Thứ tư, 11/07/2018 - 06:16

Bỏ thi bikini, Hoa hậu Mỹ đối diện khủng hoảng nội bộ

Dân trí Những bất đồng về quan điểm trong cách tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ Miss America hiện đang dâng cao khi vào tháng 9 tới đây, cuộc thi được dự kiến diễn ra mà không có phần thi bikini.

Phần thi bikini tại Miss America
Phần thi bikini tại Miss America

Đây là lần đầu tiên phần thi bikini bị loại bỏ khỏi hệ thống các phần thi chính thức của Miss America. Ngay khi tuyên bố này được ban tổ chức đưa ra, truyền thông và dư luận Mỹ cũng như các tờ tin tức quốc tế đã rất quan tâm bình luận.

Miss America là một trong những cuộc thi có tính chất tiên phong mở màn cho những cuộc thi sắc đẹp khác trên thế giới. Những biến động tại các cuộc thi nhan sắc của Mỹ sẽ phản ánh và dự báo cho những tay đổi tại các cuộc thi nhan sắc khác trên thế giới theo ngay sau đó.

Việc Miss America quyết định bỏ thi bikini được thực hiện dựa trên hoạt động bỏ phiếu giữa các thành viên hội đồng. Mới đây nhất, các tờ tin tức của Mỹ cho hay đã có bốn thành viên cấp cao trong ban tổ chức Miss America xin rút khỏi hội đồng chỉ sau vài tháng nhận nhiệm vụ.

Mới nhất, đã có 22 ban tổ chức của các cuộc thi sắc đẹp cấp bang tại Mỹ đệ đơn yêu cầu ban tổ chức Miss America đương nhiệm từ chức. Chính các cuộc thi sắc đẹp cấp bang này sẽ tìm ra đại diện của bang mình để cử đi thi Miss America cấp quốc gia.

Hiện tại, do chưa kịp điều chỉnh theo quy định mới, nên các cuộc thi nhan sắc cấp bang vẫn tiếp tục tổ chức thi bikini, đến tháng 9, khi cuộc thi Miss America diễn ra, dự kiến sẽ không còn thi bikini nữa; và kể từ năm sau, các cuộc thi nhan sắc cấp bang cũng sẽ loại bỏ hẳn phần thi bikini.

Nhưng giờ đây, những điều này liệu có chắc chắn diễn ra? Bởi những bất đồng sâu sắc trong quan điểm đang khiến ban tổ chức Miss America đứng trước nguy cơ xảy ra khủng hoảng nội bộ.

Trong khi 22 ban tổ chức cuộc thi nhan sắc cấp bang lên tiếng phản đối việc bỏ thi bikini, thì đồng thời, cũng có tới 30 cựu Hoa hậu Mỹ Miss America cùng ký vào một lá thư thể hiện sự ủng hộ dành cho quyết định mới này của ban tổ chức.

>> Vì sao cuộc thi Hoa hậu Mỹ bỏ thi áo tắm?
>> Loại bỏ phần thi áo tắm là bước ngoặt của thi Hoa hậu?

>> Từ bỏ bikini, liệu có thể “cứu” được những cuộc thi Hoa hậu?

Bích Ngọc
Theo New York Post