Bạn trẻ trổ tài làm bánh và đồ uống đón Giáng sinh tại nhà
(Dân trí) - Để phòng chống dịch, nhiều bạn trẻ chọn ở nhà vào bếp trổ tài làm những món bánh và đồ uống truyền thống, cùng người thân đón Giáng sinh tại nhà.
Hạnh Nhi (TPHCM) đang phụ trách làm video chuyên về ẩm thực, cô cũng sở hữu một kênh Youtube nhỏ để chia sẻ niềm đam mê nấu nướng của mình đến với bạn bè.
Ngay từ nhỏ, Nhi được mẹ và các cô trong nhà cho tham gia phụ chế biến cho các bữa ăn trong gia đình. Qua từng bữa tiệc, niềm vui được đứng ở căn bếp nhỏ chuẩn bị những món ăn cho mọi người lớn dần. Vài năm trở lại đây, do thay đổi về công việc, sở thích nấu nướng của Nhi có cơ hội phát triển, cô dần muốn gắn bó với nó lâu dài.
Nhi chia sẻ, Giáng sinh luôn là một dịp lễ rất đặc biệt với cô. Các năm trước, cô gái trẻ luôn rủ bạn bè qua nhà để cùng nhau nấu ăn. Như một dịp để gặp nhau, chia sẻ những chuyện đã qua.
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhi chỉ nấu những món đơn giản cùng thưởng thức với ba mẹ như rượu vang nóng, chocolate nóng, Eggnog - Cocktail trứng sữa, bánh khúc cây.
Chocolate nóng
Đây luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi thành viên trong gia đình trong đêm Giáng sinh, đặc biệt là những bạn nhỏ. Hương vị từ ngọt ngào cho tới béo ngậy, thơm ngon pha lẫn một chút đắng nhẹ đã tác động đến mọi giác quan.
Thức uống này còn kết hợp với món kẹo marshmallow (kẹo dẻo) ngọt ngào làm đêm Giáng Sinh thêm ý nghĩa. Vị đắng của chocolate hòa quyện với vị ngọt lôi cuốn của kẹo tạo ra một món ngon tuyệt hảo.
Rượu vang nóng
Đây là thức uống truyền thống tại các chợ Giáng sinh ở Đức. Rượu vang nóng được đun cùng với một ít trái cây và các loại gia vị giúp làm nóng cơ thể như gừng, quế, hoa hồi… Tùy theo sở thích mỗi người mà chúng ta có thể chọn những loại hương liệu khác nhau.
Eggnog - Cocktail trứng sữa
Món này còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như Milk Punch hay Egg Milk Punch.
Eggnog làm từ sữa, kem cùng với lòng đỏ trứng đánh tan. Trong một vài trường hợp, mọi người sẽ kết hợp với những loại rượu mạnh được chưng cất như Brandy, Rum, Whisky hoặc Bourbon để tạo nên một cảm giác mới mẻ hơn.
Mousse dừa quả cầu tuyết
Món ăn này được Hạnh Nhi lên ý tưởng từ quả cầu tuyết, sau đó thử rất nhiều các cách làm khác nhau.
Cách làm món bánh này rất đơn giản, không cần lò nướng. Bạn chỉ cần ngâm 7g Gelatin với nước cho nở đều sau đó đun chảy. Đánh bông 200ml kem tươi (whipping cream) cùng với đường. Cho 150ml nước cốt dừa và gelatin đun chảy vào trộn đều với whipping cream.
Cho vào khuôn hình cầu cho vào tủ lạnh chờ se mặt. Cuối cùng là rắc dừa sấy lên trên mặt để giả làm tuyết, trang trí thêm kẹo đường, nhánh hương thảo.
Bánh quy gừng
Những chiếc bánh quy gừng được cô gái trẻ biến tấu với một diện mạo mới. Món bánh thơm lừng của mùi bơ hòa cùng một chút gừng và quế ấm áp đặc trưng không thể thiếu trong những dịp Giáng sinh.
Bánh khúc cây
Là một trong những biểu tượng cho mùa Giáng sinh, bánh khúc cây có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi "Buche de Noel".
Món bánh này được chế biến chủ yếu từ kem tươi, bánh mì và socola hoặc dâu. Tên của loại bánh này được đặt dựa theo truyền thuyết sự trở lại của thần mặt trời. Vì vậy, vào mỗi dịp Giáng sinh, những gia đình theo đạo Công giáo thường chuẩn bị cho mình món bánh khúc cây để tưởng nhớ nghi lễ đốt cháy khúc cây trong truyền thuyết.