Bộ phim "dự báo về năm 2020" sẽ có phần tiếp theo

(Dân trí) - Đạo diễn Steven Soderbergh hiện tại đang thực hiện kịch bản cho phần phim tiếp theo của "Contagion" (Sự truyền nhiễm - 2011).

Bộ phim dự báo về năm 2020 sẽ có phần tiếp theo - 1

Bộ phim "dự báo về năm 2020" sẽ có phần tiếp theo

Hiện tại, đạo diễn Steven Soderbergh và biên kịch Scott Z. Burns đang cùng thực hiện kịch bản cho phần phim tiếp theo của "Contagion". Họ đã từng hợp tác thực hiện bộ phim "Contagion" hồi năm 2001.

Đạo diễn Steven Soderbergh tiết lộ rằng phần 2 sẽ mang nhiều nội dung triết lý hơn so với phần 1 vốn mang nhiều yếu tố kịch tính giật gân. Trong năm 2020 này, bộ phim "Contagion" bất ngờ gây sốt trở lại khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới. Nhiều người xem cho rằng bộ phim đã "dự báo về dịch bệnh năm 2020" với nhiều chi tiết khá giống với thực tế.

Bộ phim ra mắt cách đây gần 10 năm, nhưng bất ngờ được xem nhiều trở lại trong năm 2020. Chuyện phim "Contagion" xoay quanh một loại dịch bệnh gây ra bởi virus, thứ bệnh này lây lan nhanh, lấy đi sinh mạng của nhiều người dân trên khắp thế giới. Các nhân viên y tế đã phải chạy đua với thời gian để ngăn chặn dịch bệnh này lây lan và tìm ra cách cứu chữa cho các bệnh nhân.

Có một cảnh phim trong "Contagion" khiến người xem bị ấn tượng mạnh, đó là cảnh lý giải cách loại virus gây bệnh bắt đầu lan truyền: Một chiếc xe ủi đốn ngã một cây lớn, khiến một bầy dơi bay tán loạn. Một con dơi bay qua một chuồng lợn đã làm rơi một mẩu chuối xuống máng lợn, con lợn ăn mẩu chuối.

Về sau, con lợn này bị giết thịt và được một đầu bếp dùng làm nguyên liệu nấu ăn, người đầu bếp này sau đó đã bắt tay với nữ nhân vật "bệnh nhân số 0" và truyền virus sang cô.

Contagion - Trailer

"Contagion" khi mới ra mắt đã được ngay cả các nhà khoa học khen ngợi vì tính chính xác trong cách khắc họa dịch bệnh. Để thực hiện bộ phim thật chính xác, biên kịch của "Contagion" - Scott Z. Burns - đã làm việc với những chuyên gia y tế về xử lý dịch bệnh.

Bộ phim từng công chiếu ra mắt tại LHP Venice (Ý) và được giới phê bình khen ngợi. "Contagion" cũng khá thành công về mặt doanh thu khi mức kinh phí đầu tư 60 triệu USD đưa về doanh số 135 triệu USD.

Trong phim còn có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như Marion Cotillard, Matt Damon, Jude Law, Kate Winslet...

Chia sẻ về việc thực hiện kịch bản cho phần phim tiếp theo, đạo diễn Soderbergh cho hay: "Biên kịch Scott Z. Burns và tôi đang cùng thực hiện kịch bản cho phần phim tiếp theo của 'Contagion', nhưng phim sẽ được đặt trong một bối cảnh khác và không phải là một phần tiếp theo đúng kiểu tiếp nối các sự kiện của phần 1".