Chuyện cùng sao:

Á hậu Diễm Trang: “Sớm vỡ mộng nếu thi nhan sắc để kiếm chồng đại gia”

(Dân trí) - “Nhiều cô gái nộp đơn vào các cuộc thi nhan sắc chỉ vì lầm tưởng sau đăng quang có cơ hội tham gia các sự kiện, được dấn thân vào showbiz, là một bước lên đời, dễ kiếm được đức ông chồng quyền thế”, Á hậu Việt Nam 2014 thẳng thắn đề cập thực tế nhiều chân dài né tránh.

Tốt nghiệp loại giỏi Đại học Quốc tế ĐH Quốc gia TP HCM, đăng quang ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014 và giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ nhưng khác với Hoa hậu Kỳ Duyên và Á hậu Huyền My, Diễm Trang có phần kín tiếng hơn trong showbiz. Nhiều người nhận xét: “Diễm Trang an toàn quá” nhưng Diễm Trang vẫn kiên định chọn cho mình một lối đi riêng, sớm lập gia đình và nói không với scandal.

Cuối tháng 12/2015 Diễm Trang bất ngờ lên xe hoa với doanh nhân Xuân Du. Trước đó Diễm Trang quá kín tiếng về chuyện tình cảm nên việc Á hậu vội vã lên xe hoa chỉ sau một năm đăng quang khiến công chúng thắc mắc.

Trong chuyên mục Chuyện cùng sao của báo điện tử Dân trí hôm nay, nhan sắc đến từ miền Tây chia sẻ về quyết định kết hôn ở năm 2015 và bày tỏ quan điểm nhiều cô gái trẻ lầm tưởng giá trị thật sự của các cuộc thi nhan sắc,…

Á hậu Diễm Trang và câu chuyện đằng sau chiếc vương miện trong Chuyên mục Chuyện cùng sao - báo điện tử Dân trí. (Nhấn chọn để xem chất lượng HD).

Á hậu Việt Nam 2014 được biết đến là một cô gái vừa có nhan sắc, vừa có trí tuệ. Cô tốt nghiệp loại giỏi, ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP HCM.
Á hậu Việt Nam 2014 được biết đến là một cô gái vừa có nhan sắc, vừa có trí tuệ. Cô tốt nghiệp loại giỏi, ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP HCM.

Diễm Trang đại diện phỏng vấn Hồ Hạnh Nhi trong chuyến đi của nữ diễn viên tới Việt Nam vừa qua.
Diễm Trang đại diện phỏng vấn Hồ Hạnh Nhi trong chuyến đi của nữ diễn viên tới Việt Nam vừa qua.

Á hậu Diễm Trang (SN 1991) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long.

12 năm liền là học sinh giỏi, nhận bằng tốt nghiệp loại Giỏi của trường ĐH Quốc tế (Đại học Quốc gia TP HCM).

Các danh hiệu nhan sắc: Đăng quang Miss Teen 2010, Miss Apone Lao 2012, Nữ hoàng cà phê 2013, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014.

Đại sứ của rất nhiều hoạt động giao lưu mang tầm quốc tế: Đại sứ tham dự Diễn đàn trẻ châu Á năm 2011, là thành viên của Tàu thanh niên Đông Nam Á năm 2012, Tham dự Festival Thanh niên Thế Giới 2013, có dịp được chứng kiến và làm lễ tân phục vụ cho hai vị lãnh đạo cấp cao trong cuộc họp song phương đối ngoại thanh niên giữa Việt Nam và Triều Tiên.

Năm 2015, Á hậu Diễm Trang được xuất hiện trên trang bìa tờ ChinaDaily (Trung Quốc Nhật Báo). Ảnh chụp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu cấp cao và đại biểu thanh niên Việt Nam được Tổng Bí thư - Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình chào đón tại Bắc Kinh. Diễm Trang là một trong số những thanh niên tiêu biểu vinh dự được chọn tham gia chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc 2015.

Diễm Trang còn đảm nhận vai trò diễn viên, MC, phiên dịch viên, cô từng là người dẫn chương trình truyền hình cho Đài Truyền Hình TP HCM - HTV bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, như: Văn hóa và những người bạn, Hoa tay, Valentine Ruby Fashion Show,... Thỉnh thoảng cô nhận lời dẫn ở các sự kiện lớn thuộc các công ty nước ngoài. Mới đây cô là nghệ sĩ Việt đại diện phỏng vấn Hồ Hạnh Nhi khi nữ diễn viên sang thăm Việt Nam.

Diễm Trang sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, ông nội của Diễm Trang là ông Nguyễn Văn Tư - nghệ nhân đờn ca tài tử nổi tiếng ở Vĩnh Long. Ông Tư từng là học trò của cố nghệ sĩ Út Trà Ôn. Bố của Diễm Trang là bác sĩ nha khoa Nguyễn Chí Hiếu và là “cây” nhạc ở Vĩnh Long.

Chuyện cùng sao - là nội dung mới trên mục Văn hóa - Giải trí. Đây là cơ hội để độc giả Dân trí được gặp gỡ, lắng nghe những câu chuyện trực tiếp của các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng... chia sẻ cùng PV Dân trí. Mời độc giả cùng tham gia và góp ý cùng chúng tôi theo địa chỉ mail vanhoa@dantri.com.vn. Trân trọng!

Phương Nhung
Quay phim: Trọng Trinh