Bên nhau "một bước không rời" thì bên nhau được... 123 ngày

(Dân trí) - Cặp đôi người Ukraine - Alexandr Kudlay và Viktoria Pustovitova - hạ quyết tâm "bên nhau một bước không rời" để giữ gìn chuyện tình của họ. Hai người họ cột xích vào tay nhau từ ngày Valentine...

Bên nhau "một bước không rời" thì bên nhau được... 123 ngày

Mới đây, cặp đôi đã cắt xích và quyết định chia tay một lần sau cuối sau rất nhiều lần hợp tan, tan hợp. Tổng cộng họ đã có 123 ngày ở bên nhau một bước không rời, chỉ để nhận thấy rằng những lần hợp tan trước đây là có lý do của nó và cặp đôi kỳ thực không phù hợp để ở bên nhau dài lâu.

Sau rất nhiều lần hợp tan và sau một lần sau cuối níu giữ nhau bằng cách cột xích vào tay để hai người gắn chặt vào nhau (được 123 ngày), mục tiêu "giải cứu" mối quan hệ của họ đã đi đến kết thúc bằng quyết định dứt khoát chia tay. Quyết định này đến từ cả hai phía.

Trải nghiệm này của cặp đôi đã được một kênh truyền hình tại Ukraine theo sát, thu hút sự quan tâm của công chúng tại Ukraine. Nhưng sau trải nghiệm lạ lùng này, cả Alexandr và Viktoria đều nhận ra những sự thật cay đắng về nhau, khiến họ hiểu rằng hai người không thuộc về nhau.

Hai thanh niên này đến từ thành phố Kharkiv, Ukraine. Họ quyết định cột xích vào tay nhau từ ngày Valentine năm nay, họ xem đây là nỗ lực cuối cùng để phá vỡ vòng luẩn quẩn chia tay rồi quay lại.

Trong suốt quá trình thực hiện trải nghiệm, họ cập nhật khá chi tiết mọi chuyện lên tài khoản mạng xã hội, càng về sau, cặp đôi càng thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng. Cặp đôi làm mọi việc cùng nhau, từ đi siêu thị cho tới ngồi ngoài quán.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 1

Alexandr Kudlay (33 tuổi) và Viktoria Pustovitova (28 tuổi) dùng bữa sáng tại nhà ở thành phố Kharkiv, Ukraine ngày 5/3. Vì quá mệt mỏi với những lần chia tay rồi tái hợp, cặp đôi này đã tìm ra một giải pháp lạ lùng, đó là ở bên nhau từng phút giây. Vào ngày Valentine năm nay, họ quyết định cột xích vào tay nhau và sẽ gắn chặt bên nhau ít nhất 3 tháng. Hành trình này đã được họ chia sẻ trên mạng xã hội để cộng đồng mạng cùng quan sát.

Cô Viktoria Pustovitova ban đầu không đồng tình với ý tưởng thực hiện việc cột xích vào tay, nhưng sau cùng đã bị bạn trai thuyết phục. Nói về lần chia tay này, cô đã bật khóc: "Tôi nghĩ đây là một bài học tốt cho chúng tôi, và cho cả những cặp đôi khác, đừng bao giờ lặp lại những gì mà chúng tôi đã làm".

Cô Viktoria Pustovitova khẳng định rằng không gian riêng tư cá nhân chính là điều mà cô nhớ nhất trong quãng thời gian hai người ở bên nhau 24/24.

Dù ở gần nhau như vậy, nhưng cô lại cảm thấy thiếu thốn tình cảm, bởi bạn trai chưa quan tâm cô ở mức cô mong muốn: "Chúng tôi đã ở bên nhau nhiều như vậy, nhưng tôi không nhận được bất cứ sự quan tâm nào từ Alexandr trong quãng thời gian một bước không rời ấy, anh ấy không nói với tôi rằng anh ấy nhớ tôi, cần tôi hay yêu tôi, trong khi đây lại là những điều mà tôi rất muốn nghe".

Về Alexandr, anh không hối tiếc vì đã tìm tới biện pháp khá "cực đoan" với hy vọng có thể cứu vãn mối quan hệ của mình, anh cho rằng chính việc này đã giúp anh hiểu rằng hai người quá khác biệt và không thể ở bên nhau: "Chúng tôi không cùng một nhịp, nếu không muốn nói là hoàn toàn khác nhau".

Anh Alexandr là một nhân viên bán xe hơi 33 tuổi, còn cô Viktoria là một chuyên viên thẩm mỹ 29 tuổi. Hiện tại, cặp đôi dự định sẽ bán đấu giá sợi xích đã cột vào tay họ suốt 123 ngày và quyên góp số tiền thu về cho hoạt động từ thiện.

Trong khoảnh khắc cắt xích, họ đã thực hiện trước ê-kíp ghi hình của một đài truyền hình tại Ukraine và một ê-kíp đại diện cho tổ chức xác nhận kỷ lục tại Ukraine, nhiều khả năng, cặp đôi còn có thể lập kỷ lục thế giới bởi chưa thấy xuất hiện cặp đôi nào trên thế giới từng công khai đồng hành bên nhau một bước không rời theo cách cột xích vào tay như thế này.

Nhìn lại chặng hành trình đồng hành "một bước không rời" của cặp đôi trong giai đoạn đầu cột xích vào tay nhau:

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 2

Khoảng hơn nửa tháng sau khi đeo xích, anh Alexandr cho hay: "Về sự khó chịu, bất tiện, phải nói rằng sau mỗi ngày, chúng tôi lại cảm thấy quen hơn, dễ dàng hơn". Chính anh là người nảy ra ý tưởng cột xích vào tay sau khi cô Viktoria lại muốn chia tay: "Chúng tôi nói chia tay khoảng 1-2 lần một tuần. Khi lại xảy ra cãi vã và cô ấy một lần nữa nói muốn chia tay, tôi đáp: Vậy thì anh sẽ gắn chặt em vào anh".

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 3

Thoạt tiên, Viktoria không đồng ý với ý tưởng cột xích vào tay, nhưng dần dần, cô thay đổi suy nghĩ và đồng ý. Một khi cột xích như thế này, cả hai người sẽ không có không gian riêng, sẽ phải làm mọi việc cùng nhau, từ việc đi siêu thị, ngồi hàng quán, cho tới vệ sinh cá nhân. Cô Viktoria từng chia sẻ: "Tôi cho rằng đây sẽ là một trải nghiệm thú vị, nó có thể đưa vào cuộc sống của tôi những xúc cảm mới lạ, tươi sáng hơn mà tôi chưa từng có trước đây. Tôi yêu anh ấy, nên tôi quyết định sẽ cùng thử với anh ấy".

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 4

Hai người thường xuyên đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội, cho thấy sự tồn tại "một bước không rời" của họ là như thế nào, trong những lời bình ảnh, họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau. Hai người cũng đã xuất hiện trên các talkshow truyền hình của Ukraine để chia sẻ câu chuyện của mình.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 5

Thoạt tiên, ở chặng đầu của hành trình "cột xích", họ cho biết rằng có những căng thẳng xảy ra, nhưng hai người đã tìm ra cách để đương đầu với những bất đồng. "Những tranh cãi giữa chúng tôi không biến mất, nhưng chúng tôi nhiều khi chấp nhận sẽ không thể thấu hiểu được nhau và đơn giản là ngừng nói chuyện thay vì lại dọn đồ và tuyên bố ra đi", anh Alexandr cho hay.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 6

Phản ứng của cộng đồng mạng đối với cặp đôi rất đa dạng, có những người thích thú, có những người nghi ngờ, nhiều người đơn giản là chỉ tò mò. Câu hỏi phổ biến nhất là cặp đôi xử lý như thế nào đối với những nhu cầu cá nhân như... đi vệ sinh. Câu trả lời là một người sẽ phải đứng đợi bên ngoài trong khi một cánh tay vẫn ở phía bên trong cánh cửa.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 7

Cùng nhau rửa bát.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 8

Viktoria trang điểm.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 9

Cùng nhau đi tất.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 10

Giúp nhau mặc đồ.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 11

Cùng nhau đi siêu thị.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 12

Cùng nhau ra quán.

Bên nhau một bước không rời thì bên nhau được... 123 ngày - 13

Cùng dạo phố.