Britney Spears đăng clip lái máy bay ngay sau chiến thắng lịch sử

(Dân trí) - Britney Spears đã có thắng lợi lớn đầu tiên trong cuộc chiến pháp lý xung quanh vấn đề giám hộ. Cha cô đã bị truất quyền giám hộ con gái. Ngay lập tức, Britney đăng clip khoe cô học lái máy bay.

Britney Spears đăng clip lái máy bay ngay sau chiến thắng lịch sử

Đi kèm với clip này, Britney có dòng bình luận rằng cô "đang ở trên tầng mây thứ 9". Trong ngày thứ 4 tuần này, tòa án cấp cao tại Los Angeles (Mỹ) đã chính thức truất quyền giám hộ của ông Jamie Spears - cha đẻ của ngôi sao nhạc pop Britney Spears.

Đây chính là điều mà Britney Spears đã mong muốn thực hiện trong suốt nhiều năm tháng nhưng phải tới năm nay, sau 13 năm chịu sự giám hộ của cha ruột, cô mới đạt được mong ước.

Thẩm phán Brenda Penny của Tòa án Cấp cao Los Angeles (Mỹ) khẳng định rằng, vì lợi ích tốt nhất cho Britney, cần phải ngừng nhiệm vụ giám hộ của ông Jamie Spears - người đã được quyền kiểm soát cuộc sống và tài sản của con gái trong suốt 13 năm qua:

"Hoàn cảnh hiện tại là không thể chấp nhận, nó cho thấy một môi trường sống độc hại đối với cô Britney Spears, việc này đòi hỏi phải sớm dừng quyền giám hộ của ông Jamie Spears ngay trong hôm nay", thẩm phán Brenda Penny kết luận.

Bên ngoài nơi diễn ra phiên tòa, rất đông fan của Britney đã có mặt để cổ vũ ngôi sao nhạc pop trong ngày quan trọng của cuộc đời. Từ trong căn phòng nơi diễn ra phiên tòa, người ta có thể nghe thấy rất rõ khẩu hiệu "Free Britney" (Trả lại tự do cho Britney) mà các fan đồng thanh hô vang. Tại phiên tòa này, chỉ có luật sư đại diện của Britney tham gia, ngôi sao nhạc pop không xuất hiện.

Britney Spears đăng clip lái máy bay ngay sau chiến thắng lịch sử - 1

Britney Spears biểu diễn trên sân khấu (Ảnh: Cosmopolitan).

Hiện tại, phía luật sư đại diện cho Britney Spears đề nghị để kế toán viên công chứng John Zabel làm người giám hộ tạm thời đối với khối tài sản trị giá 60 triệu USD của Britney. Điều này đã được tòa án thông qua, dù vậy, phía luật sư của ông Jamie Spears phản đối quyết định này, cho rằng để "người lạ" giám hộ là không nên.

Dù trước đó, ông Jamie Spears đã đệ đơn xin thôi làm người giám hộ một khi tòa án tìm được người phù hợp để thay thế ở thời điểm thích hợp, nhưng khi tên người giám hộ thay thế được đưa ra, phía ông Jamie Spears đã lên tiếng chỉ trích quyết định này và đưa ra nhiều lập luận chứng minh ông John Zabel không phù hợp để làm người giám hộ.

Theo đó, phía ông Jamie Spears cho rằng ông John Zabel "thiếu kinh nghiệm", "từng liên quan tới một sự vụ lùm xùm hồi năm 2007", "có rất ít thông tin được biết tới về ông Zabel", trong khi đó, phía ông Jamie Spears tự nhận là "có một quá trình giám hộ không để xảy ra sai sót gì trong suốt 13 năm qua"...

Phía luật sư của Britney đáp lại rằng ông Jamie Spears là "một con người tàn nhẫn, ác độc và bạo hành" mà Britney vốn đã sợ hãi ngay từ khi cô còn nhỏ. Về ông Zabel - người giám hộ mới, phía Britney cho biết ông này có đủ bằng cấp, chứng chỉ, với những kiến thức chuyên môn vượt xa những hiểu biết của ông Jamie trong vấn đề quản lý tài chính.

Britney Spears đăng clip lái máy bay ngay sau chiến thắng lịch sử - 2

Dòng người xuống đường cổ vũ Britney trong ngày diễn ra phiên tòa quan trọng (Ảnh: Page Six).

Phía Britney còn cho rằng chính ông Jamie mới là người vốn không phù hợp với vị trí người giám hộ, họ có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều đó, thậm chí, sự hiện diện của ông Jamie còn bị phía Britney gọi là "độc hại tới mức không thể chịu đựng nổi".

Hiện tại, khi mục tiêu đầu tiên của Britney là yêu cầu chấm dứt vai trò giám hộ của cha ruột đã đạt được, luật sư của cô cho biết mục tiêu tiếp theo của họ là xóa bỏ hoàn toàn chế độ giám hộ đang áp đặt lên cuộc sống của cô. Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 12/11.

Trước đó, phía cha của Britney thậm chí đã đệ đơn yêu cầu tòa án xóa bỏ chế độ giám hộ đối với nữ ca sĩ vì điều này không còn cần thiết nữa. Trong phiên tòa vừa diễn ra hôm thứ 4 tuần này, luật sư của ông Jamie Spears cho rằng tòa án nên để ông Jamie chủ động thôi vai trò người giám hộ theo đề nghị mà chính ông đã đưa ra trước đó, thay vì tước quyền giám hộ của ông.

Phía luật sư của Britney nhất quyết phản đối đề xuất này, bởi họ cho rằng ông Jamie Spears "quay ngoắt thái độ" thời gian gần đây chỉ là để có cách thoái lui an toàn nhất, không bị mang tiếng là bị truất quyền giám hộ và không phải trao lại những tài liệu chứa nhiều thông tin nhạy cảm không có lợi cho ông trong suốt quá trình giám hộ tài sản của Britney:

"Có chuyện gì quan trọng ở đây không? Có điều gì đang khiến họ sợ hãi không? Điều mà họ đang sợ hãi chính là bị bại lộ những hành vi sai trái", luật sư đại diện của Britney lên tiếng trước tòa.

Britney Spears đăng clip lái máy bay ngay sau chiến thắng lịch sử - 3

Britney Spears bên cha trong một bức ảnh chụp từ nhiều năm trước (Ảnh: Page Six).

Giờ đây, khi ông Jamie bị truất quyền giám hộ, ông sẽ phải nộp lại các tài liệu liên quan tới công việc của mình trong suốt 13 năm qua. Phía ông Jamie Spears bác bỏ những cáo buộc mà phía Britney đưa ra, họ khẳng định rằng mình không làm gì sai trái, và rằng ông Jamie đã luôn làm những gì tốt nhất cho con gái.

Britney đã âm thầm tìm cách để cha cô thôi làm người giám hộ của cô trong suốt nhiều năm qua, nhưng phải tới lần cô xuất hiện công khai trước tòa vào ngày 23/6 năm nay để đưa ra những ý kiến riêng về hoạt động giám hộ, công chúng mới sửng sốt được biết về những gì mà cô đã phải chịu đựng. 

Britney thậm chí cho rằng cha cô có nhiều dấu hiệu bạo hành đối với công việc và cuộc sống của cô trong vai trò người giám hộ.

Chính sau phiên tòa chấn động đó, Britney yêu cầu tòa án cho phép mình được thay đổi luật sư đại diện, được phép làm việc với luật sư mới mà cô mong muốn thay vì phải tiếp tục làm việc với luật sư vốn đã được bổ nhiệm xử lý các vấn đề pháp lý của cô kể từ năm 2008. Điều này đã được tòa án thông qua và ngay lập tức, cuộc chiến pháp lý của Britney có những đổi khác.

Ngay khi luật sư mới - ông Mathew Rosengart trở thành người đại diện pháp lý cho Britney, ông này đã lên tiếng khẳng định rằng sẽ loại bỏ được ông Jamie Spears ra khỏi vị trí người giám hộ và sau đó, sẽ giúp Britney được hoàn toàn tự do, không còn chịu chế độ giám hộ áp đặt lên cuộc sống của mình nữa.

Đang được quan tâm