8 nữ diễn viên từng vào vai Đát Kỷ: Ai thể hiện chất "hồ ly tinh" đạt nhất?

(Dân trí) - Đát Kỷ là một nhân vật nổi tiếng trong truyền thuyết tại Trung Quốc và thường được giới làm phim Hoa ngữ quan tâm khắc họa trong các bộ phim cổ trang tái hiện lịch sử theo hướng phóng tác.

Theo truyền thuyết, Đát Kỷ bị hồ ly tinh nhập vào, đây là người phụ nữ có nhan sắc yêu kiều làm mê đắm lòng người, thuộc hàng đại mỹ nhân, nhưng lại có nhiều hành vi tàn ác, xấu xa, đưa lại những sự việc bi thảm, nên bị xem như "yêu cơ", khiến cho Trụ Vương mê muội, nhà Thương sụp đổ.

Trong đời sống văn hóa Trung Quốc, Đát Kỷ là một ví dụ điển hình của "hồng nhan họa thủy", tức mỹ nhân tuyệt sắc gây nên đại họa.

Hãy cùng điểm lại những vai Đát Kỷ đáng nhớ nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ:

8 nữ diễn viên từng vào vai Đát Kỷ: Ai thể hiện chất hồ ly tinh đạt nhất? - 1

Ôn Bích Hà xuất hiện trong bộ phim truyền hình "Phong Thần Diễn Nghĩa" (2001) đã đưa lại cách khắc họa kinh điển về nhân vật Đát Kỷ, đến mức được xem là đẳng cấp khó lòng vượt qua đối với các nữ diễn viên sau này nhận vai Đát Kỷ. Ở Ôn Bích Hà khi hóa thân vào vai Đát Kỷ, người xem được thấy vẻ đẹp quyến rũ, gợi cảm làm say đắm lòng người, rất dịu dàng tình tứ, đầy sức mê hoặc.

8 nữ diễn viên từng vào vai Đát Kỷ: Ai thể hiện chất hồ ly tinh đạt nhất? - 2

Vai Đát Kỷ của Phạm Băng Băng trong phim "Phong Thần Bảng" (2006) có cách khắc họa khác biệt, nếu các vai Đát Kỷ khác thường bị ghét bỏ, bị xem là xấu xa, đồi bại, thì vai Đát Kỷ trong bộ phim này được khắc họa với nhiều nét thiện lương. Đát Kỷ mê hoặc Trụ Vương vì nàng cần phải thực hiện một sứ mệnh đã được giao phó. Đát Kỷ "vũ mị bản" (phiên bản "đẹp") hấp dẫn hơn từ ngoại hình cho tới tính cách. Trong phim, Phạm Băng Băng được đầu tư nhiều phục trang ấn tượng.

8 nữ diễn viên từng vào vai Đát Kỷ: Ai thể hiện chất hồ ly tinh đạt nhất? - 3

Hoắc Tư Yến trong "Thiên Sư Chung Quỳ Chi Mỹ Lệ Truyền Thuyết" (2009) đưa lại một Đát Kỷ quyến rũ, gợi tình. Hoắc Tư Yến được đánh giá là có gương mặt đẹp như thiên thần và thân hình "dữ dội, bốc lửa", rất phù hợp để vào vai này.

8 nữ diễn viên từng vào vai Đát Kỷ: Ai thể hiện chất hồ ly tinh đạt nhất? - 4

La Hải Quỳnh trong phim "Liên Hoa Đồng Tử Na Tra" (1998) không nhận được những phản hồi tích cực từ người xem, bởi ngoại hình của cô bị cho là không phù hợp để vào vai Đát Kỷ.

8 nữ diễn viên từng vào vai Đát Kỷ: Ai thể hiện chất hồ ly tinh đạt nhất? - 5

Lâm Tâm Như trong "Phong Thần Bảng Chi Vũ Vương Phạt Trụ" (2007) được khắc họa theo hướng làm mới, với những nét nhân từ, thiện lương của một người vợ, người mẹ. Đát Kỷ trong phim được khắc họa là thực sự dành tình cảm chân thành cho Trụ Vương. Lâm Tâm Như đưa lại một Đát Kỷ nhẹ nhàng, trong sáng khá lạ lẫm.

8 nữ diễn viên từng vào vai Đát Kỷ: Ai thể hiện chất hồ ly tinh đạt nhất? - 6

Lý Y Hiểu trong "Phong Thần Anh Hùng" đưa lại một Đát Kỷ vô cùng gợi cảm và táo bạo.

8 nữ diễn viên từng vào vai Đát Kỷ: Ai thể hiện chất hồ ly tinh đạt nhất? - 7

Phó Nghệ Vỹ được mệnh danh là Đát Kỷ đẹp nhất, diễn xuất của cô trong "Phong Thần Bảng Trú" (1990) đưa lại một Đát Kỷ dịu dàng, quyến rũ đáng nhớ.

8 nữ diễn viên từng vào vai Đát Kỷ: Ai thể hiện chất hồ ly tinh đạt nhất? - 8

Trương Hình Dư trong "Anh Hùng Phong Thần Bảng" (2014) đảm nhận hai vai, một vai là Tô Đát Kỷ dịu dàng, đáng yêu, một vai là Hồ Tiên Nhi (tức hồ ly chín đuôi) nhập vào Đát Kỷ. Những cách làm mới nhân vật trong phim khiến vai diễn của Trương Hình Dư làm dấy lên nhiều tranh luận.