Thứ tư, 03/04/2019 - 13:00

Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí “siêu hẻo”

Dân trí

Một nhà làm phim người Singapore đã vừa thực hiện một đoạn trailer kinh phí thấp dựa trên nội  dung của trailer “Avengers: Endgame”. Ngay lập tức, trailer hài hước này đã gây sốt.

Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí... “siêu hẻo”

Đạo diễn Jaze Phua đã vừa tung ra một đoạn video clip làm “nhái” theo nội dung trailer của “Avengers: Endgame” - một trailer được đầu tư, chau chuốt kỳ công. Trailer của Jaze được thực hiện giản dị, mộc mạc theo kiểu... “giật gấu vá vai” với mức kinh phí “siêu tiết kiệm”, chính điều này đã khiến trailer trở nên hài hước và khiến cộng đồng mạng thích thú.

Là một nhà làm phim trẻ tuổi, Jaze Phua cũng thường nhận quay phim, dựng clip, làm video quảng cáo... Nhưng với mức kinh phí rất tiết kiệm, khách hàng lại thường đòi hỏi kết quả sau cùng phải thật ấn tượng.

Để minh họa cho những thách thức trong công việc thường ngày của mình, Jaze đã thực hiện clip “nhái” theo trailer của “Avengers: Endgame” với hai phần hình ảnh: một phần là hình ảnh do anh thực hiện với mức kinh phí “siêu hẻo” mà khách hàng đưa ra; một phần là hình ảnh trong trailer “Avengers: Endgame” tượng trưng cho những kỳ vọng mà khách hàng đặt ra.

Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí “siêu hẻo” - 1

Hình ảnh trong clip của đạo diễn Jaze Phua 

Trong đoạn clip, để “tiết kiệm” thù lao, đạo diễn Jaze nhập vai ba nhân vật gồm Người Sắt, Thần Sấm và Người Kiến. Ngay khi đoạn clip xuất hiện, cộng đồng mạng Singapore đã rất thích thú. Đoạn clip đăng tải trên Facebook của Jaze Phua đã thu hút hơn 32.000 lượt xem, trên Instagram đã thu hút gần 14.000 lượt “thả tim”.

Đạo diễn Jaze Phua chia sẻ anh cũng là fan của phim siêu anh hùng Marvel và muốn làm được điều gì đó dù nhỏ trước khi bộ phim “Avengers: Endgame” ra rạp. Để thực hiện đoạn clip, Jaze chỉ mất bốn ngày, từ lên ý tưởng, thực hiện cho tới biên tập. Jaze đã tái hiện từng cảnh trong trailer của “Avengers: Endgame” theo kiểu riêng của mình một cách đầy hài hước.  

Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí “siêu hẻo” - 2

Hình ảnh trong clip của đạo diễn Jaze Phua 

Kinh phí để thực hiện đoạn clip gần như... bằng 0, bởi Jaze và các cộng sự cố gắng xoay xở để tự thực hiện mọi chi tiết. Mục đích mà Jaze hướng tới là để chứng minh cho các khách hàng của anh hiểu một thực tế sòng phẳng, rằng bạn sẽ chỉ nhận được những gì tương xứng với mức tiền mà bạn chi trả. Ngoài ra, anh cũng muốn mang đến niềm vui, tiếng cười cho người xem.

Xuyên suốt quá trình thực hiện clip, Jaze và ê-kíp đã cười không ngừng, bởi hiếm khi họ được thực hiện một clip “ngớ ngẩn và hài hước” tới như vậy.

Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí “siêu hẻo” - 3
Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí “siêu hẻo” - 4
Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí “siêu hẻo” - 5
Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí “siêu hẻo” - 6

Hình ảnh trong clip của đạo diễn Jaze Phua 

Bích Ngọc
Theo Asia One