Thứ bảy, 22/08/2015 - 14:00

Bộ VHTT&DL vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

Dân trí

Sáng nay (22/8), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập (28/8/1945-28/82015) và vinh dự được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh…

Cũng nhân dịp này, Bộ VHTT&DL tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ 2 năm 2015. Đã 70 năm kể từ ngày Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập Nha Thông tin Tuyên truyền, cơ quan tiền thân của Bộ VHHTT&DL ngày nay.

Tới dự Lễ kỷ niệm trên có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương- Đinh Thế Huynh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành VHTT&DL qua các thời kỳ; gần 300 đại biểu ưu tú là chiến sỹ thi đua toàn quốc, chiến sỹ thi đua cấp Bộ (giai đoạn 2011-2014), các NSND, NSƯT, doanh nhân trong lĩnh vực du lịch, các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu; những học sinh, sinh viên xuất sắc trong phong trào thi đua làm theo lời Bác…sẽ cùng nhìn lại con đường 7 thập kỷ mà toàn ngành đã đi qua, đồng hành và gắn bó chặt chẽ với lịch sử cách mạng dân tộc.

1-94e1f

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại lễ kỷ niệm

 

Suốt chặng đường lịch sử qua, ngành Văn hóa vinh dự được Đảng , Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, hàng trăm Huân chương, Huy chương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 102 Giải thưởng Hồ Chí Minh, 458 Giải thưởng Nhà nước về VHNT, 266 NSND, 1.935 NSƯT và nhiều NGND, NGƯT, 3 tập thể và 2 cá nhân của Ngành được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang …và hôm nay (22/8), Bộ VHTT&DL đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh.

3-dd30d

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đinh Thế Huynh gắn Huân chương Hồ Chí Minh cho Bộ Văn hóa TT&DL

 

4-4e017

 

5-f7230

Đại hội Thi đua yêu nước Bộ VHTT&DL lần thứ II, năm 2015 cũng là hoạt động lớn của toàn ngành nhân kỷ niệm mốc son tròn 7 thập kỷ ngày truyền thống. Những nhân tố tiêu biểu, mô hình sáng tạo, cá nhân tiên tiến luôn cống hiến không mệt mỏi vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch nước nhà, nhân dịp này sẽ là điểm sáng được tôn vinh. Diễn đàn Đại hội sẽ “gặp gỡ” những gương mặt xuất sắc trên các lĩnh vực. Đó là mô hình nhà hát cấp quốc gia tự chủ về tài chính nhưng luôn nỗ lực đảm bảo chất lượng các chương trình nghệ thuật, phục vụ các hoạt động chính trị, đối ngoại của đất nước. Đó là mô hình sáng tạo, năng động trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành du lịch. Là gương mặt vận động viên tiêu biểu với những thành tích xuất sắc, cống hiến cho nền thể thao nước nhà …

2-25ce5

Ông Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã ôn lại truyền thống và những thành tích mà ngành Văn hóa đã đạt được suốt chặng đường 70 năm qua. Đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới mà ngành Văn hóa sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi.

6-1b59a

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Phát triển văn hóa, đấu tranh chống lại những lệch lạc về văn hóa là trách nhiệm của toàn xã hội, của mọi người nhưng trước hết là của đội ngũ những người làm công tác quản lý nhà nước về văn hóa. Năng lực quản lý, vai trò nêu gương rất cần được tăng cường, rất cần được đề cao và chúng ta cũng rất cần những phong trào thi đua gắn với cuộc vận động và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để góp phần làm cho văn hóa thực sự “soi đường cho quốc dân đi”; văn hóa hướng dẫn quốc dân thực hiện độc lập, tự cường như lời Bác dạy.

“Chúng ta cùng tin tưởng rằng với truyền thống rất đáng tự hào của 70 năm phát triển, trưởng thành, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành VHTTDL sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó. Chúng ta tin tưởng phong trào thi đua yêu nước của Bộ VHTTDL sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn” – Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Nguyễn Dương

 

Bộ VHTT&DL vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh - 7