Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng

(Dân trí) - Bảo Thanh là một trong những gương mặt đã gây được nhiều ấn tượng khi tham gia vở diễn “Ai là thủ phạm” của tác giả Lưu Quang Vũ do NSƯT Chí Trung dàn dựng công diễn tại TP.HCM tối qua (18/4).

Tối 18/4, Nhà hát Tuổi trẻ chính thức giới thiệu vở diễn đầu tiên mang tên “Ai là thủ phạm” đến đông đảo khán giả tại Nhà hát Lớn Thành phố. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của đơn vị nhân dịp kỉ niệm 40 năm thành lập tại khu vực phía Nam.

Vở “Ai là thủ phạm” lấy bối cảnh từ những năm 80 nhưng lại mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hiện tại. Chính vì thế, vở diễn thật sự mang đến những bài học ý nghĩa sâu sắc và nhiều cảm xúc cho khán giả Sài thành.

Vở diễn kể về cuộc sống thường nhật của người dân thành thị trong thập niên 80 ở Hà Nội với những mảnh đời nhỏ lẻ tại một khu tập thể có biệt danh là “Quân khu Phượng Hà”. Một lớp trẻ sinh ra và lớn lên với nhiều cách giáo dục và hoàn cảnh sống khác nhau…

Điều gì sẽ xảy ra khi mấy chục năm trước đây, các ông bố bà mẹ giáo dục con cái mình theo kiểu “Nhỏ không vin - lớn gãy cành”… Câu châm ngôn ấy về một lối sống và cách dạy dỗ đạo đức cho con trẻ không trung thực, giả dối.

Và phải chăng nó chính là căn nguyên sâu xa giải đáp cho câu hỏi “Ai là thủ phạm” của những hiện tượng cá nhân tha hóa, tham nhũng liên tục nảy sinh trong đời sống của chúng ta hôm nay….

Tính thời sự và ý nghĩa nhẹ nhàng của vở diễn được nhiều khán giả quan tâm. Bên cạnh đó, phần âm nhạc, đặc biệt là những đoạn rap “rất đời” mang đến cho vở diễn trở nên gần gũi, dung dị và người xem dễ cảm hơn. Không chỉ vậy, “Ai là thủ phạm” còn được đầu tư kỹ lưỡng về cảnh trí, dàn dựng, âm thanh, ánh sáng một cách hiệu quả, khiến khán giả cảm giác “đã” khi thưởng thức. Với bàn tay đạo diễn của NSƯT Chí Trung, kịch bản của Lưu Quang Vũ trở nên chân thật và đời hơn trên sân khấu.

Đặc biệt, lần này đạo diễn Chí Trung tạo điều kiện rất nhiều cho những tài năng trẻ, lần đầu tiên khán giả Sài Gòn tỏ ra thích thú khi xem “nàng dâu” của Sống chung với mẹ chồng tham gia vở diễn.

Bảo Thanh tâm sự, dù không còn trong biên chế của Nhà hát Tuổi trẻ nhưng hai năm cô vẫn cộng tác với nhà hát. Bản thân cô xuất thân là diễn viên kịch nói nên dù cát-sê một đêm diễn kịch có thể chỉ được 300.000-500.000 đồng nhưng cô vẫn sẵn sàng gạt mọi thứ sang một bên để tham gia. Thời gian nghỉ đóng phim, cô luôn có cảm giác nhớ sân khấu đến cồn cào. Lần này, cô được lãnh đạo nhà hát tạo điều kiện cho diễn 1-2 đêm cùng với các anh chị em trong nhà hát và cô cảm thấy vô cùng vui sướng.

Một số hình ảnh trong vở diễn:

Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 1
Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 2
Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 3
Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 4
Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 5
Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 6
Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 7
Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 8
Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 9
Bảo Thanh bất ngờ đóng kịch do NSƯT Chí Trung dàn dựng - 10

Hà Tùng Long

Ảnh: Thành Nguyễn