Thứ bảy, 07/11/2020 - 08:58

Anne Hathaway xin lỗi vì vai diễn có bàn tay khiếm khuyết gây tổn thương

Dân trí

Nữ diễn viên nổi tiếng ở Hollywood - Anne Hathaway đã vừa lên tiếng xin lỗi sau khi hãng phim sản xuất bộ phim điện ảnh “The Witches” mà cô tham gia diễn xuất cũng đã chính thức xin lỗi.

Anne Hathaway xin lỗi vì vai diễn có bàn tay khiếm khuyết gây tổn thương - 1

Nữ diễn viên Anne Hathaway

Anne Hathaway có một đăng tải khá dài trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, trong đó, cô cho biết mình rất xin lỗi vì những tổn thương đã gây ra cho một bộ phận khán giả, bởi cách khắc họa nhân vật phản diện thiếu nhạy cảm với bàn tay thiếu ngón.

Trong bộ phim “The Witches” (Phù thủy), Anne Hathaway vào vai Grand High Witch, phù thủy quyền năng và độc ác nhất, kẻ đang có mong muốn biến tất cả trẻ em trên thế giới này trở thành... chuột.

Bộ phim được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết văn học cùng tên dành cho thiếu nhi của nhà văn Roald Dahl. Phim đã bất ngờ vấp phải chỉ trích sau khi ra mắt bởi nhân vật phản diện trung tâm của phim được khắc họa với bàn tay thiếu ngón.

Anne Hathaway xin lỗi vì vai diễn có bàn tay khiếm khuyết gây tổn thương - 2

Nhân vật Grand High Witch trong “The Witches”

Ngay lập tức, những người khuyết tật và các tổ chức bảo vệ quyền bình đẳng của người khuyết tật đã lên tiếng chỉ trích cách khắc họa này, bởi sẽ gây tổn thương cho người khuyết tật và đặc biệt là những em nhỏ khuyết tật xem bộ phim này, bởi cách khắc họa ấy sẽ khiến các em càng thêm mặc cảm vì những khác biệt trên cơ thể mình.

Sau khi hãng phim đưa ra lời xin lỗi chính thức vì cách khắc họa nhân vật thiếu nhạy cảm, nữ diễn viên Anne Hathaway cũng đã đưa ra lời xin lỗi thông qua đăng tải trên Instagram: “Tôi được biết rằng nhiều người có những khác biệt ở tay chân, đặc biệt là trẻ nhỏ, đã cảm thấy bị tổn thương bởi cách khắc họa nhân vật Grand High Witch trong phim “The Witches”.

“Tôi luôn cố gắng để nhạy cảm với những xúc cảm và trải nghiệm của người khác, bởi không gây tổn thương cho người khác chính là điều cơ bản mà chúng ta cần phải làm được. Lúc này, tôi nợ các bạn một lời xin lỗi vì những tổn thương đã gây ra. Tôi rất xin lỗi.

Anne Hathaway xin lỗi vì vai diễn có bàn tay khiếm khuyết gây tổn thương - 3
Anne Hathaway xin lỗi vì vai diễn có bàn tay khiếm khuyết gây tổn thương - 4

Anne Hathaway xin lỗi vì vai diễn có bàn tay khiếm khuyết gây tổn thương

“Tôi đã không hiểu được trải nghiệm của những người có sự khác biệt ở tay chân khi tôi nhập vai phù thủy Grand High Witch, nếu tôi hiểu được, tôi cam đoan rằng sự việc này đã không xảy ra. Tôi muốn xin lỗi những em nhỏ có sự khác biệt ở tay chân, giờ đây tôi đã hiểu rõ hơn, tôi hứa sẽ làm tốt hơn.

“Và tôi còn nợ lời xin lỗi tới những người thân của các em nhỏ ấy, bởi tôi cũng rất yêu thương những người con của mình, tôi xin lỗi vì tôi đã để các bạn cảm thấy buồn lòng”.

Thực tế, trong tác phẩm tiểu thuyết văn học nguyên gốc hay trong bộ phim điện ảnh đầu tiên được chuyển thể hồi năm 1990, nhân vật phù thủy Grand High Witch không hề được khắc họa với bàn tay thiếu ngón mà đây là một sự thêm thắt trong quá trình thực hiện bộ phim lần này.

Trailer phim "The Witches" (2020)

Bích Ngọc
Theo Insider