Á hậu Ngọc Thảo nói gì về việc diễn thời trang “kiệm vải” trong quá khứ?

(Dân trí) - Tân Á hậu 2 Ngọc Thảo thừa nhận từng tham gia chương trình thời trang do “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp tổ chức. Tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là công việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập.

Trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Nguyễn Lê Ngọc Thảo (TP.HCM) giành vị trí Á hậu 2. Cô sở hữu chiều cao 1,74m, số đo ba vòng 81-61-95.

Trước đó, người đẹp sinh năm 2000 được công chúng đánh giá cao về nhan sắc, kỹ năng catwalk chuyên nghiệp và phong thái trình diễn tự tin… Thậm chí không ít khán giả kỳ vọng cô đăng quang tại cuộc thi nhan sắc lớn này. Cô sở hữu chiều cao 1,74m, số đo ba vòng 81-61-95.

Á hậu Ngọc Thảo nói gì về việc diễn thời trang “kiệm vải” trong quá khứ? - 1

 Á hậu 2 Ngọc Thảo sau đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Nói về việc từng được kỳ vọng sẽ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 nhưng cuối cùng chỉ dừng ở danh hiệu Á hậu 2, Nguyễn Lê Ngọc Thảo bày tỏ: “Hoa hậu Việt Nam 2020 là cuộc thi nhan sắc đầu tiên tôi tham gia. Tôi xem đây là một trải nghiệm và tôi thấy “sân chơi” này như một nơi để rèn luyện các thí sinh trở nên hoàn thiện thêm.

Vì thế, khi vào đến đêm Chung kết, tôi không đặt nặng mình sẽ vào top nào. Vào đến top 22 thì tôi cũng đã rất tự hào về bản thân. So sánh từ vòng Sơ khảo đến Chung kết, tôi đã trở thành hai con người khác nhau. Tôi rất tự hào về sự thay đổi này. Việc tôi đoạt danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 là quyết định của BGK và BTC. Tôi trân trọng sự đánh giá của họ”.

Người đẹp sinh năm 2000 cũng thừa nhận, sở dĩ cô có được kỹ năng trình diễn catwalk và chụp ảnh là do được đào tạo trước đó. Tuy nhiên, bản thân cô không ỷ lại mà luôn nỗ lực trong việc tập luyện để có thể mang lại những màn trình diễn tốt nhất, chỉn chu nhất cho khán giả.

Á hậu Ngọc Thảo nói gì về việc diễn thời trang “kiệm vải” trong quá khứ? - 2

Á hậu Ngọc Thảo trả lời thắc mắc của báo giới về các thông tin xuất hiện sau đêm Chung kết.

“Tôi từng là học trò của siêu mẫu Võ Hoàng Yến khoảng 3 năm trước. Nhưng khi đến với cuộc thi, tôi là học trò của thầy Đức Hiển, cũng là thầy Hoa hậu Khánh Vân. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn thầy vì đã đồng hành, cổ vũ, tạo động lực để tôi hoàn thành tốt các phần thi".

Nhân dịp này, tân Á hậu 2 Ngọc Thảo cũng lên tiếng về chuyện từng chụp ảnh gợi cảm hoặc biểu diễn trang phục “kiệm vải” trong chương trình thời trang của “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp.

Ngọc Thảo cho biết: “Trước khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi có làm người mẫu. Tính chất của công việc đôi khi phải diễn những bộ đồ của nhà thiết kế. Còn việc diễn ở “Đêm hội chân dài”, tôi chỉ dừng lại ở vai trò người mẫu để kiếm thêm thu nhập. Tôi không muốn dựa vào gia đình và muốn tự mình chi trả mọi chi phí. Bản thân tôi là chị cả nên muốn tự kiếm tiền để trang trải cuộc sống, đồng thời phụ giúp ba mẹ lo cho các em”.

Á hậu Ngọc Thảo nói gì về việc diễn thời trang “kiệm vải” trong quá khứ? - 3

Hình ảnh Ngọc Thảo từng trình diễn trang phục "kiệm vải" trong chương trình thời trang của Vũ Khắc Tiệp đang được lan truyền.

Liên quan đến thông tin ồn ào này, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết, BTC có nhận được một số bức ảnh trình diễn thời trang của Ngọc Thảo trong quá khứ khi cô đang thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Phía BTC đã kiểm tra, xác minh và trao đổi trực tiếp với thí sinh.

 “Khi nhận được những bức ảnh này, BTC đã tìm hiểu và nghiên cứu xem những bức ảnh ấy có bị cắt ghép không. Sau đó, chúng tôi trực tiếp trao đổi với thí sinh Ngọc Thảo thì Ngọc Thảo xác nhận có tham gia đêm diễn thời trang “Đêm hội chân dài”. Tuy nhiên, chương trình thời trang “Đêm hội chân dài” với một tên gọi khác, trước đây cũng đã được cấp phép nhiều lần với hình thức tổ chức như vậy.

Khi nghiên cứu thông tin về những “đêm hội” ấy, tôi thấy rằng, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, hoa hậu, á hậu của các cuộc thi danh tiếng cũng tham gia. Cho nên việc Ngọc Thảo tham gia vào đêm hội này cũng chưa nói lên được điều gì cả. Còn những thông tin không đúng hoặc không phù hợp thì chúng tôi chưa nghe thấy.

Việc chọn Ngọc Thảo trao giải Á hậu 2 là những việc làm đúng đắn của BGK và BTC. Thực sự, cũng phải có sự cởi mở, mạnh dạn mới đi đến được quyết định như vậy được trước những áp lực của dư luận. Tôi nghĩ sắp tới, áp lực đó sẽ lớn hơn nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng đối mặt”, ông Lê Xuân Sơn nói thêm.

Á hậu Ngọc Thảo nói gì về việc diễn thời trang “kiệm vải” trong quá khứ? - 4

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ thông tin trong buổi họp báo sau Chung kết.

Riêng về tin đồn kết quả học tập “yếu kém” của Á hậu Ngọc Thảo ở trường Đại học Công nghệ TP.HCM, ông Lê Xuân Sơn cho biết, trong quá trình tiến hành vòng Chung kết, các thí sinh đều trải qua quá trình thẩm tra xem lớn lên, học tập ở các cấp học như thế nào. Đặc biệt là quá trình học phổ thông cho đến đại học. Qua quá trình thẩm tra, BTC nhận thấy tất cả các thí sinh đều có kết quả rất tốt.

“Ở trường phổ thông, Ngọc Thảo liên tục là học sinh giỏi, thậm chí bạn ấy còn được nhận học bổng của nhà trường. Ở bậc đại học, chúng tôi cũng nhận được xác nhận từ phía nhà trường cho biết, Ngọc Thảo chăm chỉ học tập, kết quả học tập tốt, năng nổ trong các hoạt động của nhà trường.

Tôi biết, Ngọc Thảo rất nỗ lực trong lao động, làm thêm để nuôi sống gia đình, điều đó chúng tôi đã xác nhận. Tôi hy vọng rằng, với danh hiệu Á hậu 2, Ngọc Thảo sẽ có trách nhiệm hơn, nỗ lực học tập và rèn luyện để tốt hơn”, ông Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.