Bố thức xuyên đêm chờ làm căn cước công dân cho con gái

(Dân trí) - Mới đây trên một hội nhóm Facebook đã nhận được những chia sẻ của một cô gái kể lại việc bố cô thức xuyên đêm, không ngại trời mưa gió để chờ đến lượt làm căn cước công dân cho con.

Chủ nhân chia sẻ bài viết này là bạn Ly Nguyễn. Đây có lẽ cũng là câu chuyện của rất nhiều gia đình trong những ngày tranh thủ từng ngày, từng giờ để làm căn cước công dân. 

Bố thức xuyên đêm chờ làm căn cước công dân cho con gái - 1

Bố luôn là người yêu thương con vô điều kiện (Ảnh minh họa). 

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: "Chào mọi người, mình có một câu chuyện muốn chia sẻ cho các bạn về bố của mình. Giới thiệu một chút về bản thân, mình là học sinh lớp 12, năm nay chuẩn bị thi Đại học nên thời gian rất hạn chế, chính vì thế, mình không thể làm thẻ căn cước công dân cùng đợt với mọi người được, và mình dự định là thi đại học xong, rảnh rỗi mới làm.

Đến khoảng đầu tháng 5 này thì mình đổi ý muốn làm để đủ hồ sơ thi Đại học. Bố mình đã lặng lẽ đi xếp hàng lúc khuya 4 giờ sáng, đến thì người ta chưa mở cửa, thế là bố cứ cách nửa tiếng lại lên một lần , cuối cùng cũng chẳng làm được vì người ta đã dừng làm ở phường của mình từ ngày hôm trước, mà bố vẫn không biết. Vậy là mình vô tình "hại" bố tốn cả buổi cho mình, "hại" bố mất cả ngủ. Thế mà bố vẫn vui vẻ.

Đến hôm nay thì các chú công an thông báo về phường làm lại. Bố dắt mình lên ủy ban ngồi đợi, thế mà chỉ khoảng 2 phút là có người gọi lên liền. Mấy người xếp hàng cùng mình khá bất ngờ, còn nhìn mình giống như: "Chắc đi cửa sau rồi", "Chắc nhà làm lớn mới vậy".

Thế nhưng mọi người không biết, "cửa sau" của mình xếp hàng từ 5 giờ sáng bốc số cho mình. Vì để con đỡ phải chờ lâu, bố là người đã dùng chính thời gian của bố đổi lấy, đội mưa và cả mất ngủ nữa.  

Không cần biết mai sau, mình có thể tìm được một người đàn ông có thể hy sinh thầm lặng như bố được hay không. Nhưng hiện tại, chỉ bố mới là người có thể dành tất cả cho mình mà không tính toán. Thế nên, mọi người hãy biết trân trọng gia đình hơn, yêu thương họ nhiều hơn nữa nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc câu chuyện của mình".

Câu chuyện cảm động trên đã nhận về rất nhiều những lượt thích và những câu chuyện chia sẻ cảm động về cha. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cha cũng luôn là người hy sinh thầm lặng vì con, dành cho con tất cả những điều tốt đẹp. 

"Câu chuyện của bạn làm mình nhớ cha quá, cha lúc nào cũng âm thầm hy sinh vì con vô điều kiện", tài khoản Huyền Linh chia sẻ. 

"Cô bé hãy thi thật tốt để không phụ công của bố mẹ nhé!", một cư dân mạng gửi lời chúc đến chủ nhân bài viết. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm