“Bạn hát hay, múa giỏi- bạn đẹp theo một cách riêng"

(Dân trí) - Có gần 30 người mẫu là những người phụ nữ khuyết tật đã tự tin trình diễn thời trang và tỏa sáng cùng “Tôi đẹp. bạn cũng thế!” ngay điểm dừng chân ở trung tâm phố cổ Hội An, Quảng Nam. Rất nhiều khán giả không nén được sự xúc động trước màn trình diễn thời trang đặc biệt này...

Chiều 16/4, nhiều người dân và du khách đến phố cổ Hội An, Quảng Nam đã dừng chân ngắm thật lâu và lắng nghe những người mẫu đặc biệt - những phụ nữ khuyết tật tỏa sáng trong chương trình trình “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!”

Chương trình thời trang Tôi đẹp. Bạn cũng thế vừa diễn ra ở Hội An chiều 16/4
Chương trình thời trang "Tôi đẹp. Bạn cũng thế" vừa diễn ra ở Hội An chiều 16/4

“Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” là tên gọi chương trình thời trang dành cho phụ nữ là người khuyết tật (NKT). Chương trình do trung tâm Nghị Lực Sống tổ chức lần đầu tiên diễn ra ở phố cổ Hội An với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An. Chương trình đặc biệt có sự tham dự của ngài Hugh Borrowman - Đại sứ Úc và bà Cecilic Piccioui - Đại sứ Ý tại Việt Nam.

Có gần 30 người mẫu là những người phụ nữ khuyết tật đã tự tin trình diễn thời trang và tỏa sáng cùng “Tôi đẹp. bạn cũng thế!” ngay điểm dừng chân ở trung tâm phố cổ Hội An. “Tôi ít khi nhớ đến việc mình là người khuyết tật”. “Với tôi, khuyết tật chỉ là bất tiện chứ không phải bất hạnh”. “Tôi chấp nhận sống chung với rủi ro rất bình thản”... Những câu nói tự đáy lòng của những người mẫu đặc biệt- những phụ nữ khuyết tật ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước sau những màn trình diễn thời trang xúc động lòng người. Rất nhiều khán giả dự chương trình tin vào những chia sẻ ấy khi chiêm ngưỡng thần thái tự tin tỏa sáng cùng vẻ đẹp tâm hồn của họ.

“Bạn hát hay, múa giỏi- bạn đẹp theo một cách riêng" - 2

“Bạn hát hay, múa giỏi- bạn đẹp theo một cách riêng" - 3

“Bạn hát hay, múa giỏi- bạn đẹp theo một cách riêng" - 4

Những người mẫu đặc biệt tự tin trình diễn thời trang và tài năng trước đông đảo khán giả
Những người mẫu đặc biệt tự tin trình diễn thời trang và tài năng trước đông đảo khán giả

Không ai khác mà chính những người phụ nữ khuyết tật đã thể hiện rất thuyết phục rằng dù “bất tiện” với khiếm khuyết về hình thể nhưng họ đều đã vượt qua và tìm được hạnh phúc cho chính mình.

“Trong mắt tôi, bạn không có vẻ gì là những người mang khiếm khuyết trên hình thể. Bạn hát hay, múa giỏi, bạn xinh đẹp theo một cách riêng - vẻ đẹp của sự tự tin, biết vượt lên số phận. Tôi muốn nói với bạn rằng bạn đẹp và bạn đừng bao giờ quên điều đó”, Nguyên Vũ, một khán giả đã dõi theo chương trình “Tôi đẹp. bạn cũng thế!” ở Hội An chia sẻ đến những người mẫu đặc biệt của chương trình.


Bạn đẹp và bạn đừng bao giờ quên điều đó, khán giả dõi theo chương trình đã bày tỏ cảm nhận đến các người mẫu đặc biệt của chương trình.

"Bạn đẹp và bạn đừng bao giờ quên điều đó", khán giả dõi theo chương trình đã bày tỏ cảm nhận đến các người mẫu đặc biệt của chương trình.

Đúng như kỳ vọng của những người tổ chức, chương trình thực sự đã tôn vinh những nét đẹp, giá trị khác biệt của người NKT giúp họ có thêm sự tự tin và yêu bản thân hơn. Đồng thời, thay đổi những khuôn mẫu về thẩm mỹ của cộng đồng khi áp đặt cho NKT và của NKT với chính bản thân mình.

Khánh Hiền

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM