Thứ ba, 06/08/2019 - 07:28

Bắt giữ thanh niên đẩy ngã em bé từ tầng thứ 10 của triển lãm nghệ thuật

Dân trí

Tại trung tâm triển lãm nghệ thuật Tate Modern nằm ở thành phố London, Anh, vừa xảy ra một sự việc gây chấn động khi một thanh niên 17 tuổi đẩy ngã một em bé 6 tuổi khiến em bé này rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi rơi ngã từ tầng thứ 10.

Bắt giữ thanh niên đẩy ngã em bé từ tầng thứ 10 của triển lãm nghệ thuật - 1

Triển lãm nghệ thuật Tate Modern ở London, Anh

Ngay sau đó, thanh niên này đã bị bắt giữ vì bị tình nghi có chủ ý sát hại người khác. Theo phía cảnh sát, em bé 6 tuổi đã bị ngã từ tầng thứ 10 của trung tâm triển lãm nghệ thuật Tate Modern, rơi xuống phần mái nhô ra của tầng 5. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, hiện tại, em bé đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau sự việc, người thanh niên 17 tuổi vẫn đứng lại trên tầng 10. Sau đó, người này đã bị cảnh sát bắt giữ. “Không có điều gì cho thấy rằng nạn nhân có mối quan hệ quen biết với người thanh niên đang bị bắt giữ”, phía cảnh sát cho hay. Tình trạng sức khỏe tâm thần của người thanh niên đang được kiểm tra.

Cậu bé 6 tuổi trước đó đang cùng với các thành viên trong gia đình đến thăm triển lãm nghệ thuật danh tiếng thế giới. Những nhân chứng có mặt tại hiện trường sự việc cho hay rằng mẹ của cậu bé đã la hét hoảng loạn khi sự việc bàng hoàng xảy ra với con mình. Phía gia đình cậu bé đã được cảnh sát hỗ trợ những gì có thể.

Ngay khi cảnh sát có mặt, họ yêu cầu những du khách đang có mặt bên trong triển lãm ổn định trật tự và ở nguyên vị trí, để họ có thể xử lý sự việc nhanh chóng. Phía cảnh sát xác nhận họ nhận được cuộc gọi và tới hiện trường vào khoảng 2h40 chiều chủ nhật (ngày 4/8) vừa qua, theo giờ địa phương.

Bắt giữ thanh niên đẩy ngã em bé từ tầng thứ 10 của triển lãm nghệ thuật - 2

Hành lang quan sát ở tầng 10 của triển lãm nghệ thuật Tate Modern

Bắt giữ thanh niên đẩy ngã em bé từ tầng thứ 10 của triển lãm nghệ thuật - 3

Phía cảnh sát đã cùng với các nhân viên cấp cứu nhanh chóng tiếp cận nạn nhân nằm ở trên phần mái nhô ra của tầng 5. Nạn nhân được sơ cứu tại hiện trường và sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện bằng máy bay cỡ nhỏ. Tình trạng của cậu bé rất nguy cấp. Những nhân chứng có mặt đã hỗ trợ cảnh sát bằng cách đưa ra lời khai, sau đó, họ được phép rời khỏi triển lãm.

Triển lãm Tate Modern từng là địa điểm hấp dẫn du khách nhất nước Anh hồi năm 2018 sau khi được 5,9 triệu lượt du khách tới thăm. Vào ngày cuối tuần, nơi này đón tiếp hàng ngàn du khách. Ngay sau sự việc bàng hoàng, các du khách đang ở bên trong triển lãm đã được tập trung về sảnh chính, các cửa ra vào bị đóng lại.

Có nhiều gia đình mang theo trẻ nhỏ đến thăm triển lãm trong ngày chủ nhật. Sau sự việc, một tấm biển thông báo rằng triển lãm sẽ đóng cửa đến hết ngày chủ nhật đã được trưng ra. Đại diện phía triển lãm cho hay họ sẽ hợp tác với cảnh sát để phục vụ điều tra, đồng thời cầu nguyện cho cậu bé và gia đình của cậu.

Bắt giữ thanh niên đẩy ngã em bé từ tầng thứ 10 của triển lãm nghệ thuật

Bích Ngọc

Theo The Guardian