Thứ ba, 09/03/2021 - 05:58

Bà cụ 118 tuổi đã sắm giày thể thao để sẵn sàng rước đuốc Olympic

Dân trí

Bà cụ lớn tuổi nhất thế giới - bà Kane Tanaka (hiện 118 tuổi) sẽ rước đuốc Olympic tại Thế vận hội Tokyo sắp diễn ra trong mùa hè này.

Bà cụ 118 tuổi đã sắm giày thể thao để sẵn sàng rước đuốc Olympic - 1

Bà cụ lớn tuổi nhất thế giới - bà Kane Tanaka (hiện 118 tuổi) sẽ rước đuốc Olympic tại Thế vận hội Tokyo sắp diễn ra trong mùa hè này.

Dự kiến, bà Kane Tanaka sẽ rước đuốc trên chặng đường dài 100 mét tại Thế vận hội Olympic diễn ra ở Nhật Bản trong tháng 7 tới đây.

Bà Tanaka sẽ ngồi trên xe đẩy trong phần lớn chặng đường rước đuốc, nhưng bà hy vọng rằng mình sẽ có thể bước đi vài bước trong đoạn đường cuối cùng trước khi trao đuốc cho người rước đuốc kế tiếp.

Vì điều kiện sức khỏe, nên bà Takana không cần tham gia luyện tập việc rước đuốc, gia đình hiện tại đã mua tặng bà một đôi giày thể thao mới để bà có thể sử dụng trong sự kiện đặc biệt này.

Gia đình bà tin rằng bà sẽ thực hiện được kế hoạch rước đuốc, nếu có điều gì bất khả kháng khiến kế hoạch này không thực hiện được, thì nhiều khả năng đến từ những đột biến sức khỏe của bà hoặc do điều kiện thời tiết không phù hợp với sức khỏe của bà mà thôi.

Đại diện phía gia đình bà Tanaka chia sẻ: "Thật tuyệt vời vì bà có thể đạt đến độ tuổi này và vẫn giữ được sự tích cực trong cuộc sống thường ngày, chúng tôi mong mọi người có thể nhìn thấy điều đó ở bà, để được truyền cảm hứng và không cho rằng tuổi tác là một rào cản trong cuộc sống".

Bà cụ 118 tuổi đã sắm giày thể thao để sẵn sàng rước đuốc Olympic - 2

Vì điều kiện sức khỏe, nên bà Takana không cần tham gia luyện tập việc rước đuốc.

Bà cụ 118 tuổi đã sắm giày thể thao để sẵn sàng rước đuốc Olympic - 3

Bà Tanaka chia sẻ rằng bà muốn phá vỡ kỷ lục là người cao tuổi nhất từng sống trên thế giới.

Bà Tanaka chia sẻ rằng bà muốn phá vỡ kỷ lục là người cao tuổi nhất từng sống trên thế giới. Kỷ lục này hiện đang được nắm giữ bởi một bà cụ người Pháp có tên Jeanne Louise Calment, bà cụ đã qua đời hồi năm 1997 sau 122 năm và 164 ngày sống trên đời, thông tin này được chính tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận.

Bà cụ Tanaka hiện là người sống thọ nhất mà Nhật Bản từng ghi nhận. Bà Tanaka đang sống trong một nhà dưỡng lão ở Fukuoka. Bà vẫn nhận trả lời phỏng vấn báo chí, nhưng đôi khi bà ngủ gật trong lúc đang trả lời và phóng viên chỉ còn cách chờ bà... ngủ dậy.

Trong cuộc đời mình, bà Kane Tanaka đã sống sót vượt qua hai lần chiến đấu với căn bệnh ung thư và hai đợt dịch bệnh, đó là dịch Covid-19 đang diễn ra trong hiện tại và dịch cúm Tây Ban Nha xảy ra hồi năm 1918.

Bà cụ 118 tuổi đã sắm giày thể thao để sẵn sàng rước đuốc Olympic

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất