1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Britney Spears muốn cha thôi giám hộ mình sau 12 năm

Bích Ngọc

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Britney Spears hiện tại đang tiến hành các thủ tục pháp lý để cha của cô không còn là người giám hộ cho cô theo chỉ định của tòa án nữa.

Britney Spears muốn cha thôi giám hộ mình sau 12 năm - 1

Britney Spears muốn cha thôi giám sát mình sau 12 năm

Kể từ sau khi trải qua một đợt suy sụp tâm lý dẫn đến nhiều hành vi bất thường hồi năm 2006-2008, Britney Spears đã bị tòa án tại Mỹ đưa vào diện cần có người giám hộ, để đảm bảo các quyết định mà cô đưa ra trong công việc và cuộc sống riêng không gây hại cho chính cô và những người liên quan.

Giờ đây, sau gần 12 năm sống trong sự giám hộ của cha trước pháp luật, sau khi tất cả những quyết định quan trọng của cô trong công việc và cuộc sống đều đòi hỏi phải có sự thông qua của cha, Britney Spears giờ đây đang thực hiện các thủ tục pháp lý với hy vọng có thể thay đổi người có quyền giám hộ đối với mình, người này cần phải nhận được sự thông qua của tòa án.

Sau quãng thời gian dài chịu sự giám hộ của cha với nhiều tin đồn về sự căng thẳng ngày càng gia tăng trong mối quan hệ cha con, giờ đây, Britney đã thực hiện những động thái để đưa cha ruột - ông James Spears - ra khỏi vai trò người giám hộ của mình, một vị trí cho phép ông có quyền can thiệp sâu vào những vấn đề tài chính, công việc và đời sống riêng tư của cô.

Britney Spears muốn cha thôi giám hộ mình sau 12 năm - 2

Britney và cha

Ông James Spears đảm nhận vị trí người giám hộ của con gái từ năm 2008 sau khi Britney Spears có nhiều hành động thể hiện tâm lý bất thường, cô còn sử dụng chất kích thích trong giai đoạn này.

Vai trò giám hộ của ông James Spears đã được đảm nhận bởi một người giám hộ chuyên nghiệp hoạt động độc lập, không có quan hệ huyết thống với Britney, sau khi ông James gặp phải những vấn đề sức khỏe hồi năm 2019.

Trong những động thái mới nhất, Britney và luật sư của mình cho rằng những điều khoản quy định đối với quyền của người giám hộ trong trường hợp của cô cần phải có những thay đổi cho phù hợp với những đổi thay tích cực trong lối sống của Britney suốt một thời gian dài.

Phía Britney cũng mong muốn người giám hộ đương nhiệm sẽ được quyền giám hộ dài lâu đối với cô, thay vì trao lại quyền cho cha cô sau khi ông phục hồi sức khỏe hoàn toàn.

Britney hiện tại đang ở vào thời kỳ ngưng mọi hoạt động ca hát và không thông báo về thời gian cô sẽ xuất hiện trở lại trên sân khấu, dù vậy, cô vẫn tương tác với cộng đồng fan của mình thông qua các đăng tải thường xuyên được thực hiện trên tài khoản mạng xã hội Instagram.

Britney Spears muốn cha thôi giám hộ mình sau 12 năm - 3

Britney và bạn trai hiện tại - Sam Asghari

Việc đặt Britney dưới sự giám hộ suốt những năm tháng qua đã là một câu chuyện gây tranh cãi đối với cộng đồng fan của cô, thậm chí đã tạo thành từ khóa #FreeBritney lan truyền trên mạng xã hội với mục đích đưa lại sự tự do lớn hơn và quyền tự quyết các vấn đề cá nhân cho Britney.

Các fan cho rằng việc giám hộ đã khiến Britney bị kiểm soát quá nhiều trong cuộc sống của mình và thậm chí cô có thể đã bị lợi dụng.

Về phía cha của Britney, ông James Spears đã bác bỏ các ý kiến chỉ trích trong một cuộc phỏng vấn vừa thực hiện hồi đầu tháng này: “Tất cả những giả thuyết đầy tính âm mưu đó thực ra chỉ thể hiện rằng họ chẳng hiểu gì cả. Tôi phải báo cáo từng đồng xu nhỏ chi ra bằng tiền của con gái mình, xem tiền đã được sử dụng vào việc gì, các báo cáo này phải gửi tới nhà chức trách hàng năm. Làm sao có chuyện tôi ăn cắp tiền của con gái mình? Tôi yêu thương con gái tôi”.

Ông James Spears cũng cho biết rằng bản thân ông và gia đình đã luôn phải nhận những lời đe dọa độc địa từ các fan của Britney, bởi những người này cho rằng Britney đang bị gia đình ngược đãi, bóc lột, lợi dụng... Bản thân Britney Spears cũng từng xác nhận về những phiền toái mà các fan của cô đã gây ra cho một số người thân trong gia đình.

Britney Spears trong hơn hai thập kỷ là "người của công chúng"