Thứ hai, 21/03/2016 - 15:30

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời”

Dân trí

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Hậu duệ mặt trời” đang “làm mưa làm gió” tại nhiều nước Châu Á. Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc hay nhất trong phim để hiểu tại sao “cơn sốt” đã đến chỉ sau vài tập phim lên sóng.

“Hậu duệ mặt trời” đã khiến người xem Châu Á “phát cuồng” trong thời gian gần đây và trở thành bộ phim làm sống dậy làn sóng Hàn, viết lại lịch sử phim truyền hình Hàn, đồng thời, sở hữu thành công được ví như “rạng đông rực rỡ”… Phim đã trở thành hiện tượng tại Hàn Quốc và nhiều nước Châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Bên cạnh những bản nhạc phim ngọt ngào đang gây sốt, tạo nên sự cộng hưởng cùng với nội dung phim, bản thân các vai diễn trong phim cũng có những câu thoại làm tan chảy trái tim người xem. Người xem tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… hiện đang chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào nhất trong “Hậu duệ mặt trời”.

Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc ấy để hiểu tại sao “cơn sốt” đã đến chỉ sau vài tập phim lên sóng.

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 1
9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 2
“Cô đã đẹp sẵn rồi mà”.
“Cô đã đẹp sẵn rồi mà”.

Lời nhận xét “đốn tim” này đã được quân nhân Yoo Si-jin nói với bác sĩ Kang Mo-yeon khi anh chờ cô trước cửa bệnh viện sau một ca trực đêm mệt mỏi.

Bác sĩ Kang đang bước ra từ bệnh viện về nhà để chuẩn bị cho cuộc hẹn với Yoo Si-jin thì bất ngờ gặp anh đã đậu xe chờ sẵn, cô bối rối lấy tay che mặt để không cho đội trưởng Yoo bắt gặp mình trong tình trạng mặt mộc, phờ phạc sau ca trực đêm.

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 4
9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 5
“Kể từ lúc sinh ra, đây là khoảnh khắc mà tôi thích nhất. Được ngồi cùng người đẹp, đèn từ từ tắt và bắt đầu”.
“Kể từ lúc sinh ra, đây là khoảnh khắc mà tôi thích nhất. Được ngồi cùng người đẹp, đèn từ từ tắt và bắt đầu”.

Khoảnh khắc này khá hài hước, khi đội trưởng Yoo và bác sĩ Kang mới bắt đầu hẹn hò, họ cùng đi xem phim, bác sĩ Kang đã nói rằng, khi đi xem phim, cô thích nhất khoảnh khắc “đèn từ từ tắt và (phim) bắt đầu”. Còn đội trưởng Yoo thì lém lỉnh “họa theo” một cách rất tếu táo.

Trong mọi tình huống, nhân vật đội trưởng Yoo luôn được khắc họa với sự hài hước như vậy. Đó cũng là một phần lý do tại sao nhân vật của anh lại đang gây sốt với khán giả nữ tại nhiều quốc gia Châu Á, bởi như “biểu tượng sex” Marilyn Monroe đã từng nói: “Khi người đàn ông có thể khiến người phụ nữ bật cười, anh ta có thể khiến cô ấy làm bất cứ điều gì”.

Trong suốt quá trình theo dõi bộ phim, người xem luôn có thể bật cười bởi cách ứng xử mạnh mẽ, phớt tỉnh và cũng rất hài hước của Yoo Si-jin, vậy thì việc các fan nữ Châu Á đang “phát sốt” vì anh cũng là… điều dễ hiểu.

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 7
“Chính bởi vì xa đó… Tôi muốn ở cùng cô lâu hơn”.
“Chính bởi vì xa đó… Tôi muốn ở cùng cô lâu hơn”.

Khi Yoo Si-jin đưa Kang Mo-yeon tới bãi biển nơi có con tàu đắm mà cô đã hỏi đến trước đó, đội trưởng Yoo đã khiến bác sĩ Kang rất bất ngờ, vì lúc trước, anh nói rằng nơi này ở rất xa.

“Không phải anh đã nói nơi này ở rất xa sao?” - bác sĩ Kang hỏi. Đội trưởng Yoo với gương mặt phớt tỉnh, thản nhiên trả lời: “Chính bởi vì xa đó… Tôi muốn ở cùng cô lâu hơn”.

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 9
9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 10
“Anh Yoo Si-jin đã từng bị cuốn hút bao giờ chưa?” - “Có rồi chứ. Cô biết mà”.
“Anh Yoo Si-jin đã từng bị cuốn hút bao giờ chưa?” - “Có rồi chứ. Cô biết mà”.

Khi đội trưởng Yoo và bác sĩ Kang cùng đến thăm con tàu đắm trên bãi biển vắng tuyệt đẹp ở Uruk, bác sĩ Kang đã hỏi: “Vì sao con thuyền này lại ở đây?”. Tranh thủ câu hỏi, đội trưởng Yoo đã trả lời đầy hàm ý: “Vì bị cuốn hút đó. Đến một nơi đẹp đẽ thì sẽ ở lại như thế này”.

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 12
“Cô có quá nhiều người để phải lo lắng cho họ. Từ giờ trở đi hãy chỉ lo lắng cho một mình tôi là đủ”.
“Cô có quá nhiều người để phải lo lắng cho họ. Từ giờ trở đi hãy chỉ lo lắng cho một mình tôi là đủ”.

Ở cảnh này, đội trưởng Yoo đang nói chuyện với bác sĩ Kang từ trong phòng biệt giam, họ bị ngăn cách bởi cánh cửa phòng giam.

Nữ bác sĩ đã quá xúc động và bật khóc ở bên ngoài cánh cửa phòng. Đội trưởng Yoo lúc này đang bị tạm giữ vì làm trái quân lệnh, trước đó, cấp trên đã yêu cầu Yoo cho dừng ca phẫu thuật đối với một nhân vật quan trọng vừa được đưa vào cấp cứu tại trung tâm y tế do bác sĩ Kang đứng đầu.

Trước sự nguy nan của sinh mạng bệnh nhân và danh dự của bác sĩ Kang, đội trưởng Yoo đã quyết định sẽ gánh mọi trách nhiệm, để bác sĩ Kang được tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật cứu sống bệnh nhân, bất chấp những nguy cơ mà sự việc này có thể gây ra.

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 14
9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 15
“Nguyên tắc của tôi là bảo vệ người đẹp, người già và trẻ nhỏ”.
“Nguyên tắc của tôi là bảo vệ người đẹp, người già và trẻ nhỏ”.

Trong phim, đội trưởng Yoo đã nhiều lần nhắc tới nguyên tắc này. Đây chỉ là một cách nói tương đối, thể hiện sự hài hước của đội trưởng Yoo trong sứ mệnh quân nhân.

Khi quyết định không thực hiện theo chỉ thị của cấp trên mà đứng ra bảo vệ cho bác sĩ Kang thực hiện ca phẫu thuật hệ trọng, giúp cứu sống một chính khách có tầm ảnh hưởng lớn, đội trưởng Yoo đã bị biệt giam.

Khi đến thăm anh, bác sĩ Kang đã rất xúc động và hỏi tại sao anh lại làm như vậy, trong tình huống có thể đưa ra lựa chọn, tại sao anh lại lựa chọn cách khó nhất.

Đội trưởng Yoo đã trả lời rằng “Nguyên tắc của tôi là bảo vệ người đẹp, người già và trẻ nhỏ. Người đẹp và người già cả hai đều đang ở ngay trước mắt, sao tôi có thể không bảo vệ được chứ?”.

Người già vừa có thể hiểu là bệnh nhân - vị chính khách lớn tuổi đang trong cơn nguy kịch, nhưng cũng có thể hiểu là một sự đùa tếu đối với bác sĩ Kang trong tình huống cả hai đều đang cảm thấy khó xử, vì trước đây, trong lần gặp gỡ tình cờ đầu tiên, đội trưởng Yoo đã đưa bác sĩ Kang vào nhóm “người già” cần được bảo vệ.

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 17
9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 18
“Vẫn có cách mà…”.
“Vẫn có cách mà…”.

Khoảnh khắc đội trưởng Yoo và bác sĩ Kang gặp nhau vào buổi tối sau khi anh bị lĩnh án kỷ luật vì không tuân thủ chỉ thị của cấp trên, đó là một buổi tối thật nhiều cảm xúc đối với cả hai.

Ở trong doanh trại, đội trưởng Yoo không được phép uống rượu, còn bác sĩ Kang thì có thể, khi cô mời anh uống, đội trưởng Yoo đã nghĩ ra một cách “lách luật” và tiến lại, hôn bác sĩ Kang để được… nếm rượu.

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 20
“Tôi hy vọng cô không nghĩ nụ hôn của tôi là tệ. Tôi đã hành động sau cả ngàn lần suy nghĩ”.
“Tôi hy vọng cô không nghĩ nụ hôn của tôi là tệ. Tôi đã hành động sau cả ngàn lần suy nghĩ”.

Câu nói vừa chân thành, ngọt ngào vừa gợi lòng thương từ các cô gái đã được nam chính - đội trưởng Yoo Si-jin bày tỏ với nữ bác sĩ Kang Mo-yeon sau khi “đánh liều” hôn cô vào một đêm mưa, khi cả hai đang cùng bối rối với những cảm xúc của mình.

9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 22
9 khoảnh khắc ngọt ngào trong “Hậu duệ mặt trời” - 23
“Về nụ hôn đó, tôi nên làm gì đây? Tôi nên xin lỗi em? Hay nên tỏ tình với em?”.
“Về nụ hôn đó, tôi nên làm gì đây? Tôi nên xin lỗi em? Hay nên tỏ tình với em?”.

Tình huống này xảy ra khi đội trưởng Yoo nói thật những cảm xúc của mình dành cho bác sĩ Kang và cũng là câu hỏi cuối cùng của anh dành cho nữ bác sĩ trước khi lên đường quay trở về Hàn Quốc, còn bác sĩ Kang vẫn ở lại Uruk để thực hiện sứ mệnh của mình.

Câu trả lời của bác sĩ Kang trong cảnh phim này cũng khiến người xem xốn xang khi cô thẳng thắn bày tỏ với đội trưởng Yoo - “người đàn ông vừa quyến rũ nhưng cũng vừa nguy hiểm”, người luôn khiến tình cảm và suy nghĩ của cô trở nên phức tạp, rằng:

“Mọi khoảnh khắc đối diện, anh đều rất thu hút. Nhưng anh Yoo Si-jin lúc nào cũng rời xa tôi như vậy sao? Tôi không thể oán trách anh vì sao lần nào cũng bỏ đi như vậy, cũng không thể níu kéo không cho anh đi, cứ tự mình cảm thấy khó chịu giống như một con ngốc”.

Always - Nhạc phim "Hậu duệ mặt trời"

Bích Ngọc
Theo Korea Times