Bật mí cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà đảm bảo thành công

Nguyên An

(Dân trí) - Cách làm dầu dừa không quá khó bạn hoàn toàn có thể làm thành công chỉ với những thao tác đơn giản.

Dầu dừa được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và dinh dưỡng. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm mua dầu dừa ở nhiều cửa hàng, tuy nhiên, tự chế dầu dừa tại nhà để sử dụng vẫn là an toàn nhất.

Bật mí cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà đảm bảo thành công - 1

Dầu dừa tự làm tại nhà an toàn và chất lượng (Ảnh: Internet). 

Các nguyên liệu cần có:

5 quả dừa già

Máy xay sinh tố

Hũ đựng dầu dừa

Đồ nạo cùi dừa và lọc nước cốt dừa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tách cùi dừa

Dừa nên chọn những trái già nhất, phần cùi đặc, vỏ nâu sẫm. Bạn dùng dao tách đôi quả dừa, sau đó dùng thìa để tách phần cùi dừa ra khỏi vỏ. Sau khi đã tách xong cùi dừa đem cắt thành các miếng nhỏ. 

Bước 2: Xay và lọc lấy nước cốt dừa

Cùi dừa sau khi đã sơ chế cho vào máy xay sinh tố và thêm một chút nước. Bạn bật máy xay ở chế độ xay ở chế độ vừa phải và xay cho đến khi tạo được hỗn hợp sệt và nhuyễn mịn.

Sau khi hỗn hợp dừa đã nhuyễn, dùng một miếng vải sạch để vắt và lọc lấy nước cốt dừa từ hỗn hợp cho vào hũ đựng. Bạn nhớ vắt mạnh tay để không bỏ sót nước cốt.

Phần bã dừa có thể để lại trong tủ lạnh bảo quản để rắc lên khi làm bánh hoặc chế biến những món ăn cần nguyên liệu cùi dừa. 

Bước 3: Đợi lắng và thu dầu dừa nguyên chất

Đây là bước mất thời gian và yêu cầu độ tỉ mỉ cao. Bạn để yên hũ nước cốt dừa ở nơi khô ráo và thoáng mát trong vòng 24 giờ. Nên bọc màng bọc thực phẩm để cốt dừa không bị tạp chất rơi vào.

Khi hỗn hợp cốt dừa lắng lại sẽ tạo thành 2 tầng rõ ràng. Phần váng đông phía trên và dầu dừa nguyên chất phía dưới. Bạn chỉ cần hớt phần váng bỏ đi là đã hoàn thành cách làm dầu dừa tại nhà và thu được sản phẩm dầu dừa vừa an toàn vừa chất lượng rồi.

Dầu dừa sau khi làm xong đựng vào hũ tiệt trùng và bảo quản trong nhiệt độ phòng bình thường. dầu dừa giúp chăm sóc da, vệ sinh răng miệng và cũng có thể dùng trong nấu ăn. Chúc các bạn thành công!