Bánh mì Việt được tôn vinh trên Google và xuất hiện trong từ điển Oxford

(Dân trí) - Hôm nay (24/3), công cụ tìm kiếm Google đã thực hiện hình ảnh hoạt họa tôn vinh bánh mì Việt với những loại nguyên liệu và hương vị đa dạng.

Bánh mì Việt được tôn vinh trên Google và xuất hiện trong từ điển Oxford - 1

“Banh mi” là từ mà thực khách quốc tế đã dần trở nên quen thuộc. Một món ăn dân dã hàng ngày của người Việt với sự hấp dẫn hương vị và đa dạng về nguyên liệu đã trở nên nổi tiếng và hấp dẫn du khách quốc tế từ nhiều năm nay. Bánh mì giờ đây còn được nhiều nhà hàng trên khắp thế giới đưa vào thực đơn phục vụ.

Đối với nhiều người nước ngoài, được ăn bánh mì ngay tại quê hương xứ sở của nó mới thực sự giúp họ hiểu tại sao bánh mì ngày càng trở nên thân thuộc và hấp dẫn đối với người yêu ẩm thực trên khắp thế giới như vậy, đặc biệt khi họ nhớ về ẩm thực Việt Nam.

Đi đến những miền đất khác nhau của Việt Nam, bánh mì lại có những phiên bản khác nhau phụ thuộc vào màu sắc văn hóa và phong vị ẩm thực của địa phương. Qua năm tháng, bánh mì - món ăn dân dã của đường phố, món ăn ngon lành thường nhật của giới bình dân - đã xuất hiện trong cuốn từ điển Oxford danh tiếng (Oxford English Dictionary) vào đúng ngày này hồi năm 2011.

Hình ảnh của Google tôn vinh bánh mì cho thấy cách thực hiện một chiếc bánh mì truyền thống theo phong cách Việt với những loại nguyên liệu quen thuộc như pa-tê, giò chả, xúc xích, rau trộn, rau thơm...

Bánh mì đã nhiều lần xuất hiện trong các danh sách bình chọn của lĩnh vực ẩm thực và được biết đến như một trong những món bánh ngon nhất thế giới, nguyên nhân là bởi bánh mì có hương vị hấp dẫn, đa dạng về thành phần dinh dưỡng đối với một bữa ăn nhẹ, lại có các loại rau trộn, rau thơm tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa, hơn tất cả, món bánh này không đắt đỏ, lại dễ thực hiện.

Việc Google tôn vinh bánh mì trong ngày hôm nay chính là để nhắc lại ngày “banh mi” được đưa vào từ điển Oxford và kể từ đó đã trở thành món bánh nổi tiếng trong giới yêu ẩm thực trên thế giới. Món bánh bình dị dù ăn ở vùng miền nào trên đất nước Việt Nam cũng thấy ngon, bởi đó là món ăn dành để tôn vinh sự đa dạng của ẩm thực Việt trên khắp mọi vùng miền của đất nước.

Bích Ngọc

Tin liên quan
Đang được quan tâm