Thứ ba, 06/10/2020 - 11:03

8 họa sĩ gửi thông điệp “sống bình tĩnh” thông qua 50 bức tranh đặc sắc

Dân trí

Ngày 09/10 tới đây, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ diễn ra triển “Ngày rộng”. Triển lãm góp thêm một món quà ý nghĩa dành tặng mảnh đất Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Đây là triển lãm tập hợp các tác phẩm đặc sắc của 8 họa sĩ đến từ nhiều vùng miền trong cả nước gồm: Phùng Văn Tuệ, Nguyễn Lê Anh, Nguyễn Quang Hoan, Phạm Hoàng Hà, Phạm Thị Hồng Sâm, Trần Cường, Phạm Đức Trọng và Phạm Văn Khải.

Mỗi người một phong cách, một cá tính sáng tạo riêng... Tuy nhiên, hơn 50 tác phẩm hội họa đa dạng ở đề tài, phong phú trong cách thể hiện sẽ mang đến cho người xem nhiều cảm xúc mới.

8 họa sĩ gửi thông điệp “sống bình tĩnh” thông qua 50 bức tranh đặc sắc - 1

Phạm Thị Hồng Sâm bên tác phẩm mang phong cách trừu tượng do chính mình sáng tác.

Nếu như Họa sĩ Nguyễn Lê Anh và Phạm Đức Trọng đắm đuối với phong cảnh, chân dung, tĩnh vật... thì họa sĩ Trần Cường với lối vẽ biểu hiện sẽ mang đến cho người xem những tác phẩm thú vị thể hiện bản ngã của con người.

Nếu Phùng Văn Tuệ diễn tả tinh tế những chuyển động của cuộc sống bằng ngôn ngữ biểu hiện trừu tượng thì Phạm Thị Hồng Sâm lại cuốn người xem vào sự chuyển động của ánh sáng qua sự biến ảo của không gian.

Để rồi hòa vào đó là một Phạm Hoàng Hà giao ca cùng phong cảnh nông thôn Việt Nam, một Nguyễn Quang Hoan đắm đuối với khung cảnh thiên nhiên và cuộc sống làng quê bình dị và một Phạm Khải ấn tượng với cầu Long Biên lịch sử cùng nhịp sống mới nơi thôn quê … Tất cả tạo nên một bản hòa ca của nghệ thuật và sức trẻ.

8 họa sĩ gửi thông điệp “sống bình tĩnh” thông qua 50 bức tranh đặc sắc - 2

Tranh của Phạm Đức Trọng.

8 họa sĩ gửi thông điệp “sống bình tĩnh” thông qua 50 bức tranh đặc sắc - 3

Tranh của Phạm Hoàng Hà.

Triển lãm “Ngày rộng”, ngoài việc kết nối những tâm hồn đồng điệu trong nghệ thuật thì còn chuyển tải một thông điệp đến với người xem đó là “Đôi khi vì công việc, vì cuộc sống vội vàng, ồn ã, mà chúng ta quên mất đâu đó trong cuộc sống này, vẫn còn biết bao điều tốt đẹp. Hãy lắng lại, sống chậm rãi để thưởng thức nghệ thuật, thưởng thức những khoảnh khắc ngọt ngào của cuộc sống, để thấy trân quý và yêu thương nhau hơn”.

“Chúng tôi đặt tên “Ngày rộng” cho triển lãm này, vừa là nhắc nhở chính mình, vừa là để gửi đến công chúng một thông điệp: “Chúng ta nên tạo ra cho mình những ngày rộng, tháng dài, sống bình tĩnh, chậm lại một chút để có thể thúc sự cảm nhận được vẻ đẹp ẩn sâu trong những tác phẩm nghệ thuật và cuộc đời này”, đại diện nhóm hoạ sĩ chia sẻ.

8 họa sĩ gửi thông điệp “sống bình tĩnh” thông qua 50 bức tranh đặc sắc - 4

Tranh của Nguyễn Lê Anh.

8 họa sĩ gửi thông điệp “sống bình tĩnh” thông qua 50 bức tranh đặc sắc - 5

"Với đề tài thiên nhiên, tôi muốn lột tả về tình yêu quê hương đất nước, yêu cảnh đẹp nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Nó gắn liền với tuổi thơ, với cội nguồn, với bao kỷ niệm khó quên", Phạm Quang Hoan chia sẻ.

8 họa sĩ gửi thông điệp “sống bình tĩnh” thông qua 50 bức tranh đặc sắc - 6

"Một phần cuộc sống tôi vẽ chính bản thân mình" - Phạm Văn Tuệ bộc bạch.

8 họa sĩ gửi thông điệp “sống bình tĩnh” thông qua 50 bức tranh đặc sắc - 7

"Tôi tự chọn cho mình hình ảnh là một người kể chuyện bằng tranh, tôi tìm kiếm những mẩu chuyện", Nguyễn Lê Anh tâm sự.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm
Mới nhất