Brad Pitt và 10 điều chưa biết...

Dân trí Brad Pitt không dễ khóc khi xem phim, nhưng từng có hai phim khiến anh “rơi lệ”. Brad Pitt thích nhất một bộ phim trong sự nghiệp diễn xuất của mình, đó là bộ phim mà anh đã diễn xuất… rất tệ.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 1

Brad Pitt đã từ một thiếu niên đam mê thể thao trở thành một tài tử nổi danh Hollywood. Khởi đầu sự nghiệp, Brad Pitt được biết đến với bộ phim truyền hình “Dallas”, rồi sau này được biết đến với những phim điện ảnh như “Thelma & Louise”, “A River Runs Through It”, và “Interview With the Vampire”.

Qua năm tháng, Brad Pitt được ghi nhận tài năng diễn xuất với những bộ phim như “Se7en”, “Moneyball”, “Twelve Monkeys”, hay sê-ri “Ocean’s”. Anh cũng là một nhà làm phim thành công từng giành được giải Oscar với “12 Years a Slave”.

Dù đã hoạt động trong nền công nghiệp giải trí suốt nhiều thập kỷ, nhưng hẳn có những điều ở Brad Pitt mà các fan vẫn chưa biết hết. Dưới đây là những điều như thế...

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 2

Brad Pitt không phải người dễ khóc khi xem phim, nhưng “How to Train Your Dragon” (Bí kíp luyện rồng - 2010) đã làm được điều đó.

Pitt từng chia sẻ với tạp chí W hồi năm 2012 rằng chuyện phim hoạt hình này đã thực sự khiến anh xúc động. Ngoài ra, một lần khi đang ốm, Brad Pitt xem phim “Life as a House” (Tổ ấm yêu thương - 2001) và cũng đã phải lau nước mắt cho chính mình.

Trước những lần hiếm hoi rơi nước mắt khi xem phim, Brad Pitt cũng thấy lạ lùng: “Tôi không biết rằng những bộ phim ấy lại gây xúc động cho tôi tới như vậy, chỉ đơn giản là bộ phim đã khiến tôi không thể kìm được xúc động”.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 3

Pitt sẵn sàng chấp nhận bị mẻ răng trước khi bắt đầu quay “Fight Club”.

Brad Pitt gây ấn tượng mạnh với vai Tyler Durden trong bộ phim “Fight Club” (Sàn đấu sinh tử - 1999). Người phát ngôn của nam diễn viên đã từng chia sẻ với tạp chí Entertainment Weekly hồi năm 1998 rằng: “Brad Pitt sẵn sàng hy sinh cho vai diễn. Các tài tử đều cố tránh làm sứt mẻ hàm răng của mình, vậy nhưng Brad Pitt đã cam kết trước rằng anh chấp nhận nguy cơ bị mẻ răng khi đóng phim này”.

Điều này quả thực đã xảy ra, sau khi hoàn tất việc quay phim, Brad Pitt đã phải tới gặp bác sĩ nha khoa để xử lý một số vấn đề.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 4

Brad Pitt thích làm phim hơn đóng phim.

“Tôi thích ở phía sau máy quay. Là một nhà làm phim, bạn sẽ là thành viên trong một đội giúp đưa câu chuyện lên màn ảnh. Bộ phim không thể ra mắt nếu không có một tập thể những con người cùng nỗ lực vì nó. Tôi thích ý tưởng đó”, Brad Pitt từng chia sẻ như vậy trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Interview hồi năm 2012.

Brad Pitt có công ty sản xuất phim của riêng mình, công ty có tên là Plan B Entertainment. Công ty đã sản xuất những bộ phim đáng chú ý như “The Departed”, “Moneyball”, “World War Z” và “12 Years a Slave” - một bộ phim từng giành giải Oscar hồi năm 2014.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 5

Brad Pitt bỏ trường đại học khi sắp được nhận bằng báo chí, để theo đuổi diễn xuất.

Brad Pitt từng theo học tại trường Đại học Missouri và bỏ học năm 22 tuổi. “Lúc ấy đã sắp tới thời điểm tốt nghiệp và bạn bè của tôi đều đang cố gắng hết sức trong công việc mà họ đã bắt đầu dấn thân vào theo đuổi, tôi chợt nhận ra rằng mình chưa sẵn sàng cho những điều như vậy”, Brad Pitt chia sẻ với tờ tin tức NPR hồi năm 2011.

“Tôi luôn thích thú với những bộ phim và coi đó như một công cụ để học hỏi, một cách để tôi được tiếp cận với những ý tưởng mới mẻ chưa từng biết đến. Trở thành diễn viên không phải là một lựa chọn nghề nghiệp thường thấy ở nơi mà tôi sinh ra và lớn lên, nhưng rồi ý tưởng ấy đến với tôi, chính xác là ở thời điểm hai tuần trước khi tốt nghiệp…

“Nếu cơ hội không có sẵn, vậy mình sẽ đi tìm nó. Đơn giản vậy thôi. Vậy mà trước đó, ý tưởng ấy chưa từng xuất hiện trong đầu tôi”, Brad Pitt chia sẻ thêm với tờ tạp chí Esquire hồi năm 2013.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 6

Brad Pitt thường ăn uống trong các cảnh phim bởi anh thích để cho nhân vật của mình bận rộn.

“Bản thân tôi thích bận rộn, luôn thích luôn tay luôn chân”, Brad Pitt chia sẻ như vậy trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Joe trong năm nay. Từ lâu, các fan đã nhận ra rằng Brad Pitt ăn rất nhiều trong các cảnh phim.

Chính khi tham gia sê-ri phim “Ocean’s”, Brad Pitt mới tiết lộ nhiều hơn, rằng hình ảnh ăn uống làm nên nét cá tính cho nhân vật mà anh đảm nhận - Rusty Ryan: “Nhân vật này luôn luôn trên đường, luôn luôn chuyển động, tôi nhận ra anh ta không bao giờ có thể dừng lại, ngồi xuống và ăn uống một cách từ tốn, tử tế, anh ta luôn luôn phải vớ lấy thứ gì đó để ăn vội vã trên đường”.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 7

Brad Pitt có một tấm bằng phi công.

Nam tài tử từng chia sẻ với tờ tạp chí Rolling Stone hồi năm 2008 rằng: “Chính Angelina Jolie là người khiến tôi cố gắng để có một tấm bằng phi công, cô ấy có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn tôi trong lĩnh vực này, quả là một người phụ nữ ‘bá đạo’. Cách lái máy bay của chúng tôi cũng khá khác nhau. Tôi quan tâm tới từng chi tiết, còn cô ấy thì chỉ quan tâm tới đích đến”.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 8

Chính những vũ công thoát y đã làm thay đổi cuộc đời Brad Pitt và giúp anh đến với diễn xuất.

Trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng ở Hollywood, Brad Pitt đã từng làm qua nhiều nghề tay trái để duy trì cuộc sống trong lúc chờ đợi vai diễn, anh từng làm người lái xe phục vụ các vũ công thoát y trong vòng hai tháng.

“Nghề của tôi khi đó là lái xe chở họ tới những bữa tiệc, những sự kiện, tôi được tin tưởng giao nhiệm vụ đi thu tiền cát-sê thay họ, mang theo băng đĩa nhạc phục vụ họ biểu diễn, gom phục trang diễn xuất giúp họ. Đó không phải một công việc tuyệt vời. Thực sự, những háo hức biến đi rất nhanh và tôi bắt đầu nhìn thấy những khía cạnh tiêu cực, gây nản lòng.

“Nhưng đó là một quãng thời gian thực sự quan trọng đối với tôi, có thể xem như một quãng thời gian giúp định hướng cho tôi”, Brad Pitt từng chia sẻ như vậy trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Newsweek.

Trong nhóm vũ công, có một cô gái khi ấy đang theo học diễn xuất với ước mơ một ngày nào đó, cô có thể bỏ nghề vũ công thoát y, để trở thành diễn viên, chính lúc này, Brad Pitt cũng quyết định rằng mình cần phải học tập nghiêm túc để xem có thể tiếp thu những gì trong nghệ thuật diễn xuất.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 9

Loại kẹo yêu thích nhất của Brad Pitt là Twizzlers.

Brad Pitt tiết lộ điều này trong cuộc trò chuyện ở chương trình “The Oprah Winfrey Show” hồi năm 1998. Món ăn nhanh mà Brad Pitt thích nhất là pizza. Khi ăn ngũ cốc, Brad Pitt lựa chọn hãng Frosted Flakes.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 10

Bộ phim Brad Pitt từng tham gia diễn xuất khiến anh yêu thích nhất là “The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Fordone”, bởi anh... “diễn xuất quá tệ”.

Chia sẻ với tạp chí GQ hồi năm 2017, Brad Pitt khẳng định: “Tôi có thể xem đi xem lại những bộ phim mà mình yêu thích. Bộ phim yêu thích nhất của riêng cá nhân tôi cũng chính là bộ phim mà tôi thấy mình diễn xuất tệ nhất. Nếu tôi tin có điều gì đó đáng giá ở đây, là bởi tôi biết rằng sẽ có điều đáng giá để tôi nghiền ngẫm cho tương lai”.

Với bộ phim “The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Fordone”, Brad Pitt vừa tham gia diễn xuất vừa tham gia sản xuất. Phim ra mắt hồi năm 2007 và chỉ thu về 4 triệu USD ngoài phòng vé.

Những phim có doanh thu tốt nhất ngoài phòng vé mà Pitt từng tham gia diễn xuất có thể kể tới “The Departed”, “Troy”, “Ocean’s Eleven” và “Mr. & Mrs. Smith”, tất cả những phim này đều đạt hơn 100 triệu USD ngoài phòng vé.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - 11

“Saturday Night Fever” (1977) là một trong những phim yêu thích nhất của Brad Pitt.

“Tôi thích bộ phim này từ khi còn là một đứa trẻ. Tôi không thể tin nổi người ta lại có thể trò chuyện theo cách đó. Đó là cả một mảng văn hóa hoàn toàn mới lạ đối với tôi mà tôi chưa từng biết. Đó là một phim chiếu giới hạn ngoài rạp và tôi từng phải lẻn vào xem, với tôi nó có một vị trí đặc biệt”, Brad Pitt chia sẻ như vậy với tờ tin tức NPR về bộ phim có sự tham gia diễn xuất của John Travolta.

Những bộ phim được yêu thích khác đối với Brad Pitt có thể kể tới “One Flew Over the Cuckoo’s Nest” (Bay trên tổ chim cúc cu - 1975) hay “Dr. Strangelove” (1964).

Bích Ngọc

Theo Insider/NPR

MỚI NHẤT
Đoàn phim “Về nhà đi con” được trao tặng bằng khen của Bộ Văn hoá
Đoàn phim “Về nhà đi con” được trao tặng bằng khen của Bộ Văn hoá

(Dân trí) - Sáng 21/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho đoàn làm phim “Về nhà đi con”.

Thứ tư, 21/08/2019 - 02:51

Người phụ nữ tự tin chụp ảnh “tự sướng” trên tàu điện ngầm đông đúc
Người phụ nữ tự tin chụp ảnh “tự sướng” trên tàu điện ngầm đông đúc

(Dân trí) - Một người phụ nữ thích chụp ảnh “tự sướng” đã không ngần ngại tạo dáng trên tàu điện ngầm với đủ các kiểu dáng và tư thế, không hề ngần ngại sự quan sát, đánh giá của những người xung quanh.

Thứ tư, 21/08/2019 - 09:02

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm đặc biệt “Nhớ về Bác”
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm đặc biệt “Nhớ về Bác”

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và chào mừng 74 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2019), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm đặc biệt “Nhớ về Bác”. Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 9h30 ngày 30/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Thứ tư, 21/08/2019 - 08:00

Khán giả bị bò tót tấn công tử vong tại lễ hội
Khán giả bị bò tót tấn công tử vong tại lễ hội

(Dân trí) - Một người đàn ông đã vừa qua đời ở tuổi 59 do bị bò tót tấn công tại lễ hội, tất cả bi kịch xảy ra sau một cú trượt chân ngã trước mũi sừng bò.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:28

Thần tượng âm nhạc ăn khách hàng đầu thế giới từng liên tiếp bị đánh trượt ở trường nhạc
Thần tượng âm nhạc ăn khách hàng đầu thế giới từng liên tiếp bị đánh trượt ở trường nhạc

(Dân trí) - Nam ca sĩ Ed Sheeran đã phải nhận 6 điểm “F” (điểm trượt) khi còn theo học ở một trường nhạc. Vậy mà giờ đây, Ed Sheeran có hơn 150 triệu đĩa hát bán ra và là nghệ sĩ ăn khách hàng đầu thế giới.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:27

Vì sao Hoa hậu Hà Kiều Anh ít khi nhắc đến bố ruột?
Vì sao Hoa hậu Hà Kiều Anh ít khi nhắc đến bố ruột?

(Dân trí) - Chia sẻ nhiều về mẹ, về ông bà, về cuộc sống vất vả mưu sinh khi theo mẹ vào Sài Gòn sinh sống từ lúc hơn 3 tuổi, nhưng hiếm khi Hoa hậu Hà Kiều Anh chủ động chia sẻ về người bố mà cô cảm ơn vì “được là con gái xinh đẹp giống bố”...

Thứ ba, 20/08/2019 - 03:09

NSND Trần Hạnh: “Mắt tôi không còn nhìn thấy gì, tay cũng không cầm nắm được nữa”
NSND Trần Hạnh: “Mắt tôi không còn nhìn thấy gì, tay cũng không cầm nắm được nữa”

(Dân trí) - “Bây giờ mắt bên phải của tôi là hoàn toàn không nhìn thấy gì, mắt bên trái chỉ còn 40%. Mỗi lần người ta đưa kịch bản mời tôi đóng tôi toàn phải nhờ con dâu đọc cho nghe còn mình ngồi nhẩm để thuộc thoại”, nam nghệ sĩ tâm sự.

Thứ ba, 20/08/2019 - 02:26

Triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

(Dân trí) - Từ ngày 30/8 - 03/9 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam sẽ diễn ra triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người.

Thứ ba, 20/08/2019 - 09:11

Họa tiết báo in gây sốt với giới thời trang
Họa tiết báo in gây sốt với giới thời trang

(Dân trí) - Dù báo in đang ở vào một thời kỳ khó khăn trong việc cạnh tranh với báo điện tử, với mạng xã hội; nhưng họa tiết báo in lại đang thịnh hành và rất được ưa chuộng trong giới thời trang.

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:45

Kỳ lạ những con người xa lạ nhưng giống nhau như thể song sinh
Kỳ lạ những con người xa lạ nhưng giống nhau như thể song sinh

(Dân trí) - Dù không hề có quan hệ huyết thống nhưng họ lại giống nhau như thể song sinh và có nhiều nét tính cách tương đồng, câu chuyện cuộc đời cũng có nhiều điểm giống nhau…

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:29

Khoe một đôi giày, Britney Spears bị cộng đồng mạng chỉ trích
Khoe một đôi giày, Britney Spears bị cộng đồng mạng chỉ trích

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Britney Spears đã bị cộng đồng mạng chỉ trích sau khi đăng tải một bức ảnh trên tài khoản Instagram chụp đôi giày cao gót hàng hiệu làm từ da rắn trị giá 6.000 USD (140 triệu đồng) mà cô từng mua cách đây 4 năm nhưng chưa một lần sử dụng.

Thứ ba, 20/08/2019 - 05:45

“Ngàn năm mây trắng”: Một thử nghiệm chưa từng có trên sân khấu Việt Nam
“Ngàn năm mây trắng”: Một thử nghiệm chưa từng có trên sân khấu Việt Nam

(Dân trí) - Lần đầu tiên trên sân khấu Việt Nam sẽ có một vở kịch lấy cảm hứng từ nàng Tô Thị, hòn Vọng Phu mà có sự kết hợp độc đáo giữa 4 loại hình sân khấu truyền thống: cải lương, chèo, xẩm và hát văn Huế.

Thứ hai, 19/08/2019 - 04:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Xúc động câu chuyện cô gái trẻ cứu 2 đứa trẻ suýt bị chôn sống
Xúc động câu chuyện cô gái trẻ cứu 2 đứa trẻ suýt bị chôn sống

(Dân trí) - Câu chuyện của cô gái vào tận quan tài cứu sống đứa trẻ và cưu mang từ năm 16 tuổi gây xúc động mạnh với khán giả truyền hình.

Thứ hai, 19/08/2019 - 01:41

Tiết lộ bất ngờ về tên tác phẩm bất hủ “Mười chín tháng Tám”
Tiết lộ bất ngờ về tên tác phẩm bất hủ “Mười chín tháng Tám”

(Dân trí) - Cố nhạc sĩ Xuân Oanh đã sáng tác lúc đi ra khỏi nhà và hoàn thành ca khúc ở cuối con đường. Anh Đỗ Lê Chi, con trai cố nhạc sĩ cũng tiết lộ, vì sao cha mình đặt tên ca khúc là “Mười chín tháng Tám”...

Thứ hai, 19/08/2019 - 10:18

Điều chưa kể về dàn diễn viên bộ phim kinh điển “Sao Tháng Tám”
Điều chưa kể về dàn diễn viên bộ phim kinh điển “Sao Tháng Tám”

(Dân trí) - Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có bộ phim nào làm về đề tài này lại vượt qua được thành công của “Sao Tháng Tám”.

Thứ hai, 19/08/2019 - 10:10

Người đẹp nuối tiếc vì từng từ chối hẹn hò với Leonardo DiCaprio
Người đẹp nuối tiếc vì từng từ chối hẹn hò với Leonardo DiCaprio

(Dân trí) - Whitney Port tiết lộ rằng đây chính là bí mật mà cô đã khao khát được chia sẻ từ rất lâu rồi: “Tôi rất muốn chia sẻ câu chuyện này với mọi người, bởi mỗi khi tôi kể nó cho bạn bè tôi, dường như chẳng ai tin tôi cả”.

Thứ hai, 19/08/2019 - 06:16

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”
“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

(Dân trí) - Trong tuần qua, báo Dân trí đã tổ chức giao lưu trực tuyến cùng diễn viên phim “Về nhà đi con”, từ đó nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Thứ hai, 19/08/2019 - 06:14

Tây Bắc khai hội văn hóa, thể thao và du lịch
Tây Bắc khai hội văn hóa, thể thao và du lịch

Tối 18.8, Lễ Khai mạc ngày hội văn hoá, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La với chủ đề "Tây Bắc - Sơn La hội tụ và lan tỏa".

Thứ hai, 19/08/2019 - 04:23

“Mỹ nam tuổi 53” lần đầu đóng cảnh nóng trên màn ảnh
“Mỹ nam tuổi 53” lần đầu đóng cảnh nóng trên màn ảnh

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia người Singapore - Chuando Tan (53 tuổi) - vốn nổi tiếng trên mạng xã hội với những danh xưng như “mỹ nam không tuổi”, “mỹ nam ngoại ngũ tuần”... Tất cả chỉ bởi anh sở hữu một diện mạo trẻ trung và khỏe khoắn đến khó tin so với tuổi tác trong thực tế.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 03:53

“Hết hồn” với những trò đùa giỡn tử thần của nhóm trình diễn mạo hiểm
“Hết hồn” với những trò đùa giỡn tử thần của nhóm trình diễn mạo hiểm

(Dân trí) - Tiết mục mạo hiểm chứa đầy sự kịch tính, hồi hộp, những nghệ sĩ trình diễn đẩy cao mức độ mạo hiểm của mình tới mức khiến người xem… “hết hồn”.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 08:49

NSƯT Thanh Kim Huệ và Chí Tâm lấy nước mắt khán giả trong vở “Lan và Điệp”
NSƯT Thanh Kim Huệ và Chí Tâm lấy nước mắt khán giả trong vở “Lan và Điệp”

(Dân trí) - Bằng giọng ca truyền cảm, khả năng diễn xuất thần, bộ đôi NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Chí Tâm trong vai đôi tình nhân Lan và Điệp đã lấy nước mắt khán giả khi tái xuất của trong vở diễn cùng tên sau hơn 40 năm.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 08:34

Mỹ nhân Megan Fox từng bị chồng từ chối phũ phàng, không muốn hẹn hò
Mỹ nhân Megan Fox từng bị chồng từ chối phũ phàng, không muốn hẹn hò

(Dân trí) - Nam diễn viên Brian Austin Green - chồng của nữ diễn viên nổi tiếng xinh đẹp gợi cảm Megan Fox - tiết lộ rằng thoạt tiên anh không hứng thú hẹn hò với Megan Fox: “Tôi liên tục đẩy cô ấy ra xa mỗi khi cô ấy muốn lại gần”.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 06:43

Gian lận tại cuộc thi “Ai là triệu phú?” được chuyển thể thành phim
Gian lận tại cuộc thi “Ai là triệu phú?” được chuyển thể thành phim

(Dân trí) - Vụ scandal dùng tiếng ho để hỗ trợ gian lận tại cuộc thi “Ai là triệu phú?” đã vừa được chuyển thể thành một sê-ri phim truyền hình kéo dài 3 phần.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 06:41

Mái vòm cổng phía nam Thành nhà Hồ bị hư hỏng đã được tu sửa
Mái vòm cổng phía nam Thành nhà Hồ bị hư hỏng đã được tu sửa

(Dân trí) - Sau 8 tháng thực hiện tu sửa mái vòm phía nam Thành nhà Hồ, viên đá vỡ, tụt xuống vòm cổng thành được cố định về vị trí cũ, gia cố vững chắc. Toàn bộ cổng nam được làm sạch, loại bỏ các tác nhân gây hại như rêu, tảo, địa y, muối.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 04:24