Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế”

(Dân trí) - “Phải nói thật là chưa bao giờ đi đóng phim mà bị dân đuổi hết chỗ này đến chỗ khác như thế. Cứ xuống khỏi xe 2 - 3 người là người ta đuổi”, Bảo Hân kể về hậu trường quay “Những ngày không quên”.

Có nhiều ý kiến cho rằng, trên truyền hình, “tomboyloichoi” Ánh Dương vui tính, nhắng nhít và dễ gần bao nhiêu thì ở ngoài đời lại mắc bệnh ngôi sao bấy nhiêu. Bảo Hân nói gì về điều này?

Trước những thông tin mang tính đồn thổi, tôi thường không bao giờ giải thích. Có thể, với nhiều người, khi nghe được thông tin đó sẽ cảm thấy khó chịu và tìm mọi cách phản bác lại nhưng với cá tính của tôi thì không. Tôi là người như thế nào thì gia đình, bạn bè và những người thân thiết đều hiểu hết.

Còn công chúng thì có quá nhiều người, mỗi người một ý, mỗi người một cách nhìn nhận nên mình không thể giải thích hết cho từng người. Tôi khẳng định mình chưa bao giờ mắc bệnh ngôi sao. Từ lúc tôi chưa nổi tiếng sống như thế nào thì bây giờ tôi vẫn sống như thế.

Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế” - 1

Bảo Hân khẳng định mình không hề mắc bệnh ngôi sao như những lời đồn thổi.

Nếu đợt dịch Covid-19 vừa qua, Bảo Hân không tham gia phim “Những ngày không quên” thì sẽ làm gì?

Tôi vẫn tiếp tục miệt mài với sự nghiệp học hành. Với tôi, học vẫn là điều quan trọng nhất. Năm thứ 2, chúng tôi sẽ bước vào học những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất của một người diễn viên chuyên nghiệp. Năm 3 - 4 là chúng tôi học nâng cao lên và mở rộng ra với nhiều kiến thức hơn.

Nói về bộ phim “Những ngày không quên”, Bảo Hân sẽ kể những gì?

Việc BTC giải Cánh diều 2019 trao Bằng khen cho ê-kíp sản xuất phim “Những ngày không quên” trong buổi trao giải vừa qua là một sự động viên rất kịp thời đối với ê-kíp làm phim cũng như cá nhân tôi. Bằng khen này mang ý nghĩa rất lớn và tạo nhiều động lực cho tất thảy thành viên trong ê-kíp. Ở thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn đang tiếp tục quay nốt một số tập còn lại.

Như mọi người đều biết, bộ phim này ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành và mọi việc được tiến hành hết sức khẩn trương. Khi mọi người vác máy đi quay giữa mùa dịch thì đi đến vùng quê nào cũng bị người dân và công an xua đuổi.

Có những bối cảnh đã chọn xong rồi nhưng xuống đến nơi bị xua đuổi nên đoàn phim không biết quay ở đâu. Người ta bảo VTV là của Hà Nội mà Hà Nội lại đang ở vùng nguy cơ cao nên dễ dịch về, ai ai cũng sợ. Đoàn phim không dám ý kiến gì vì trong thời điểm đó, ai cũng được phép cảnh giác và bảo đảm sự an toàn cho chính mình.

Phải nói thật là chưa bao giờ đi đóng phim mà bị dân đuổi hết chỗ này đến chỗ khác như thế. Cứ xuống khỏi xe 2 - 3 người là người ta đuổi. Phải đến khi lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ thì áp lực đối với đoàn phim mới đỡ hơn. Người dân xung quanh cảm thông và niềm nở hơn với đoàn phim.

Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế” - 2
Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế” - 3

Vai diễn Ánh Dương trong "Về nhà đi con" đã giúp Bảo Hân đoạt giải Diễn viên triển vọng hạng mục phim truyền hình của Cánh diều 2019.

Có một điều là vai Dương “xoăn” trong phim “Những ngày không quên” hơi ít đất diễn. Chính vì thế, Bảo Hân đã không thực sự gây ấn tượng mạnh như trong “Về nhà đi con”. Bảo Hân nghĩ sao về điều này?

Trong tuần này chúng tôi sẽ thực hiện nốt những tập còn lại. Những tập tới Bảo (Quang Anh) sẽ về nước nên dĩ nhiên Dương sẽ xuất hiện nhiều hơn. Có nhiều tình huống vui vẻ và có những biến chuyển để khán giả chờ đón trong bộ phim này.

Bảo Hân có nghĩ cái bóng quá lớn của Ánh Dương trong “Về nhà đi con” sẽ một là một “tảng đá nặng” đè lên mình trong những vai diễn sau này?

Vai Ánh Dương đến với tôi là một bất ngờ. Tôi không nghĩ mình lại được đóng phim sớm như vậy. Trước đó tôi vẫn nghĩ, sau khi học 4 năm ở trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội ra, mình sẽ xin đầu quân về một nhà hát nào rồi sẽ thử thách mình ở các dạng vai.

Vì thế, khi tạo được thành công với vai diễn trong “Về nhà đi con” tôi cảm thấy rất bất ngờ và may mắn. Tuy nhiên, vai Ánh Dương không để lại cái bóng quá lớn. Với bản thân tôi, đây không phải là áp lực mà chỉ là vấn đề thời gian. Chỉ cần cho tôi thời gian là tôi có thể tạo nên được nhiều sự mới mẻ và đa dạng trong diễn xuất.

Tôi không bao giờ bỏ cuộc chỉ vì cái bóng của vai diễn đầu đời quá lớn. Tôi sẽ cho bản thân thời gian để làm mới mình khi trở lại với vai diễn mới.

Liệu Bảo Hân có tự tin khi trở lại với một vai nặng ký như vai Ánh Dương?

Tôi chắc chắn một điều rằng, khi mình đã chọn con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp thì khi quay lại với một vai diễn “nặng ký”, tôi phải thật sự tự tin trong khả năng diễn xuất. Khả năng diễn xuất quyết định rất nhiều tới sự thành công của vai diễn. Nếu quay lại, tôi sẽ không chọn vai diễn giống vai Ánh Dương nữa. Tôi nghĩ mình phải có sự sáng tạo, sự mới mẻ, sự thay đổi.

Đặt tôi vào tâm thế của khán giả cũng vậy thôi, nhìn thấy tôi trong một vai diễn chẳng khác gì vai diễn trước thì tôi cũng không muốn xem lắm. Tôi chọn vai diễn phù hợp với khả năng diễn xuất, không nhất thiết phải giống với tính cách của mình. Vai diễn phải có sự sáng tạo để khán giả đón nhận mình.

Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế” - 4

Bảo Hân trong "Những ngày không quên".

Bảo Hân có nghĩ là mình đặt tham vọng hơi nhiều vào bản thân?

Tôi không nhận mình là người tham lam và tham vọng. Tôi chọn cách đi chậm mà chắc. Tôi rất sợ những vấp ngã sau này vì làm nghệ thuật rất khó nói trước được điều gì. Bây giờ mình thành công nhưng nếu cứ dựa vào “hào quang” của sự thành công ban đầu để làm cái này, làm cái kia… sẽ rất dễ bị tự mãn và dẫm chân một chỗ.

Đối với tôi, học vẫn là quan trọng nhất. Nếu có cơ hội tốt, tôi sẽ nắm bắt lấy nhưng vẫn cố gắng hoạt động đa lĩnh vực, không quên hướng tới một hình tượng nghệ sĩ đa năng. Ước mơ của tôi từ nhỏ là trở thành một ca sĩ mà. Việc đến với nghề diễn viên là nghề chọn mình nên tôi sẽ cố gắng thêm rất nhiều.

Giải thưởng Diễn viên triển vọng hạng mục phim truyền hình của giải Cánh diều vừa qua có ý nghĩa như thế nào đối với Bảo Hân?

Giải thưởng lần này chắc chắn có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Theo như tôi tìm hiểu về các giải thưởng thì giải Cánh diều tập trung vào chuyên môn rất nhiều. Cho nên khi nhận được giải thưởng này tôi rất bất ngờ. Tôi đã nghĩ rất nhiều đến việc có giải thưởng rồi thì sau này mình sẽ làm gì nữa.

Tuy nó là niềm vui, động lực nhưng cũng là áp lực. Giải thưởng lần này bao gồm tất cả sự tin tưởng của đoàn phim đã dành cho tôi ngày hôm qua và ngày hôm nay.

Tôi nghĩ mình đã cố gắng và nhận được sự giúp đỡ của mọi người nhưng còn có thêm sự may mắn. Tất cả cộng lại mới tạo nên sự thành công của tôi ngày hôm nay. Vì rơi vào phim “Về nhà đi con” là phim quá “hot” trong năm vừa qua. Vai diễn của tôi trong phim là một vai có cá tính bật hẳn trong phim.

Cảm ơn Bảo Hân đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long