Bạn đã từng thử cà phê đậu xanh cốt dừa?
(Dân trí) - Cà phê đậu xanh cốt dừa là thức uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, sánh mịn, bùi béo.
Rất nhiều quán cà phê đã phục vụ món cà phê đậu xanh cốt dừa. Thức uống chứa đựng vị thơm sánh mịn của cà phê, vị ngon béo ngậy của cốt dừa và hương vị bùi bùi thơm ngọt của đậu xanh. Nếu đã từng có cơ hội được nếm thử chắc chắn khó có thể nào quên vị ngon nồng nàn, say mê này đấy.
Để làm nên món cà phê đậu xanh cốt dừa, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
Cà phê đã pha: 30ml
Sữa đặc: 50ml
Nước cốt dừa: 40ml
Đá: 200 gram
Bánh đậu xanh: 20 gram
Cách pha chế
Bước 1: Bạn có thể pha cà phê hòa tan, nhưng để hương vị cà phê rõ ràng nhất bạn nên pha cà phê phin. Tùy vào điều kiện và sở thích để có được 30ml cà phê làm nguyên liệu.
Bước 2: Cho bánh đậu xanh, nước cốt dừa, sữa đặc và đá vào máy xay sinh tố. Bật máy và xay ở tốc độ vừa phải, lưu ý không nên xay quá mạnh dẫn đến hỗn hợp bị sủi bọt giảm vị ngon.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp ở bước 2 đã sánh mịn thì cho ra cốc. Sau đó đổ cà phê lên bề mặt, khuấy đều và thưởng thức.
Đây là thức uống dễ làm lại rất thích hợp cho mùa hè sắp tới. Nếu đã chán uống cà phê nguyên bản, bạn hãy thử cách này để thưởng thức ngon hơn.