Á hậu Hoàng Oanh gây xúc động lần đầu diễn cải lương

(Dân trí) - Hoàng Oanh chọn hoá thân thành nhân vật Trưng Trắc trong trích đoạn cải lương "Tiếng trống Mê Linh". "Ngay ba từ đầu tiên "Hỡi phu tướng", em thể hiện làm chị “nổi da gà” và ghi điểm ngay lập tức", Lê Khánh bày tỏ cảm xúc về tiết mục của Hoàng Oanh.

Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2012 Hoàng Oanh là một trong những nghệ sĩ được biết đến với nhiều vai trò khác nhau như diễn viên, người mẫu ảnh hay MC cho chương trình truyền hình ăn khách như: The Remix 2015, The Voice Kids 2015, lễ trao giải​​​​​​ "Bài hát Việt 2015"...

Cô cũng được bình chọn vào top 3 nữ MC được yêu thích nhất - giải thưở​ng truyền hình HTV Awards, Én đồng Người dẫn chương trình 2013 và "vượt mặt" Trấn Thành trở thành "Người dẫn chương trình phong cách nhất năm 2015" Elle Style Awards... Về sự nghiệp diễn xuất, cô từng tham gia diễn xuất trong phim: Cha rơi, Hồn đá, Thảm đỏ, Chuyện ba cô nàng... Mới đây, cô lại thử thách, làm mới bản thân mình khi lần đầu diễn xuất cải lương.

Hoàng Oanh chọn hoá thân thành nhân vật Trưng Trắc trong trích đoạn cải lương "Tiếng trống Mê Linh". Để vào vai một nhân vật lịch sử oai hùng, Á hậu Hoàng Oanh phải mất nhiều thời gian để trang điểm, thử trang phục. Từ chiếc áo dài, khăn đóng đến thắt lưng đều được Hoàng Oanh cẩn thận chuẩn bị cho phần trình diễn.

Hoàng Oanh mất nhiều thời gian trang điểm để có được tạo hình thuyết phục nhất.
Hoàng Oanh mất nhiều thời gian trang điểm để có được tạo hình thuyết phục nhất.

Lần đầu thể hiện bộ môn cải lương, Hoàng Oanh không tránh khỏi căng thẳng, hồi hộp, đặc biệt với một trích đoạn nổi tiếng. Người đẹp dành cả tuần để tập luyện, cũng như có mặt tại sân khấu từ rất sớm để tổng duyệt cùng các bạn diễn.

Hoàng Oanh chọn hoá thân thành nhân vật Trưng Trắc trong trích đoạn cải lương Tiếng trống Mê Linh.
Hoàng Oanh chọn hoá thân thành nhân vật Trưng Trắc trong trích đoạn cải lương "Tiếng trống Mê Linh".

Hoàng Oanh cho biết, cô mong muốn mọi thứ thật sự chỉn chu cho tiết mục cùng với sự chỉ đạo dàn dựng của nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm.

Chính nhờ sự cố gắng hết mình, tiết mục của Hoàng Oanh diễn ra suôn sẻ và mang đến nhiều cảm xúc của người xem. Từng trường đoạn cao trào của nhân vật nữ tính Trưng Trắc đều được Hoàng Oang lột tả ấn tượng, hào hùng trên sân khấu. Bên cạnh đó, dù lần đầu hát cải lương, Hoàng Oanh khiến khán giả bất ngờ vì giọng ca nội lực.

Á hậu nhập tâm trong lần đầu diễn cải lương.
Á hậu nhập tâm trong lần đầu diễn cải lương.

Những trích đoạn hào sảng cũng được cô thể hiện khí chất.
Những trích đoạn hào sảng cũng được cô thể hiện khí chất.

Diễn viên Lê Khánh nhận định đây là một trích đoạn rất khó mà không phải nghệ sĩ nào dám thể hiện. "Ngay ba từ đầu tiên "Hỡi phu tướng", em thể hiện làm chị “nổi da gà” và ghi điểm ngay lập tức", Lê Khánh bày tỏ. Trong khi đó, NSƯT - Á hậu Trịnh Kim Chi cũng đồng tình, khen ngợi Hoàng Oanh ở khả năng xử lý khéo léo những hạn chế khi cô lần đầu hát cải lương.

Riêng nghệ sĩ Quang Minh phải thốt lên: "Hoàng Oanh ơi, em quá tuyệt vời. Nay mai trên con đường nghệ thuật, em không thành công mới là chuyện lạ".

“Tôi vốn yêu mến bộ môn cải lương từ nhỏ. Và được thể hiện bằng tất cả cố gắng, nhiệt huyết trên sân khấu và được khán giả công nhận đã là một trải nghiệm rất đẹp với người nghệ sĩ như tôi”, Hoàng Oanh chia sẻ.

Phương Nhung
Ảnh: Toàn Thiên Anh