Britney Spears đang tận hưởng từng chút tự do mới mẻ vừa có được

(Dân trí) - Lần đầu tiên Britney Spears có phát ngôn chính thức kể từ sau khi chế độ giám hộ áp đặt lên cuộc sống của cô suốt hơn 13 năm qua được gỡ bỏ.

Britney Spears đang tận hưởng từng chút tự do mới mẻ vừa có được - 1

Lần đầu tiên Britney Spears có phát ngôn chính thức kể từ sau khi chế độ giám hộ áp đặt lên cuộc sống của cô suốt hơn 13 năm qua được gỡ bỏ (Ảnh: The Guardian).

Trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, nữ ca sĩ người Mỹ Britney Spears chia sẻ khá nhiều về cảm giác biết ơn ngập tràn trong cô, khi có được sự tự do đầy mới mẻ trong cuộc sống của mình. Theo đó, cô có thể tự chi tiêu tiền theo mong muốn của bản thân mà không cần phải xin phép ai. Chìa khóa xe hơi cũng đã được giao lại cho Britney, cô có thể tự lái xe theo nhu cầu cá nhân.

Trước những đổi thay này, Britney cảm ơn fan vì chính fan đã "giải cứu" cho cuộc sống của cô. Trong tuần qua, chế độ giám hộ áp đặt lên cuộc sống của Britney suốt hơn 13 năm qua đã được gỡ bỏ. Sau những ngày đầu tiên trải nghiệm cuộc sống mới với đầy đủ sự tự do như... một người bình thường, Britney đã có chia sẻ chính thức thông qua một clip đăng tải trên mạng xã hội:

"Tôi đã sống trong chế độ giám hộ 13 năm. Đó là một quãng thời gian dài sống trong một hoàn cảnh mà tôi không hề mong muốn. Giờ đây, tôi biết ơn từng ngày trong cuộc đời hiện tại của mình, tôi đã được tự giữ chìa khóa xe hơi, có thể sống độc lập và cảm thấy mình thực sự là một phụ nữ trưởng thành. Tôi cũng được cầm thẻ ATM của mình, được cầm những đồng tiền mặt đầu tiên sau một quãng thời gian dài... Giờ đây, từng điều bé nhỏ đối với tôi đều có ý nghĩa".

Britney cũng cảm ơn các fan vì suốt một quãng thời gian đã kêu gọi việc trả lại tự do cho cô và giúp hoàn cảnh cuộc sống của cô được đưa ra ánh sáng: "Các bạn thực sự là chỗ dựa vững chắc của tôi. Tiếng nói của tôi đã bị làm cho im bặt, tôi đã bị đe dọa suốt một quãng thời gian dài và tôi không thể lên tiếng hay nói ra bất cứ điều gì... Các bạn đã giải cứu cho cuộc sống của tôi, 100% là như vậy".

Britney cũng hy vọng rằng việc truyền thông quan tâm đề cập tới trường hợp của cô sẽ góp phần đưa tới những thay đổi trong chế độ giám hộ tại Mỹ: "Tôi ở đây là để góp một tiếng nói cho những người gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống và đang phải sống dưới chế độ giám hộ. Hy vọng rằng câu chuyện của tôi sẽ đưa lại ảnh hưởng tích cực và góp phần thay đổi những gì còn chưa đúng đắn trong cách vận hành chế độ giám hộ".

Vào thứ 6 tuần qua (ngày 12/11 theo giờ Mỹ), thẩm phán của Tòa án Tối cao Los Angeles đã tuyên bố gỡ bỏ chế độ giám hộ đối với Britney, trước đó, nữ ca sĩ đã dành nhiều năm để theo đuổi hoạt động pháp lý nhằm lấy lại sự tự do trong cuộc sống của mình.

Britney Spears đang tận hưởng từng chút tự do mới mẻ vừa có được - 2

Britney đã bị đặt dưới chế độ giám hộ kể từ năm 2008, từ đó, cô mất đi các quyền tự quyết cơ bản trong cuộc sống của mình (Ảnh: The Guardian).

Britney đã bị đặt dưới chế độ giám hộ kể từ năm 2008, từ đó, cô mất đi các quyền tự quyết cơ bản trong cuộc sống của mình, và không thể có tiếng nói riêng độc lập trong các vấn đề về tài chính, công việc và đời sống cá nhân.

Chế độ giám hộ tại Mỹ thường được áp dụng đối với người già hay những người có vấn đề về năng lực cá nhân, không thể tự đưa ra những quyết định sáng suốt cho chính mình.

Trong trường hợp của Britney, dù cô có giai đoạn khủng hoảng tâm lý nặng nề và rồi sau đó dần phục hồi, nhưng tòa án đã đưa ra một chế độ giám hộ vô thời hạn, ngay cả khi Britney vẫn có đủ năng lực để tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát. Britney đã phản đối chế độ giám hộ trong nhiều năm tháng nhưng mọi việc diễn ra trong sự bảo mật thông tin, bởi đó là một phần đã được quy định trong chế độ giám hộ.

Chỉ tới năm nay, khi cô có thể lên tiếng trong phiên tòa công khai và được phép thuê luật sư riêng thay vì phải hợp tác với luật sư do tòa chỉ định, Britney mới tạo nên những cú chấn động về thông tin, từ đó truyền thông - công chúng mới thực sự hiểu những gì đang diễn ra trong cuộc sống những tưởng được thu xếp ổn thỏa của cô.

Trong đăng tải video clip lên mạng xã hội, Britney cũng viết thêm rằng: "Thành thực mà nói, tôi vẫn bị choáng mỗi khi tỉnh dậy sau một giấc ngủ và nhớ lại cách các thành viên trong gia đình đã đối xử với tôi, nhớ lại cách mà chế độ giám hộ được phép thao túng cuộc sống của tôi".

Dù vậy, cô kết thúc đăng tải bằng một thông điệp chứa đựng niềm hy vọng: "Hãy bước về phía trước. Chúng ta sẽ có một năm mới tốt đẹp, một Giáng sinh vui vẻ. Mạnh mẽ lên!".

Dù trong cuộc chiến pháp lý, Britney căng thẳng nhất với cha ruột - người nắm quyền cao nhất trong hoạt động giám hộ cô, nhưng hiện tại, cô cũng chưa có động thái làm ấm lại quan hệ với các thành viên khác trong gia đình. Cô chưa gặp gỡ lại mẹ ruột hay anh trai, em gái, dù những nhân vật này trước đây vẫn xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn và nói nhiều điều tốt đẹp, ấm áp về mối quan hệ với Britney.

Khi ấy, Britney vẫn chưa được quyền nhận trả lời phỏng vấn, nên các thông tin về cô chủ yếu vẫn là do người thân cung cấp cho truyền thông. Dù vậy, trước tòa, Britney từng nói rằng những gì mà người thân nói về cô có rất nhiều điều sai sự thật, khi đọc những cuộc trả lời phỏng vấn của họ, cô càng cảm thấy suy sụp vì chính cô không thể tự lên tiếng để nói về câu chuyện của mình một cách chính xác nhất.

Britney Spears đang tận hưởng từng chút tự do mới mẻ vừa có được - 3

Hiện tại, có những thông tin cho biết mẹ của Britney đã tìm tới gặp con gái, nhưng Britney từ chối gặp lại mẹ (Ảnh: New York Post).

Hiện tại, có những thông tin cho biết mẹ của Britney đã tìm tới gặp con gái, nhưng Britney từ chối gặp lại mẹ. Trong một đăng tải khác trên mạng xã hội hồi tháng này, Britney khẳng định rằng chính mẹ của cô mới là người nghĩ ra việc đặt cô dưới chế độ giám hộ.

Vào cuối tuần qua, Britney và hôn phu Sam Asghari đã có một bữa tối ngoài tiệm để ăn mừng trang mới trong cuộc đời Britney, đó là lần đầu tiên sau hơn 13 năm, Britney được... uống một ly vang. Chi tiết này cũng đã được Britney chia sẻ trên mạng xã hội.