tôi luôn dành tặng bản thân mình mỗi khi Tết đết.

Đầu tiên là để dành một bộ quần áo mới màu đỏ mặc đêm Giao thừa. Tôi là người mệnh hỏa nên có cảm giác màu đỏ đem lại sự may mắn, tươi vui.

Thứ hai là bóc một cây son mới. Và thứ ba là mở một lọ nước hoa mới.

“Mỗi người một chân một tay chứ đừng để lại “bãi chiến trường” cho các cô con dâu”

Trở lại câu chuyện chị kể về việc tối giản những bữa ăn sau ngày mùng 1, tôi nhớ đến bức ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội mỗi khi Tết đến là người phụ nữ nhăn nhó bên chồng bát đĩa cao ngút. Chị nghĩ sao về hình ảnh đó?

Tôi nghĩ người phụ nữ đấy chẳng phải chỉ có trên mạng đâu. Ngay bạn thân của tôi cũng vậy. Cũng trẻ trung sành điệu hiện đại, nhưng đối với cô ấy, Tết là một nỗi kinh hãi, chứ không phải những ngày được hưởng thụ.

BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ” - 3

BTV Ngọc Trinh chia sẻ, với bạn thân của cô, Tết là một nỗi kinh hãi vì chuyện... rửa bát

Chúng tôi chơi với nhau cũng được mười mấy năm rồi nhưng chưa bao giờ tôi có thể rủ được bạn đi chơi vào ngày Tết. Vì cô ấy xác định cứ Tết đến là nhà phải có gần chục mâm cỗ. Trong mỗi mâm cỗ lại có khoảng 9 - 10 món.

Chúng tôi trêu đùa là Tết không dám đến chơi, bởi vì đến là xác định phải ngồi rửa bát cùng (cười).

Thực ra tôi nghĩ đã là truyền thống thì được hình thành từ thói quen và đã là thói quen thì mọi người sẽ tìm ra yếu tố hợp lí để giữ lại.

Có thể về yếu tố tâm linh, mọi người quan niệm Tết là phải đủ đầy. Hoặc có thể với ai đó, một trong những điều làm nên ngày Tết với họ cũng chính là sự bận rộn như thế.

Nhưng tôi nhận thấy, đa phần người dân thành phố bây giờ quỹ thời gian rất hạn hẹp, mọi người cũng đang hướng đến lối sống hiện đại. Nếu như tốn quá nhiều thời gian vào việc rửa bát thì hơi hoài phí tuổi thanh xuân.

BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ” - 4

"Tôi không lên án hay chê bai chuyện cỗ bàn ngày Tết. Tôi chỉ nghĩ rằng, cuộc sống tối giản cũng đem lại rất nhiều niềm vui".

Tôi không lên án hay chê bai chuyện cỗ bàn ngày Tết. Tôi chỉ nghĩ rằng, cuộc sống tối giản cũng đem lại rất nhiều niềm vui thay vì quá bận rộn. Tất bật đến mức không có thời gian nghỉ ngơi, hàn huyên bên gia đình, bạn bè thì không thể gọi là một cái Tết trọn vẹn.

Rất nhiều bạn thế hệ 8X, 9X giờ đây đã làm chủ gia đình, đây là những thế hệ rất năng động và mong muốn sự tiện lợi. Mọi người vẫn có thể tụ tập ăn uống đông vui nhưng nếu mỗi người một tay phụ giúp gia chủ sẽ khác với việc đến ăn cỗ sau đó đi về, để lại “bãi chiến trường”, khổ sở những "cô con dâu".

Không nguỵ biện, lãng quên truyền thống bằng hai chữ hiện đại

Với tư tưởng đổi mới như vậy, chắc hẳn ai làm em dâu của Ngọc Trinh sẽ rất may mắn?

Tôi nghĩ cuộc sống mới, mọi người đều có tư tưởng tiến bộ, ngay cả các bậc phụ huynh thế hệ 6X, 7X.

Bây giờ chúng tôi về quê ăn Tết cũng không ai bắt đi nấu cơm, rửa bát nữa. Các dì, các chú, các thím sẽ giúp mình, còn mình sẽ đem lại giá trị khác.

BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ” - 5

"Tôi nghĩ cái ngưỡng để một người phụ nữ đạt đến sự văn minh, hiện đại là hiểu và ứng xử đúng đắn với truyền thống".

Mỗi người có một cách đóng góp khác nhau cho gia đình và rộng hơn là cho xã hội, thay vì cứ phải làm chung một việc.

Nói Trinh có tư tưởng đổi mới nhưng lãng quên truyền thống thì không đúng. Tôi nghĩ cái ngưỡng để một người phụ nữ đạt đến sự văn minh, hiện đại là hiểu và ứng xử đúng đắn với truyền thống chứ không phải xem nhẹ truyền thống hay ngụy biện bằng hai chữ “hiện đại”.

Hiện đại không có nghĩa là mua đồ ăn nhanh đặt lên ban thờ

Cách “ứng xử đúng đắn với truyền thống” ở đây nghĩa là…

Tôi sẽ dùng từ “chu toàn” cho quan điểm người phụ nữ hiện đại đón Tết truyền thống.

Chu toàn ở đây là phải biết lược bỏ những gì rườm rà, không cần thiết và biết giữ những gì cốt yếu. Với tôi, việc bao sái ban thờ, chuẩn bị mâm cỗ, hiểu được ý nghĩa của những việc mình làm là điều quan trọng nhất.

BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ” - 6

"Tôi sẽ dùng từ “chu toàn” cho quan điểm người phụ nữ hiện đại đón Tết truyền thống. Chu toàn ở đây là phải biết lược bỏ những gì rườm rà, không cần thiết".

Một người phụ nữ hiện đại không phải là người mua đồ ăn nhanh về để thờ cúng thắp hương, có thể không phải tự tay bạn làm nhưng phải biết cách để có mâm cỗ hoàn hảo nhất. Không nhất thiết phải 9 bát 10 đĩa, đơn giản phải có sự thành tâm.

Mâm ngũ quả không nhất thiết phải to, hoành tráng mà quan trọng là sạch đẹp, tinh tươm. Đừng nghĩ đằng nào tôi cũng uống nước cam cho đẹp da thì tôi mua hẳn một mâm cam để cúng.

Ngày Tết, bao giờ tôi cũng trang hoàng nhà cửa thật đẹp. Nhiều người bảo tôi: “Ôi giời ơi, sao phải mua nhiều hoa thế này cho lãng phí”, nhưng với tôi, cái mình bỏ ra không phải là mua xác hoa mà là niềm vui, buổi sáng đầu năm, tỉnh dậy thấy đào, hoa khoe sắc, cảm nhận những mầm sống mới đang nảy nở.

Nhiều quốc gia phát triển nghỉ lễ cũng nhiều không kém

Có rất nhiều tranh cãi xoanh quanh việc có nên gộp Tết dương lịch và Tết âm lịch, quan điểm của chị thì sao?

Tôi nghĩ rằng, ngày Tết rất quan trọng không chỉ với tôi mà với tất cả mọi người. Đã từng có ý kiến tranh cãi, có nên gộp Tết hay không. Đúng là khi tách ra thì số ngày nghỉ sẽ dài hơn. Nhưng không có nghĩa, cứ nghỉ dài là ảnh hưởng chất lượng công việc.

Giá trị truyền thống là yếu tố phải lưu giữ, nếu có điều chỉnh thì mỗi người nên tự đặt câu hỏi đã dồn 100% tâm huyết cho công việc vào những ngày bình thường hay chưa.

BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ” - 7

"Tết là cột mốc thời gian để chúng ta nhìn lại quá khứ và hy vọng vào tương lai".

Ở các quốc gia phát triển, số ngày nghỉ của họ cũng rất nhiều, đó là cơ hội cho người lao động xả hơi, tái tạo sức lao động.

Nếu như Tết dương lịch là ngày để mọi người tìm kiếm niềm vui, các hàng quán dịch vụ tăng thêm doanh số thì Tết âm lịch là khoảng thời gian đoàn viên, sum họp gia đình, tri ân tổ tiên, những người đi trước.

Bạn thấy đấy, thường thì ngày Tết, mọi người cũng chỉn chu trong mọi hành động của mình để hướng đến một năm mới vui vẻ, và nó cũng là cột mốc để mình cố gắng thực hiện những gì còn dang dở trước đó.

Tết là cột mốc thời gian để chúng ta nhìn lại quá khứ và hy vọng vào tương lai.

Có lẽ nhiều độc giả sẽ bất ngờ bởi nhắc đến BTV Ngọc Trinh là mọi người sẽ hình dung ra ngay một cô gái sang chảnh với hàng hiệu. Khó mà tưởng tượng được chị lại là một cô gái của những lễ nghi, giá trị truyền thống...

Rất nhiều cô gái vẻ ngoài sang chảnh và bận rộn, họ kiếm tiền cực giỏi nhưng vẫn rất hiểu biết giá trị truyền thống. Tôi cho rằng, điều này nằm ở sự tự giác, có những bạn trẻ rất đảm đang và đó cũng là tín hiệu đáng mừng.

Tôi may mắn sinh ra trong một gia đình coi trọng giá trị truyền thống.

BTV Ngọc Trinh VTV: “Bạn thân tôi Tết nào cũng vùi đầu rửa bát 9 bữa cỗ” - 8

"Rất nhiều cô gái vẻ ngoài sang chảnh và bận rộn, họ kiếm tiền cực giỏi nhưng vẫn rất hiểu biết giá trị truyền thống".

Các cô gái thường được hưởng quãng thời gian rảnh rang nhất khi chưa lập gia đình, được bố mẹ chiều chuộng, thậm chí không phải làm việc nhà. Nhưng rồi ai cũng sẽ làm mẹ, làm bà nội, bà ngoại, mong chờ con cháu chu toàn với mình cả khi không còn trên cõi đời này nữa.

Đến lúc đó, các cô gái sẽ hiểu rằng, kĩ năng sống giúp ích cho chính mình chứ không phải cho bố mẹ.

Đôi lúc tôi cũng tự hỏi những nguyên tắc truyền thống có rườm rà không nhưng xét cho cùng thì đó là điều làm nên bản sắc dân tộc và nhận diện mình là ai, đến từ đâu. Tôi tin, đã là người Việt ở muôn phương đều có cảm xúc đặc biệt mỗi khi Tết đến, xuân về. Đó là những giá trị tinh thần vô giá mà ngày Tết mang lại.

Cảm ơn BTV Ngọc Trinh về cuộc trò chuyện! Chúc chị và gia đình năm mới An khang - Thịnh vượng!

Phương Nhung
Ảnh: Kim Bánh Trôi Nước

MỚI NHẤT
Vẻ đẹp của những con tem tưng bừng đón năm Kỷ Hợi
Vẻ đẹp của những con tem tưng bừng đón năm Kỷ Hợi

(Dân trí) - Đồng loạt các hãng bưu điện tại nhiều quốc gia trên thế giới đã tung ra những con tem chào đón năm Kỷ Hợi.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 09:22

Thờ tranh- nét văn hóa độc đáo của người Dao
Thờ tranh- nét văn hóa độc đáo của người Dao

(Dân trí) - Tục thờ tranh được đồng bào Dao xứ Thanh nói riêng, cả nước nói chung được bảo tồn từ bao đời nay và tạo nên nét văn hóa riêng biệt, đặc sắc. Đặc biệt trong lễ Cấp sắc, Tết nhảy, tạ mả, đám ma…đều phải có bộ tranh thờ, treo ở nơi trang trọng trong nhà để tổ chức nghi lễ.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 08:47

Vũ điệu khiến bạn vừa mỉm cười vừa xúc động
Vũ điệu khiến bạn vừa mỉm cười vừa xúc động

(Dân trí) - Bạn sẽ đi từ ngỡ ngàng thán phục, mỉm cười thích thú tới xúc động rưng rưng khi xem tiết mục biểu diễn đẳng cấp này.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 06:28

Người Việt đang có những ngộ nhận nào về tục xin chữ đầu năm?
Người Việt đang có những ngộ nhận nào về tục xin chữ đầu năm?

(Dân trí) - Truyền thống xin chữ đầu xuân về treo trong nhà để cầu may mắn, hạnh phúc… là một nét văn hoá đã tồn tại khá lâu. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều ngộ nhận về nét văn hoá này.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 06:24

Choáng ngợp với vẻ đẹp và giọng hát thiên thần của nữ ca sĩ 18 tuổi
Choáng ngợp với vẻ đẹp và giọng hát thiên thần của nữ ca sĩ 18 tuổi

(Dân trí) - Từng tranh tài tại Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2010, khi ấy Jackie Evancho mới 10 tuổi, cô bé dừng chân ở ngôi vị Á quân. Giờ đây, Jackie đã là một cô gái 18 tuổi xinh đẹp, sở hữu giọng hát thiên thần.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 06:14

Đầu Xuân, người dân nô nức đi Lễ cầu may, rước "lộc" về nhà
Đầu Xuân, người dân nô nức đi Lễ cầu may, rước "lộc" về nhà

(Dân trí) - Lễ hội truyền thống chợ đình Bích La (tỉnh Quảng Trị) được tổ chức một lần duy nhất trong năm, vào đêm mùng 2 Tết Nguyên đán để người dân vui chơi, cầu mong sự may mắn đến trong năm mới, mong mưa thuận gió hòa.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 03:18

Bị chê tả tơi, nhiều câu thoại hài hước của Táo Quân 2019 vẫn gây sốt
Bị chê tả tơi, nhiều câu thoại hài hước của Táo Quân 2019 vẫn gây sốt

(Dân trí) - Mặc dù bị chê tả tơi ngay sau khi phát sóng vì nhạt nhẽo và lồng quảng cáo thô thiển nhưng những câu nói đầy sự hài hước mà thâm thuý của Táo Quân vẫn được dân mạng truyền miệng nhau “chóng mặt”.

Thứ năm, 07/02/2019 - 03:08

“Hết hồn” với tiết mục tự giải thoát khi bị khóa chặt chân tay
“Hết hồn” với tiết mục tự giải thoát khi bị khóa chặt chân tay

(Dân trí) - Vừa kịp mở khóa đúng lúc bẫy sập xuống, tên bắn ra và lửa bùng lên, tiết mục nguy hiểm của Cosentino nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ.

Thứ năm, 07/02/2019 - 02:00

Ca sĩ Ngọc Khuê: “Từ khi ly hôn, tôi thấy cuộc sống thoải mái hơn”
Ca sĩ Ngọc Khuê: “Từ khi ly hôn, tôi thấy cuộc sống thoải mái hơn”

(Dân trí) - “Từ khi ly hôn, tôi thấy cuộc sống thoải mái hơn. Tự do đúng kiểu “Làm những gì mình thích”. Tất cả mọi chuyện từ tự lái xe, chăm sóc nhà cửa, cây cối, chăm con... tôi đều một mình làm và thấy rất ổn”, Ngọc Khuê trải lòng.

Thứ năm, 07/02/2019 - 12:53

Nét đẹp làng Thái cổ ở Mường Đán
Nét đẹp làng Thái cổ ở Mường Đán

(Dân trí) - Mường Đán, xã Hạnh Dịch, huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) có từ vài trăm năm trước. Cho đến nay, dù đã có nhiều thay đổi so với xưa kia nhưng ngôi làng này vẫn giữ được những nét đẹp đặc trưng của người Thái cổ.

Thứ năm, 07/02/2019 - 10:18

50 chi tiết “tỉ mỉ” thú vị về ngày Tết
50 chi tiết “tỉ mỉ” thú vị về ngày Tết

(Dân trí) - Cùng “nhâm nhi” thưởng thức những điều bé nhỏ thú vị về ngày Tết.

Thứ năm, 07/02/2019 - 09:59

Đón năm Kỷ Hợi, ấm áp ngắm nhìn những bức ảnh chụp lợn con
Đón năm Kỷ Hợi, ấm áp ngắm nhìn những bức ảnh chụp lợn con

(Dân trí) - Con lợn (hay con heo) là loài vật gắn bó lâu đời với con người. Xung quanh loài vật này có nhiều câu chuyện trong đời sống văn hóa đại chúng.

Thứ năm, 07/02/2019 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
“Thần bài” Shin Lim đứng trước vận hội trở thành “quán quân của quán quân”
“Thần bài” Shin Lim đứng trước vận hội trở thành “quán quân của quán quân”

(Dân trí) - Đã vô địch Tìm kiếm Tài năng Mỹ 2018, giờ đây, Shin Lim lại đứng trước cơ hội vô địch tìm kiếm tài năng quốc tế, phiên bản “quán quân của những quán quân”.

Thứ năm, 07/02/2019 - 05:59

“Người trong cuộc” hé lộ lí do khiến Táo Quân bị chỉ trích nặng nề
“Người trong cuộc” hé lộ lí do khiến Táo Quân bị chỉ trích nặng nề

(Dân trí) - Nhà biên kịch Đỗ Trí Hùng đã có những chia sẻ hết sức cụ thể về những cái khó mà Táo Quân đang phải đối diện. Đó cũng chính là những điều khiến chương trình đi vào lối mòn, thụt lùi, tạo nhàm chán và bị “ném đá”.

Thứ tư, 06/02/2019 - 11:06

Tại sao trường học tặng cá chép cho học sinh giỏi về ăn Tết?
Tại sao trường học tặng cá chép cho học sinh giỏi về ăn Tết?

(Dân trí) - Một ngôi trường trung học đã tặng cho mỗi em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ vừa qua một chú cá chép tươi “nguyên con” mang về ăn Tết với gia đình.

Thứ tư, 06/02/2019 - 12:59

Chuyện về kẹo Sìu Châu nức tiếng đi qua 2 thế kỷ
Chuyện về kẹo Sìu Châu nức tiếng đi qua 2 thế kỷ

(Dân trí) - Đi qua 2 thế kỷ, kẹo Sìu Châu vẫn là món ăn nức tiếng Thành Nam. Hơn 200 năm trước, cụ Đỗ Phúc Nhật - người con của đất Thành Nam làm ra từ những nguyên liệu sẵn có của vùng châu thổ sông Hồng.

Thứ tư, 06/02/2019 - 08:02

Quan niệm dân gian về những thói quen ngày Tết ở các quốc gia Á Đông
Quan niệm dân gian về những thói quen ngày Tết ở các quốc gia Á Đông

(Dân trí) - Năm mới âm lịch là thời điểm mà những tục lệ xưa cũ được thực hiện một cách cẩn trọng trong mỗi gia đình. Những kiêng kỵ này đưa thêm màu sắc văn hóa dân gian thú vị cho dịp Tết.

Thứ tư, 06/02/2019 - 07:23

Xuân Hinh: “Quả cà độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn?”
Xuân Hinh: “Quả cà độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn?”

(Dân trí) - “Tục hay không là do cái đầu mình nghĩ. Nó cũng giống như khi xem một bức tranh khỏa thân, nếu nhìn nó bằng con mắt tục thì nó sẽ là tục. Ngược lại, nếu nhìn ở góc độ thẩm mỹ thì nó là một bức tranh nghệ thuật”, Xuân Hinh “đáp trả” khi bị nói hài của mình “tục”.

Thứ tư, 06/02/2019 - 06:56

Ý nghĩa của 15 ngày Tết Nguyên đán
Ý nghĩa của 15 ngày Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Trong 15 ngày Tết, mỗi ngày đều có một ý nghĩa riêng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng ngày Tết trong tâm thức người Việt...

Thứ tư, 06/02/2019 - 06:20

“Ăn mặc hở hang, khêu gợi nơi đền chùa là hành vi thiếu văn hóa”
“Ăn mặc hở hang, khêu gợi nơi đền chùa là hành vi thiếu văn hóa”

(Dân trí) - Xoay quanh vấn đề một số người ăn mặc hở hang, phản cảm khi đi đến đền chùa dịp đầu năm mới, nhà văn Trần Thị Trường đã đưa ra góc nhìn riêng và những chia sẻ rất thẳng thắn.

Thứ tư, 06/02/2019 - 06:02

Hiểu về trái tim: Vì sao ta lại phải nhàm chán (kỳ 2)
Hiểu về trái tim: Vì sao ta lại phải nhàm chán (kỳ 2)

(Dân trí) - Tình cảm nếu không tiến sâu vào những trạng thái tâm lý như bình yên, thấu hiểu, chấp nhận, chia sớt, nâng đỡ, tha thứ, trách nhiệm thì nó sẽ sớm trở thành một thứ nhàm chán.

Thứ ba, 05/02/2019 - 09:18

Mùng 1 Tết:  “Thượng sơn” cầu lộc cầu tài đầu năm mới
Mùng 1 Tết:  “Thượng sơn” cầu lộc cầu tài đầu năm mới

(Dân trí) - Ngày mùng 1 Tết, ngày đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, hàng nghìn người dân và du khách đã “thượng sơn” hướng về Khu di tích lịch sử thắng cảnh Cửa Đạt để vãn cảnh và cầu cho một năm mới nhiều tài lộc, may mắn...

Thứ ba, 05/02/2019 - 09:13

Phiên chợ họp lúc tờ mờ sáng mùng 1 Tết, mua lộc cầu may
Phiên chợ họp lúc tờ mờ sáng mùng 1 Tết, mua lộc cầu may

(Dân trí) - Chợ Gò ở thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước (Bình Định) chỉ họp duy nhất vào ngày mồng 1 Tết âm lịch nhưng thu hút hàng vạn người dân, du khách đến mua lộc cầu may và vui xuân. Có lẽ vậy, chợ Gò được xếp vào hạng “100 phiên chợ độc đáo nhất Việt Nam”.

Thứ ba, 05/02/2019 - 06:15

Đầu năm Kỷ Hợi, thăm chú lợn họa sĩ “Pigcasso” biết... vẽ tranh kiếm tiền
Đầu năm Kỷ Hợi, thăm chú lợn họa sĩ “Pigcasso” biết... vẽ tranh kiếm tiền

(Dân trí) - Pigcasso là tên của một chú lợn đặc biệt “quý hiếm”, bởi chú lợn này biết vẽ tranh và giá mỗi bức tranh của chú tương đương hàng chục triệu đồng.

Thứ ba, 05/02/2019 - 04:37