Thứ năm, 24/12/2015 - 08:00

Bạn trai làm phim điện ảnh về “đóa hoa múa” Võ Thị Ngọc Nữ

Dân trí

Lấy cảm hứng từ chính người yêu quá cố là “đoá hoa múa” Ngọc Nữ, chàng đạo diễn trẻ Hà Đỗ đã bắt tay thực hiện một bộ phim điện ảnh để truyền tải những thông điệp tích cực về cuộc sống tới người xem.

Đã hơn 3 tháng “đóa hoa múa” Võ Thị Ngọc Nữ giã từ “cõi tạm”, nụ cười tỏa nắng và câu chuyện cuộc sống đầy kỳ diệu của cô trong những ngày tháng bệnh tật vẫn là cảm hứng của rất nhiều người. Đó là câu chuyện về sự lạc quan, luôn cười tươi như đóa hướng dương của một cô gái đang độ xuân thì. Bên cạnh đó là tấm lòng nhân ái, lúc nào cũng nghĩ cho người khác của Ngọc Nữ.

Nụ cười toả nắng của Ngọc Nữ vẫn còn lưu trong tâm trí của nhiều người.
Nụ cười "toả nắng" của Ngọc Nữ vẫn còn lưu trong tâm trí của nhiều người.

Tuy nhiên, chuyện tình đẹp như cổ tích của Ngọc Nữ với chàng đạo diễn trẻ Hà Đỗ cũng đang gây cảm động đối với nhiều người. Hà Đỗ đang tiếp tục thắp lên những ước mơ, tâm nguyện cũng như mang nụ cười tỏa náng của người yêu đến gần hơn với trẻ em nghèo.

Mới đây, Hà Đỗ còn bắt tay thực hiện một dự án phim ngắn có tên "Life is beautiful” (Cuộc sống tươi đẹp), gồm các đoạn phim nói về những điều tốt đẹp của cuộc sống được lấy cảm hứng từ chính bạn gái Võ Thị Ngọc Nữ. Và mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Hà Đỗ đã chia sẻ đoạn phim “The Gift” (Quà tặng) vào đúng dịp Giáng sinh.

Được biết, “The Gift” là bộ phim Hà Đỗ làm bằng tất cả tâm huyết, tình cảm như món quà mà anh dành cho Ngọc Nữ nhân dịp kỉ niệm một năm yêu nhau. Với thông điệp: “Khi bạn trao tặng ai một món quà, hãy trao tặng bằng cả trái tim…”, “The Gift” muốn truyền cảm hứng cho người xem có thêm niềm tin mãnh liệt vào tình yêu đích thực như đóa hoa múa Võ Thị Ngọc Nữ từng mang lại.

Một cảnh trong phim do bạn trai Ngọc Nữ đạo diễn.
Một cảnh trong phim do bạn trai Ngọc Nữ đạo diễn.

Cũng theo chia sẻ mới nhất từ Hà Đỗ, “The Gift” là sự chuẩn bị tốt nhất của anh cho dự án phim điện ảnh về Ngọc Nữ trong thời gian tới. Đây chính là lời hứa anh nhất định sẽ thực hiện với “thiên thần” của mình. “Anh đã làm được, dù nó có hay hoặc dở. Hãy cứ đón nhận nó như một món quà anh đã hứa dành tặng em nhé. Anh vẫn tự hào rằng đến giờ phút này anh vẫn là "của em"!” – Hà Đỗ nhắn gửi tới bạn gái Ngọc Nữ.

“3 năm mới quay trở lại với phim. Cảm xúc vẫn như những ngày đầu. Sống trong cảm giác được ngồi trước monitor, được nghe tiếng đập của clap, tự hô cắt cảnh, cảm giác được sống như một gia đình khi làm phim nữa .Và cả những khó khăn đặc trưng không bao giờ tránh khỏi.

Ngọc Nữ - Hà Đỗ những ngày tháng hạnh phúc.
Ngọc Nữ - Hà Đỗ những ngày tháng hạnh phúc.

Làm quần quật đến 6 giờ sáng chắc chắn chỉ có những người yêu điện ảnh như chúng ta mới có thể vậy đúng không? Hà muốn gửi lời cám ơn đến những người đã không vì lợi ích, không vì vật chất tiền bạc, để chúng ta có thể cùng nói một tiếng nói chung. Có thể bộ phim sẽ còn nhiều thiếu sót, có những điều chúng ta chưa thể hài lòng. Nhưng hãy tin đi, chúng ta đi mới chỉ bắt đầu, với những người thực sự phải lòng điện ảnh thì đó không phải vấn đề đúng không?” – Hà Đỗ viết.

Ngay sau khi chia sẻ trên trang cá nhân, phim ngắn của Hà Đỗ nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng. Ai ai cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, ganh tị với tình yêu đẹp giữa Ngọc Nữ - Hà Đỗ. Đồng thời, tất cả đều không khỏi xúc động khi xem những thước phim ngắn đầy ý nghĩa về cuộc sống của “The Gift” – món quà Giáng sinh cho tất cả mọi người.

Hà Tùng Long