Bộ ba bức tranh khắc họa cảnh biển đạt mức giá 66 tỷ đồng

(Dân trí) - Bộ ba bức tranh khắc họa cảnh biển được thực hiện bởi nghệ sĩ ẩn diện nổi tiếng thế giới - Banksy đã vừa đạt mức giá 2,2 triệu bảng Anh (tương đương 66 tỷ đồng).

Bộ ba bức tranh khắc họa cảnh biển đạt mức giá 66 tỷ đồng - 1

Bộ ba bức tranh được thực hiện với phong cách cổ điển, thoạt nhìn những tưởng đó là những bức vẽ khắc họa cảnh quan thông thường, nhưng những chiếc áo phao màu da cam trôi giạt và nằm rải rác trên bờ biển đã phản ánh thông điệp đương đại, cho thấy vấn đề của những người di cư tị nạn trong một thập kỷ qua.

Bộ ba bức tranh này được rao bán đấu giá tại London (Anh) để gây quỹ từ thiện cho một bệnh viện ở thành phố Bethlehem.

Bộ ba bức tranh khắc họa cảnh biển đạt mức giá 66 tỷ đồng - 2
Bộ ba bức tranh khắc họa cảnh biển đạt mức giá 66 tỷ đồng - 3
Bộ ba bức tranh khắc họa cảnh biển đạt mức giá 66 tỷ đồng - 4

Bộ ba bức tranh được đặt tên là “Mediterranean Sea View 2017”

Bộ ba bức tranh được đặt tên là “Mediterranean Sea View 2017” (Cảnh biển Địa Trung Hải năm 2017). Thoạt tiên, bộ tranh được ước tính có giá dao động trong khoảng từ 800.000 tới 1,2 triệu bảng nhưng cuộc chiến về giá giữa hai người mua ẩn danh đã đẩy mức giá lên tới 2,2 triệu bảng.

Đây là mức giá cao thứ hai từng được trả cho tác phẩm của nghệ sĩ Banksy, một nghệ sĩ đương đại nổi tiếng nhưng không hề để lộ chân dung diện mạo của mình ra trước truyền thông - công chúng.

Bộ ba bức tranh khắc họa cảnh biển đạt mức giá 66 tỷ đồng - 5

Bức tranh chân dung tự họa của danh họa người Hà Lan - Rembrandt

Cũng tại cuộc đấu giá này, còn có một bức tranh chân dung tự họa của danh họa người Hà Lan - Rembrandt (1606 - 1669) được mua với mức giá 14,5 triệu bảng. Đây được xem là mức giá kỷ lục trả cho một bức chân dung tự họa của Rembrandt, bức vẽ được thực hiện từ năm 1632.

Trên thế giới hiện chỉ còn ba bức chân dung tự họa của danh họa Rembrandt còn nằm trong các bộ sưu tập tư nhân để có thể xuất hiện trên thị trường hội họa.

Bộ ba bức tranh khắc họa cảnh biển đạt mức giá 66 tỷ đồng - 6

Bức “Cool Edge” được thực hiện bởi nữ họa sĩ người Anh Bridget Riley

Ngoài ra, cũng tại cuộc đấu giá này, bức “Cool Edge” được thực hiện bởi nữ họa sĩ người Anh Bridget Riley vốn từng thuộc sở hữu của hãng hàng không British Airways (Anh) cũng đã được đem ra rao bán và đạt mức 1,9 triệu bảng. Động thái này được hãng British Airways thực hiện như một trong những biện pháp để giúp hãng vượt qua cuộc khủng hoảng gây ra bởi đại dịch Covid-19.

Đang được quan tâm