Bật mí công thức làm nấm hương chiên giòn chấm tương ớt ngon mê ly

Nguyên An

(Dân trí) - Nấm hương chiên giòn như món quà ăn vặt lành mạnh mà bạn có thể thử cho cả nhà thưởng thức.

Với những nguyên liệu dễ kiếm tìm, chế biến trong vòng "một nốt nhạc" là có ngay món ngon cho cả nhà. Nấm hương chiên bên ngoài giòn tan, bên trong mọng nước. 

Bật mí công thức làm nấm hương chiên giòn chấm tương ớt ngon mê ly - 1

Nguyên liệu cần có:

Nấm hương

Bột mỳ

Bột bắp

Bột nở

Tiêu

Muối.

Cách chế biến món nấm hương chiên giòn:

Bước 1: Nấm hương mua về đem rửa sạch, sau đó ngâm qua nước muối loãng rồi để thấm trên giấy cho khô. Bạn có thể để nguyên mũ nấm để chiên hoặc nếu mua nấm có kích thước lớn thì cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Pha hỗn hợp 100g bột mỳ, 5g bột nở, một chút muối, nước để nhúng nấm hương.  Khuấy đều đến khi bột không còn vón cục.

Bước 3: Cho bột chiên xù ra dĩa.

Bước 4: Bắc chảo đun lửa lớn và đổ ngập dầu chiên. Nhúng thử một cây đũa gỗ vào thấy đũa sủi bọt là có thể bắt đầu chiên nấm. Thả nấm vào chiên từ khi dầu chưa đủ nhiệt khiến nấm không giòn và bị ngấm dầu.

Bước 5: Cho nấm nhúng qua hỗn hợp bột mỳ. Lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt.

Bước 6: Khi lớp vỏ bên ngoài đã vàng đều tức là nấm hương đã chín bạn có thể vớt ra để ráo dầu.

Bước 7: Tùy khẩu vị mà bạn có thể rắc thêm chút muối và hạt tiêu để thêm phần đậm đà.

Món nấm hương chiên giòn có thể ăn kèm với tương ớt rất hợp. Bạn hãy trổ tài nấu ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!