Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế”

Dân trí “Phải nói thật là chưa bao giờ đi đóng phim mà bị dân đuổi hết chỗ này đến chỗ khác như thế. Cứ xuống khỏi xe 2 - 3 người là người ta đuổi”, Bảo Hân kể về hậu trường quay “Những ngày không quên”.
>>Thu Quỳnh tiết lộ Bảo Hân bị “soi mói” sau thành công phim “Về nhà đi con”
>>Bảo Hân: “Tôi ghét mặc váy, ghét làm những việc mà bản thân không thích”
>>Chân dung một Bảo Hân rất khác phía sau những thước phim “Về nhà đi con”

Có nhiều ý kiến cho rằng, trên truyền hình, “tomboyloichoi” Ánh Dương vui tính, nhắng nhít và dễ gần bao nhiêu thì ở ngoài đời lại mắc bệnh ngôi sao bấy nhiêu. Bảo Hân nói gì về điều này?

Trước những thông tin mang tính đồn thổi, tôi thường không bao giờ giải thích. Có thể, với nhiều người, khi nghe được thông tin đó sẽ cảm thấy khó chịu và tìm mọi cách phản bác lại nhưng với cá tính của tôi thì không. Tôi là người như thế nào thì gia đình, bạn bè và những người thân thiết đều hiểu hết.

Còn công chúng thì có quá nhiều người, mỗi người một ý, mỗi người một cách nhìn nhận nên mình không thể giải thích hết cho từng người. Tôi khẳng định mình chưa bao giờ mắc bệnh ngôi sao. Từ lúc tôi chưa nổi tiếng sống như thế nào thì bây giờ tôi vẫn sống như thế.

Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế” - 1

Bảo Hân khẳng định mình không hề mắc bệnh ngôi sao như những lời đồn thổi.

Nếu đợt dịch Covid-19 vừa qua, Bảo Hân không tham gia phim “Những ngày không quên” thì sẽ làm gì?

Tôi vẫn tiếp tục miệt mài với sự nghiệp học hành. Với tôi, học vẫn là điều quan trọng nhất. Năm thứ 2, chúng tôi sẽ bước vào học những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất của một người diễn viên chuyên nghiệp. Năm 3 - 4 là chúng tôi học nâng cao lên và mở rộng ra với nhiều kiến thức hơn.

Nói về bộ phim “Những ngày không quên”, Bảo Hân sẽ kể những gì?

Việc BTC giải Cánh diều 2019 trao Bằng khen cho ê-kíp sản xuất phim “Những ngày không quên” trong buổi trao giải vừa qua là một sự động viên rất kịp thời đối với ê-kíp làm phim cũng như cá nhân tôi. Bằng khen này mang ý nghĩa rất lớn và tạo nhiều động lực cho tất thảy thành viên trong ê-kíp. Ở thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn đang tiếp tục quay nốt một số tập còn lại.

Như mọi người đều biết, bộ phim này ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành và mọi việc được tiến hành hết sức khẩn trương. Khi mọi người vác máy đi quay giữa mùa dịch thì đi đến vùng quê nào cũng bị người dân và công an xua đuổi.

Có những bối cảnh đã chọn xong rồi nhưng xuống đến nơi bị xua đuổi nên đoàn phim không biết quay ở đâu. Người ta bảo VTV là của Hà Nội mà Hà Nội lại đang ở vùng nguy cơ cao nên dễ dịch về, ai ai cũng sợ. Đoàn phim không dám ý kiến gì vì trong thời điểm đó, ai cũng được phép cảnh giác và bảo đảm sự an toàn cho chính mình.

Phải nói thật là chưa bao giờ đi đóng phim mà bị dân đuổi hết chỗ này đến chỗ khác như thế. Cứ xuống khỏi xe 2 - 3 người là người ta đuổi. Phải đến khi lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ thì áp lực đối với đoàn phim mới đỡ hơn. Người dân xung quanh cảm thông và niềm nở hơn với đoàn phim.

Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế” - 2
Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế” - 3

Vai diễn Ánh Dương trong "Về nhà đi con" đã giúp Bảo Hân đoạt giải Diễn viên triển vọng hạng mục phim truyền hình của Cánh diều 2019.

Có một điều là vai Dương “xoăn” trong phim “Những ngày không quên” hơi ít đất diễn. Chính vì thế, Bảo Hân đã không thực sự gây ấn tượng mạnh như trong “Về nhà đi con”. Bảo Hân nghĩ sao về điều này?

Trong tuần này chúng tôi sẽ thực hiện nốt những tập còn lại. Những tập tới Bảo (Quang Anh) sẽ về nước nên dĩ nhiên Dương sẽ xuất hiện nhiều hơn. Có nhiều tình huống vui vẻ và có những biến chuyển để khán giả chờ đón trong bộ phim này.

Bảo Hân có nghĩ cái bóng quá lớn của Ánh Dương trong “Về nhà đi con” sẽ một là một “tảng đá nặng” đè lên mình trong những vai diễn sau này?

Vai Ánh Dương đến với tôi là một bất ngờ. Tôi không nghĩ mình lại được đóng phim sớm như vậy. Trước đó tôi vẫn nghĩ, sau khi học 4 năm ở trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội ra, mình sẽ xin đầu quân về một nhà hát nào rồi sẽ thử thách mình ở các dạng vai.

Vì thế, khi tạo được thành công với vai diễn trong “Về nhà đi con” tôi cảm thấy rất bất ngờ và may mắn. Tuy nhiên, vai Ánh Dương không để lại cái bóng quá lớn. Với bản thân tôi, đây không phải là áp lực mà chỉ là vấn đề thời gian. Chỉ cần cho tôi thời gian là tôi có thể tạo nên được nhiều sự mới mẻ và đa dạng trong diễn xuất.

Tôi không bao giờ bỏ cuộc chỉ vì cái bóng của vai diễn đầu đời quá lớn. Tôi sẽ cho bản thân thời gian để làm mới mình khi trở lại với vai diễn mới.

Liệu Bảo Hân có tự tin khi trở lại với một vai nặng ký như vai Ánh Dương?

Tôi chắc chắn một điều rằng, khi mình đã chọn con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp thì khi quay lại với một vai diễn “nặng ký”, tôi phải thật sự tự tin trong khả năng diễn xuất. Khả năng diễn xuất quyết định rất nhiều tới sự thành công của vai diễn. Nếu quay lại, tôi sẽ không chọn vai diễn giống vai Ánh Dương nữa. Tôi nghĩ mình phải có sự sáng tạo, sự mới mẻ, sự thay đổi.

Đặt tôi vào tâm thế của khán giả cũng vậy thôi, nhìn thấy tôi trong một vai diễn chẳng khác gì vai diễn trước thì tôi cũng không muốn xem lắm. Tôi chọn vai diễn phù hợp với khả năng diễn xuất, không nhất thiết phải giống với tính cách của mình. Vai diễn phải có sự sáng tạo để khán giả đón nhận mình.

Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế” - 4

Bảo Hân trong "Những ngày không quên".

Bảo Hân có nghĩ là mình đặt tham vọng hơi nhiều vào bản thân?

Tôi không nhận mình là người tham lam và tham vọng. Tôi chọn cách đi chậm mà chắc. Tôi rất sợ những vấp ngã sau này vì làm nghệ thuật rất khó nói trước được điều gì. Bây giờ mình thành công nhưng nếu cứ dựa vào “hào quang” của sự thành công ban đầu để làm cái này, làm cái kia… sẽ rất dễ bị tự mãn và dẫm chân một chỗ.

Đối với tôi, học vẫn là quan trọng nhất. Nếu có cơ hội tốt, tôi sẽ nắm bắt lấy nhưng vẫn cố gắng hoạt động đa lĩnh vực, không quên hướng tới một hình tượng nghệ sĩ đa năng. Ước mơ của tôi từ nhỏ là trở thành một ca sĩ mà. Việc đến với nghề diễn viên là nghề chọn mình nên tôi sẽ cố gắng thêm rất nhiều.

Giải thưởng Diễn viên triển vọng hạng mục phim truyền hình của giải Cánh diều vừa qua có ý nghĩa như thế nào đối với Bảo Hân?

Giải thưởng lần này chắc chắn có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Theo như tôi tìm hiểu về các giải thưởng thì giải Cánh diều tập trung vào chuyên môn rất nhiều. Cho nên khi nhận được giải thưởng này tôi rất bất ngờ. Tôi đã nghĩ rất nhiều đến việc có giải thưởng rồi thì sau này mình sẽ làm gì nữa.

Tuy nó là niềm vui, động lực nhưng cũng là áp lực. Giải thưởng lần này bao gồm tất cả sự tin tưởng của đoàn phim đã dành cho tôi ngày hôm qua và ngày hôm nay.

Tôi nghĩ mình đã cố gắng và nhận được sự giúp đỡ của mọi người nhưng còn có thêm sự may mắn. Tất cả cộng lại mới tạo nên sự thành công của tôi ngày hôm nay. Vì rơi vào phim “Về nhà đi con” là phim quá “hot” trong năm vừa qua. Vai diễn của tôi trong phim là một vai có cá tính bật hẳn trong phim.

Cảm ơn Bảo Hân đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Lạ lùng với tiết mục vừa chơi đàn piano vừa... thoát y
Lạ lùng với tiết mục vừa chơi đàn piano vừa... thoát y

(Dân trí) - Thí sinh Emmanuel Vass (30 tuổi) đến từ thành phố Manchester (Anh) đã trình diễn một tiết mục chơi đàn piano lạ lùng.

Thứ tư, 20/05/2020 - 07:28

Mạnh Trường: “13 năm tôi đóng phim, vợ chỉ ghen đúng một lần”
Mạnh Trường: “13 năm tôi đóng phim, vợ chỉ ghen đúng một lần”

(Dân trí) - “Tới thời điểm này làm phim cũng đã 13 năm rồi, chỉ 1 lần duy nhất vợ tôi ghen đó là phim đầu tay. Thời đó, tôi mới học đại học năm thứ 2 và hai đứa đang yêu”, Mạnh Trường chia sẻ.

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:18

Vì sao “Táo y tế” Vân Dung giấu biệt, không chia sẻ chuyện đời tư?
Vì sao “Táo y tế” Vân Dung giấu biệt, không chia sẻ chuyện đời tư?

(Dân trí) - Là nữ nghệ sĩ khá cởi mở khi chia sẻ về công việc, diễn xuất, nhưng khi hỏi về đời tư, Vân Dung luôn né tránh. “Cuộc sống của mình không ai có thể nắm tay từ tối tới sáng được...”, chị nói.

Thứ ba, 19/05/2020 - 01:24

Cô bé khiếm thị sở hữu giọng hát ngọt lịm
Cô bé khiếm thị sở hữu giọng hát ngọt lịm

(Dân trí) - Cô bé khiếm thị Sirine Jahangir (14 tuổi) đến từ London (Anh) đã chinh phục ban giám khảo bằng giọng hát ngọt ngào và khả năng chơi đàn piano ấn tượng.

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:11

NSND Trà Giang: “Tôi không bao giờ quên được những kỷ niệm xúc động về Bác”
NSND Trà Giang: “Tôi không bao giờ quên được những kỷ niệm xúc động về Bác”

(Dân trí) - “Những năm gần đây, trí nhớ của tôi ngày càng kém dần. Tuy nhiên, những kỷ niệm về Bác Hồ và những năm tháng làm nghề thì tôi không bao giờ quên được”, NSND Trà Giang tâm sự.

Thứ ba, 19/05/2020 - 10:23

Cặp vợ chồng văn công từng vinh dự được biểu diễn phục vụ Bác Hồ
Cặp vợ chồng văn công từng vinh dự được biểu diễn phục vụ Bác Hồ

(Dân trí) - Là diễn viên của đoàn văn công, vợ chồng ông Sùng, bà Lễ từng vinh dự được biểu diễn phục vụ Bác Hồ. Những lần gặp ấy trở thành ký ức đẹp trong cuộc đời của cặp vợ chồng nghệ sĩ - chiến sĩ này.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:57

“Với tôi, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhu cầu tự thân”
“Với tôi, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhu cầu tự thân”

(Dân trí) - Với ông Trần Minh Siêu, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhu cầu của bản thân mà là cách để lan tỏa sâu rộng hơn tư tưởng, đạo đức, tấm gương của Người.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:49

Ở nguyên trong vòng tròn an toàn của mình khi đặt chân tới... công viên
Ở nguyên trong vòng tròn an toàn của mình khi đặt chân tới... công viên

(Dân trí) - Công viên Domino ở Brooklyn, New York, Mỹ hiện đã sơn những “vòng tròn giãn cách xã hội” trên bãi cỏ để đảm bảo giãn cách an toàn, khi nhiều người tìm đến công viên tận hưởng nắng ấm.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:42

Ảo thuật hài hước khiến người xem vừa thán phục vừa bật cười
Ảo thuật hài hước khiến người xem vừa thán phục vừa bật cười

(Dân trí) - Ảo thuật gia Hakan Berg (43 tuổi) đến từ Stockholm (Thụy Điển) biểu diễn những chiêu thức khá đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn người xem bởi sự hài hước tự nhiên.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:41

Nhớ mãi bức tranh đầu tiên vẽ về Người
Nhớ mãi bức tranh đầu tiên vẽ về Người

(Dân trí) - Hơn 50 năm trong nghề vẽ tranh cổ động, họa sĩ Hoàng Hữu Trí (74 tuổi) đã có hàng trăm bức tranh vẽ về Bác Hồ. Nhưng với ông, bức tranh xúc động nhất vẫn là lần đầu tiên ông cầm bút vẽ về Người.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:39

28 tác phẩm mỹ thuật đặc sắc về chân dung, sự nghiệp và cuộc đời Bác Hồ
28 tác phẩm mỹ thuật đặc sắc về chân dung, sự nghiệp và cuộc đời Bác Hồ

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu 28 tác phẩm chọn lọc với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:13

Gặp nghệ nhân tạo tranh về Bác Hồ từ lá sen
Gặp nghệ nhân tạo tranh về Bác Hồ từ lá sen

(Dân trí) - Nghệ nhân Lê Văn Nghĩa ở Đồng Tháp nổi danh với nghệ thuật tạo ra những bức tranh chân dung từ lá sen. Đặc biệt, với tranh Bác Hồ, ông rất thích, nhiều cảm xúc, có khi làm quên ăn, quên ngủ.

Thứ ba, 19/05/2020 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Hy hữu: Ban tổ chức Cánh diều 2019 trao nhầm giải Diễn viên triển vọng
Hy hữu: Ban tổ chức Cánh diều 2019 trao nhầm giải Diễn viên triển vọng

(Dân trí) - Một sự cố hy hữu đã xảy ra đó là BTC giải Cánh diều 2019 đã công bố giải Diễn viên triển vọng cho Oanh Kiều (phim “Nắng 3”), trong khi người đoạt giải là diễn viên nhí Ngân Chi (phim “Nắng 3”).

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:48

Thần đồng thơ tiết lộ về tập thơ đầu tay gửi Bác Hồ
Thần đồng thơ tiết lộ về tập thơ đầu tay gửi Bác Hồ

(Dân trí) - Nhà thơ Trần Đăng Khoa không ngờ rằng những bài thơ đầu tiên của mình đã đến tay Bác Hồ trong thời bom đạn, được Bác đọc và sau này được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:12

Ký ức không quên về Bác Hồ của tác giả triển lãm "Tháng Năm nhớ Bác"
Ký ức không quên về Bác Hồ của tác giả triển lãm "Tháng Năm nhớ Bác"

(Dân trí) - Từ ký ức về những lần được gặp Bác Hồ ngày nhỏ và sự kính yêu dành cho Người, họa sĩ Thái Hòa đã vẽ tranh về Bác Hồ hơn 40 năm qua...

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:33

Một đỉnh cao mới của thể loại phim tâm lý gia đình đối với người xem Châu Á
Một đỉnh cao mới của thể loại phim tâm lý gia đình đối với người xem Châu Á

(Dân trí) - Nếu năm ngoái, điện ảnh phương Tây có “Câu chuyện hôn nhân” gây tiếng vang; thì năm nay, truyền hình phương Đông có “Thế giới hôn nhân” trở thành hiện tượng.

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:26

Cầu truyền hình chương trình “Hồ Chí Minh, sáng ngời ý chí Việt Nam”
Cầu truyền hình chương trình “Hồ Chí Minh, sáng ngời ý chí Việt Nam”

(Dân trí) - Đồng Tháp là một trong 5 đầu cầu truyền hình trực tiếp Chương trình “Hồ Chí Minh, sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:03

Lão nông miền Tây sở hữu 2.000 con tem quý về Bác Hồ
Lão nông miền Tây sở hữu 2.000 con tem quý về Bác Hồ

(Dân trí) - Ông Huệ dành 50 năm sưu tầm tem, nhất là các bộ tem về Bác Hồ. Nhờ sự yêu thích và cất công sưu tầm nên ông Huệ hiện đang sở hữu 2.000 con tem quý về Bác.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:58

Nhịp điệu bình thường đã trở lại với đời sống văn hóa
Nhịp điệu bình thường đã trở lại với đời sống văn hóa

(Dân trí) - Những giải thưởng trao cho giới làm phim, những điểm đến đậm chất văn hóa, các sinh hoạt văn hóa... đều đã dần được khởi động lại dù chưa rộn ràng như trước.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:56

Nghệ sĩ quốc tế biểu diễn kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nghệ sĩ quốc tế biểu diễn kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Ca sĩ Mikael Gwilhom (Pháp), Leyva Tamayo Oscar, Ares Villalba Lizbet (Cuba), Katerina Nguyễn (Nga)… biểu diễn trong chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:12

Xúc động chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”
Xúc động chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dâng Người tiếng hát mùa xuân” đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối ngày 17/5.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:06

“Những ngày không quên”: Bị chê diễn ngày càng lố, Bảo Thanh nói gì?
“Những ngày không quên”: Bị chê diễn ngày càng lố, Bảo Thanh nói gì?

(Dân trí) - Nhiều khán giả đã bày tỏ phản ứng gay gắt khi diễn xuất của Bảo Thanh trong “Những ngày không quên” càng ngày càng bị gồng cứng, quá đà, khó thiện cảm.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 02:03

Rạp chiếu phim nấm mốc phủ đầy sau quãng thời gian đóng cửa
Rạp chiếu phim nấm mốc phủ đầy sau quãng thời gian đóng cửa

(Dân trí) - Một rạp chiếu phim ở bang Perak, Malaysia, đã rơi vào tình cảnh nấm mốc phủ đầy sau hai tháng cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-19.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 09:07

Katy Perry khỏa thân khoe bụng bầu trong MV mới
Katy Perry khỏa thân khoe bụng bầu trong MV mới

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Katy Perry đã vừa xuất hiện hoàn toàn khỏa thân trong MV mới - “Daisies”, để khoe vẻ đẹp khi lần đầu mang thai.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 09:06