Thứ tư, 05/06/2019 - 12:54

Bóng bay “bị châm kim” biến thành... trang phục

Dân trí

Một nhà thiết kế đã để những người mẫu của mình xuất hiện trên sàn catwalk trong những quả bóng bay khổng lồ nhiều màu sắc, khi những quả bóng này xì hơi, nó sẽ biến trở thành... phục trang. Sự bất ngờ trong cách “biến hình” của phục trang khiến người xem không khỏi kinh ngạc.

Bóng bay “bị châm kim” biến thành... trang phục - 1

Nhà thiết kế Fredrik Tjaerandsen cho hay anh thực hiện những bộ trang phục bóng bay này với sự hỗ trợ của một hệ thống nén khí bên trong trái bóng, giúp người mặc có thể kiểm soát được sự luân chuyển của luồng khí bên trong.

Thực tế, những thiết kế này là bài thi tốt nghiệp của nhà thiết kế trẻ Fredrik Tjaerandsen tại ngôi trường đào tạo về chuyên ngành thời trang ở London, Anh. Fredrik khiến người xem bị mê hoặc bởi cách những trái bóng căng tròn biến hình trở thành trang phục.

Những thiết kế mang đầy tính sáng tạo này thậm chí đã giúp nhà thiết kế trẻ tuổi được lên báo và ngay bước khởi đầu sự nghiệp, cái tên của anh đã được nhắc tới. Đồng thời, một giải thưởng chuyên dành cho những tài năng trẻ trong lĩnh vực làm đẹp vốn được một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trao giải ngay lập tức đã gọi tên anh.

Bóng bay “bị châm kim” biến thành... trang phục

Thời trang đôi khi thật kỳ quái và những thiết kế này chắc chắn minh chứng cho điều ấy, nhưng sự kỳ quái mà Fredrik tạo ra cũng khá thú vị. Fredrik thậm chí không mất công đưa thông tin về bộ sưu tập lạ kỳ của mình tới với báo chí, bởi những hình ảnh, đoạn clip được những người có mặt tại buổi trình diễn ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội đã được báo chí sử dụng ngay lập tức.

Phản ứng của cư dân mạng đối với những thiết kế của Fredrik rất tích cực. Theo Fredrik, anh đưa vào những quả bóng căng tròn biết “biến hình” này một hệ thống nén khí cho phép người mặc có thể kiểm soát sự luân chuyển của luồng khí.

Để khiến trái bóng xì hơi, người mặc chỉ cần tác động vào một chiếc nút nằm bên trong thiết kế và khí sẽ ngay lập tức thoát ra ngoài. Trên sàn catwalk, các người mẫu đã cho thấy cách các bộ phục trang hoạt động, từ khi là trái bóng căng tròn cho tới khi xì hơi và hóa thành trang phục.

Bóng bay “bị châm kim” biến thành... trang phục
Bóng bay “bị châm kim” biến thành... trang phục

Bích Ngọc

Theo Insider