Chủ nhật, 06/09/2020 - 11:05

Bạn còn nhớ hay là đã quên những ca khúc một thời là hit?

Dân trí

Kể từ năm 1958 tới nay, mới chỉ có 43 ca khúc khi vừa ra mắt đã vươn lên đầu bảng xếp hạng âm nhạc quyền lực Billboard Hot 100.

Những ca khúc làm được điều này đều là những ca khúc quyền lực, ít nhất là ở thời điểm ra mắt. Thành tích “lên top” này phản ánh rằng ca khúc ấy hẳn đã được quảng bá tích cực, được công chúng chờ đợi, ca sĩ thể hiện có một ê-kíp hậu thuẫn đắc lực và có lượng fan trung thành đông đảo.

Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 vốn được xem là bảng xếp hạng quyền lực nhất trong nền công nghiệp âm nhạc Mỹ, đồng thời cũng phản ánh thị hiếu của người nghe nhạc quốc tế ở tại một thời điểm.

Bảng xếp hạng này chính thức đi vào hoạt động từ năm 1958 và không ngừng cập nhật những tham chiếu từ các phương thức nghe nhạc mới vẫn đang xuất hiện ngày càng nhiều và biến đổi nhanh chóng.

Đã có hơn 1.000 ca khúc từng đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 nhưng chỉ có 43 ca khúc “lên top” ngay khi vừa xuất hiện. 

Hiện tại, Ariana Grande là ca sĩ có số lượng ca khúc “lên top” nhiều nhất ngay khi ra mắt (4 ca khúc). Justin Bieber, Mariah Carey và Drake, mỗi ca sĩ sở hữu 3 ca khúc từng ở vị trí đầu bảng ngay khi vừa ra mắt.

Tuần trước, chúng ta đã nghe lại 10 ca khúc đầu tiên đạt được thành tích này, tuần này, mời các bạn tiếp tục thưởng thức 10 ca khúc quyền lực tiếp theo:

Clay Aiken - This Is The Night

“This Is the Night” - Clay Aiken - Đứng đầu bảng từ ngày 28/6/2003. Đây là đĩa đơn đầu tiên trong sự nghiệp của Aiken kể từ sau khi tham gia tranh tài tại cuộc thi ca hát “American Idol” mùa thứ hai và giành ngôi vị á quân.

Fantasia Barrino - I Believe

“I Believe” - Fantasia - Đứng đầu bảng từ ngày 10/7/2004. Đây là đĩa đơn đầu tay trong sự nghiệp của Fantasia sau khi giành chiến thắng tại mùa thứ 3 của cuộc thi ca hát “American Idol”.

Carrie Underwood - Inside Your Heaven

“Inside Your Heaven” - Carrie Underwood - Đứng đầu bảng từ ngày 2/7/2005. Đây là đĩa đơn đầu tay trong sự nghiệp của Underwood sau khi cô giành chiến thắng tại mùa thi thứ 4 của cuộc thi ca hát “American Idol”. Cho tới giờ, Underwood vẫn là ca sĩ duy nhất của dòng nhạc đồng quê từng có ca khúc vươn lên tới vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ngay khi ca khúc vừa ra mắt.

Taylor Hicks - Do I Make You Proud

“Do I Make You Proud” - Taylor Hicks - Đứng đầu bảng từ ngày 1/7/2006. Hicks đã từng trình diễn ca khúc này tại đêm chung kết cuộc thi ca hát “American Idol” và giành ngôi vị quán quân của mùa thi thứ 5. Ngay sau đó, Hicks cho ra mắt đĩa đơn “Do I Make You Proud” và liền giành ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng Hot 100.

Britney Spears - 3

“3” - Britney Spears - Đứng đầu bảng từ ngày 24/10/2009. Đây là ca khúc chính và là đĩa đơn duy nhất được trích ra từ album tổng hợp các bản hit của Britney Spears - album “The Singles Collection”.

Eminem - Not Afraid

“Not Afraid” - Eminem - Đứng đầu bảng từ ngày 22/5/2010. Đây là ca khúc chính trong album thứ 7 của Eminem - “Recovery”.

Ke$ha - We R Who We R

“We R Who We R” - Ke$ha - Đứng đầu bảng từ ngày 13/11/2010. Đây là đĩa đơn trích ra từ album đầu tay “Cannibal” của nữ ca sĩ.

Britney Spears - Hold It Against Me

“Hold It Against Me” - Britney Spears - Đứng đầu bảng từ ngày 29/1/2011. Đây là đĩa đơn trích ra từ album thứ 7 của Britney Spears - “Femme Fatale”.

Lady Gaga - Born This Way

“Born This Way” - Lady Gaga - Đứng đầu bảng từ ngày 26/2/2011. Đây là ca khúc chính và là đĩa đơn trích ra từ album thứ 2 trong sự nghiệp của Lady Gaga.

Katy Perry - Part Of Me

“Part Of Me” - Katy Perry - Đứng đầu bảng từ ngày 3/3/2012. Đây là đĩa đơn trích ra từ album “Teenage Dream: The Complete Confection”.

Bích Ngọc
Theo Insider

Đáng quan tâm
Mới nhất