Bí quyết giữ cà phê nóng lâu hơn

Nguyên An

(Dân trí) - Bạn hoàn toàn có thể giữ cà phê nóng trong thời gian dài hơn nhờ những bí quyết hết sức đơn giản.

Một tách cà phê nóng hổi bốc khói nghi ngút là thức uống hoàn hảo được nhiều người lựa chọn để khởi đầu một ngày mới. Nhưng một tách cà phê chỉ giữ nhiệt độ nóng như vậy trong một vài phút nhất định. Nếu bạn muốn giữ cà phê luôn nóng để sử dụng trong thời gian dài hơn bạn vẫn hoàn toàn có thể làm được điều đó nhờ một số bí quyết dưới đây. 

Sử dụng bình giữ nhiệt

Nếu bạn thường chuẩn bị cà phê nóng để đem đến văn phòng thưởng thức trong lúc làm việc thì hãy sắm ngay một chiếc bình giữ nhiệt nhé. Bình giữ nhiệt được thiết kế với một lớp cách nhiệt chân không giúp giữ cà phê nóng trong vài tiếng. 

Bí quyết giữ cà phê nóng lâu hơn - 1

Bạn có thể sử dụng bình giữ nhiệt giúp giữ cà phê nóng lâu hơn (Ảnh: Dienmaycholon). 

Bạn nên chọn mua những chiếc bình giữ nhiệt có dung tích khoảng 500ml để dễ dàng mang theo bên mình. Hãy vệ sinh bình giữ nhiệt cẩn thận và đảm bảo không có mùi thức uống lạ trong bình trước khi rót cà phê vào. Bạn có thể làm nóng bình bằng cách đổ nước sôi vào bình trong khoảng 10 phút để giúp đảm bảo nhiệt độ cho cà phê và kéo dài thời gian giữ ấm cà phê. 

Ngâm ly cà phê trong cốc nước sôi

Đặt ly cà phê nóng vào một chiếc cốc sứ lớn đổ ngập nước sôi, lớp nước sôi sẽ giữ cho nhiệt độ ly cà phê ấm nóng trong thời gian dài hơn. Đây là phương pháp được nhiều quán cà phê áp dụng vào mùa đông khi nhiệt độ giảm sâu. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này khi uống cà phê tại nhà để giúp kéo dài thời gian ấm nóng của ly cà phê để từ từ thưởng thức. 

Sử dụng cốc bằng sứ

Thay vì sử dụng cốc thủy tinh bạn hãy sử dụng một chiếc cốc sứ để thưởng thức cà phê nóng. Chất liệu sứ giữ nhiệt tốt hơn và giúp cà phê ấm nóng lâu hơn trong khoảng vài phút. 

Bí quyết giữ cà phê nóng lâu hơn - 2

Một chiếc cốc bằng sứ giữ nhiệt độ cà phê ổn định (Ảnh: Minh Tien Coffee). 

Trên đây là một số bí quyết để giữ cà phê nóng lâu hơn, tuy nhiên bạn cũng chỉ nên thưởng thức cà phê trong khoảng từ 15-45 phút để hương vị cà phê không bị thay đổi quá nhiều. 

Tráng nóng ly trước khi rót cà phê

Nếu đổ trực tiếp cà phê nóng vào một chiếc ly lạnh ngắt, nhiệt độ trong cà phê sẽ giảm đi đáng kể do truyền nhiệt cho chiếc ly. Vậy nên để đảm bảo nhiệt độ nóng chuẩn cho cà phê bạn nên tráng ly bằng một lớp nước nóng sẽ giúp cà phê giữ được nhiệt độ ổn định hơn.