9 diễn viên trẻ đoạt Huy chương Vàng tại Tài năng trẻ diễn viên Kịch 2020

(Dân trí) - Tối qua (18/12) tại Nhà hát Tuổi trẻ (số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020.

Cuộc thi lần này có sự tham gia của 63 thí sinh đến từ 15 đơn vị cùng 50 trích đoạn được đăng ký dự thi đến từ các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập.

Với 50 trích đoạn tham dự, các đơn vị nghệ thuật đã đem đến nhiều phong cách sân khấu mới mẻ, năng động, hiện đại, đa dạng về chất liệu đề tài. Sân khấu cuộc thi giống với "sân khấu phẳng" khi có sự hội tụ những tinh hoa đặc sắc của nghệ thuật kịch nói phương Tây kết hợp với phương Đông, đan xen giữa truyền thống với hiện đại.

9 diễn viên trẻ đoạt Huy chương Vàng tại Tài năng trẻ diễn viên Kịch 2020 - 1

PGS.TS Tạ Quang Đông tặng hoa và giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Hội đồng Giám khảo.

Nhiều trích đoạn trong các vở kịch kinh điển lừng danh của thế giới, vở kịch tiêu biểu của sân khấu kịch Việt Nam đã đem đến một hiện thực cuộc sống vô cùng phong phú, đầy đủ các sắc màu hiện thực.

Đạo diễn, NSND Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo đã phát biểu: "Với tư cách là khán giả, chúng tôi đã thấy rất rõ niềm đam mê được sống với nhân vật trên sàn diễn, thấy được tình yêu mãnh liệt mà các bạn trẻ dành cho nghệ thuật, thấy được những khoảnh khắc "cháy hết mình". Và hơn hết là những tìm tòi, sáng tạo những xu thế đối với "cái mới" trong xây dựng hình tượng các nhân vật.

Đã xuất hiện những hình thức "lạ", những "bất ngờ" trong xử lý tình huống. "Cái mới" luôn đi cùng với "cái đẹp" trên sân khấu. Điều này chứng tỏ chúng ta đang cố gắng nâng tầm trình độ chuyên nghiệp của nghề diễn. Cũng là những người đồng hành với các nghệ sĩ trẻ, các tài năng đang độ "chín" dần, Hội đồng vui mừng với các thành công đã đạt và mong hiệu ứng này trở thành bội số, được nhân lên nhiều lần, trở thành lực cuốn hút khán giả đến với sân khấu".

9 diễn viên trẻ đoạt Huy chương Vàng tại Tài năng trẻ diễn viên Kịch 2020 - 2

9 diễn viên trẻ đoạt huy chương vàng tại Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc 2020.

PGS. TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: "Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 đã khép lại với những dư âm tốt đẹp. Điều đáng chú ý tại cuộc thi lần này đó là sự tham gia đông đảo của đội ngũ diễn viên trẻ của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập, đồng hành với các thí sinh là sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho các thí sinh của các đơn vị.

Cuộc thi được coi như một ngày hội để các nghệ sĩ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, học hỏi bạn bè đồng nghiệp. Cuộc thi cũng cho thấy lòng say mê nghề nghiệp của các nghệ sỹ trẻ thật đáng trân trọng, giúp chúng ta có thêm niềm tin vào lớp nghệ sỹ kế cận cũng như những giá trị của nghệ thuật sân khấu Kịch nói trong đời sống xã hội hôm nay".

9 diễn viên trẻ đoạt Huy chương Vàng tại Tài năng trẻ diễn viên Kịch 2020 - 3
9 diễn viên trẻ đoạt Huy chương Vàng tại Tài năng trẻ diễn viên Kịch 2020 - 4

15 diễn viên trẻ được trao huy chương bạc.

Kết quả, BTC đã trao 9 Huy chương Vàng cho các nghệ sĩ: Phạm Tố Uyên, Trương Minh Hoàng, Ngô Minh Hoàng, Lê Thị Tuyết Trinh, Vũ Thị Việt Hoa, Nguyễn Lan Anh, Huỳnh Thị Kim Hoài, Nguyễn Anh Tú, Trương Mạnh Đạt. Ngoài ra, BTC cũng trao 15 Huy chương Bạc và một số giải thưởng khác cho các diễn viên tham gia cuộc thi.

Đang được quan tâm