Thứ ba, 11/06/2019 - 07:17

Ấm lòng khoảnh khắc lái xe tải dừng xe giúp bà cụ sang đường

Dân trí

Khoảnh khắc ấm lòng dưới đây cho thấy hình ảnh một lái xe tải dừng xe để giúp một bà cụ đang gặp khó khăn trong việc sang đường.

Ấm lòng khoảnh khắc lái xe tải dừng xe giúp bà cụ sang đường

Người lái xe tải có tên Manilo Wilson đã bước khỏi buồng lái để xuống đường giúp bà cụ sang đường. Bà cụ gặp khó khăn trong việc tự sang đường, phần vì đường luôn có xe chạy qua, phần vì bà đi lại khá chậm chạp, run rẩy. Đoạn clip “người tốt - việc tốt” này được ghi lại bởi một người lái xe khác dừng ngay sau xe của anh Manilo Wilson.

Câu chuyện xảy ra ở thành phố Birmingham (Anh). Đoạn clip sau đó đã được lan truyền trên mạng, những clip ấm lòng như thế này vẫn thường dễ dàng gây sốt với cộng đồng mạng bởi trong cuộc sống bộn bề, bận rộn, ai cũng mau lẹ, cũng muốn “nhanh nhanh” để được việc mình.

Vì vậy, những khoảnh khắc tốt đẹp, khi người ta dừng lại một cách vô tư, để làm một việc tử tế, dù là nhỏ bé, cho những người xung quanh mình, luôn dễ dàng chạm tới trái tim của những người khác.

Những đoạn clip “truyền cảm hứng” như thế này luôn khiến người xem mỉm cười, lắng lại một vài giây và cảm nhận những điều đẹp đẽ hiện hữu trong cuộc sống thường ngày, dù là giữa những con người xa lạ. Bản thân người xem cũng sẽ muốn hướng thiện hơn, làm được nhiều điều tử tế, tốt đẹp hơn.

Đoạn clip được ghi lại bởi anh Dave Woollaston khi anh này đang lái xe trong thành phố Birmingham hồi đầu tuần qua. Anh Dave quyết định lấy điện thoại ra ghi lại hành động tử tế của anh Manilo. Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng, những người quen biết đã nhận ra người lái xe tải xuất hiện trong clip chính là anh Manilo Wilson.

Đại diện của công ty nơi anh Wilson đang làm việc đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi có những quy định về an toàn lao động nhưng đoạn clip này đã cho thấy rằng mọi việc sẽ trở nên hiệu quả nhất khi nó xuất phát từ trái tim”.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail