Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân

(Dân trí) - Những bức ảnh khỏa thân đen trắng huyền hoặc này được thực hiện bởi một nữ nhiếp ảnh gia đang đi tìm sự bình yên và hàn gắn trong tâm hồn.

Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 1

Những bức ảnh khỏa thân đen trắng huyền hoặc này được thực hiện bởi một nữ nhiếp ảnh gia đang đi tìm sự bình yên và hàn gắn trong tâm hồn.

Nữ nhiếp ảnh gia Kristina Shakht đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau bộ ảnh đen trắng "Emmi và nhành lan", một bộ ảnh mang nhiều ý nghĩa tinh thần đối với cô. Bộ ảnh vừa là một sự tìm tòi, phát hiện về hình thể phụ nữ, vừa là một hành trình đi tìm những điều mới mẻ, tích cực trong tâm hồn.

Tất cả những phát hiện ấy được thực hiện từ bên trong căn phòng ngủ của Kristina ở Brooklyn, New York, Mỹ. Kristina Shakht đã có trải nghiệm sinh sống ở tại nhiều đất nước khác nhau, cô từng sống những năm tháng ấu thơ ở nước Mỹ, những năm tháng trưởng thành ở Nga.

Cô bắt đầu dành tình yêu cho nhiếp ảnh khi được cha mẹ mua tặng một chiếc máy ảnh bỏ túi giá rẻ khi còn nhỏ. Sau này, Kristina đã từng có thời gian sống ở Đức để tìm cảm hứng nghệ thuật. Cách đây hai năm, cô chuyển tới sống ở thành phố New York, Mỹ, chính thời gian này, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và tác động mạnh tới mọi mặt đời sống của người dân New York.

Trong những ngày tháng cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh, Kristina quyết định thực hiện bộ ảnh "Emmi và nhành lan" từ căn hộ nhỏ của mình. Bộ ảnh dịu dàng và tình cảm ấy ghi lại vẻ đẹp hình thể của người mẫu Emmi Shockley. Bộ ảnh đen trắng này hướng đến sự giản đơn và cảm giác ấm áp.

Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 2

Bộ ảnh không chỉ đơn thuần là một dự án sáng tạo của Kristina...

Bộ ảnh không chỉ đơn thuần là một dự án sáng tạo của Kristina: "Tôi đã từng có những trải nghiệm ám ảnh khi bị tấn công tình dục, đối với tôi, bộ ảnh này là một cách để hàn gắn và vượt lên trên những ký ức kinh hoàng, để tìm lại được sự bình an trong tâm hồn".

Lấy cảm hứng từ những tác phẩm hội họa kinh điển như bức "Sự ra đời của thần Vệ Nữ" của danh họa Sandro Botticelli hay bức "Madonna Litta" của danh họa Leonardo da Vinci, cũng như những bức điêu khắc tuyệt đẹp khắc họa hình thể con người từng được thực hiện từ thời Hy Lạp cổ đại, Kristina muốn tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ.

Bộ ảnh này nhằm xóa bỏ đi những tổn thương, ngại ngần, những ký ức đã qua để cô có thể đi tìm một nguồn cảm hứng mới mẻ, trong trẻo đến từ những vẻ đẹp đường cong đầy nữ tính.

"Sau khi tôi chụp hình Emmi, tôi bắt đầu nhìn ngắm những nhành lan, điều đó giúp tôi cảm thấy tích cực hơn rất nhiều, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn, suy sụp vì cả nội tâm và ngoại cảnh, thế rồi Emmi và những nhành lan bỗng hợp lại với nhau trở thành một đề tài nhiếp ảnh trong trẻo và đẹp đẽ truyền cho tôi nguồn cảm hứng".

Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 3

Bộ ảnh này nhằm xóa bỏ đi những tổn thương, ngại ngần, những ký ức đã qua.

Bộ ảnh này đã giúp Kristina có được sự tập trung và nguồn cảm hứng trong những tháng ngày cách ly xã hội vì dịch bệnh, đó là một giai đoạn đầy thách thức đối với những nghệ sĩ luôn đi tìm cảm hứng sáng tạo, nhưng chính trong hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo đó, cô đã có được nguồn cảm hứng mới để tự tìm về chính mình, làm mới chính mình:

"Tôi thành thực nghĩ rằng việc sống chậm lại đôi khi khiến cho công việc của chúng ta trở nên chất lượng hơn. Chúng ta sẽ có thời gian để thử nghiệm một cách không vội vã và từ đó tìm được những điều mới mẻ và tinh khôi".

Chiêm ngưỡng bộ ảnh "Emmi và nhành lan":

Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 4
Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 5
Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 6
Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 7
Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 8
Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 9
Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 10
Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 11
Bình yên và hàn gắn trong nhiếp ảnh khỏa thân - 12
Đang được quan tâm