Thứ ba, 01/03/2016 - 21:00

50 nghệ sỹ xiếc quốc tế sẽ biểu diễn trong Gala Xiếc quốc tế tại TP. HCM

Dân trí

Lần đầu tiên, vào 20h, tối thứ 7, ngày 5/3 tại TPHCM sẽ diễn ra Gala xiếc quốc tế lần thứ nhất chào Xuân 2016. Đây là lần đầu tiên, các quốc gia, vùng lãnh thổ sở hữu những tiết mục xiếc nổi tiếng cùng tham dự chung một gala tại Việt Nam.

Gala Xiếc quốc tế lần thứ nhất sẽ diễn ra tại TPHCM có sự góp mặt của hơn 50 nghệ sĩ đến từ các nước: CHLB Nga, Cộng hòa Séc, Mông Cổ và Việt Nam… Các nghệ sĩ nổi tiếng tại các đoàn xiếc các nước sẽ đem đến những tiết mục xuất sắc nhất của quốc gia mình từng đoạt giải tại nhiều liên hoan xiếc quốc tế.

Với sứ xở du mục Mông Cổ, những tiết mục uốn dẻo dường như đã là “trứ danh thiên hạ” khiến xiếc thế giới phải khâm phục. Các nghệ sĩ Nga lại nổi tiếng với những tiết mục nhào lộn trên không cực kỳ lãng mạn. Đặc biệt, các nghệ sĩ Nga sẽ kể một câu chuyện tình cực kỳ lãng mạn, bay bổng cùng một màn tuyết rơi phủ kín sân khấu, đây cũng được xem là “đặc sản” của xiếc Liên bang Nga.

Một trong nhiều tiết mục sẽ xuất hiện trong Gala Xiếc quốc tế. Ảnh: BTC.
Một trong nhiều tiết mục sẽ xuất hiện trong Gala Xiếc quốc tế. Ảnh: BTC.

Khán giả cũng sẽ được mãn nhãn cùng các tiết mục nhào lộn, tung hứng đầy đẳng cấp của các nghệ sĩ đến từ cộng hòa Séc. Cùng với đó, những màn nhào lộn trên không hồi hộp đến nghẹt thở. Các tiết mục đu vòng điệu nghệ, những màn ảo thuật kinh ngạc… sẽ đem đến cho các em nhỏ những trận cười thoải mái, sảng khoái.

Gala Xiếc quốc tế tại sân khấu Lan Anh sẽ mang đủ sắc thái từ lãng mạn, xúc động đến sôi động, những pha gay cấn ngạt thở… cho khán giả tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiết mục của đoàn xiếc Mông Cổ. Ảnh: BTC.
Tiết mục của đoàn xiếc Mông Cổ. Ảnh: BTC.

Tham gia vào gala, các nghệ sĩ Việt Nam cũng sẽ đem hết những tinh hoa của xiếc Việt nhằm “đua tài” với các nước bạn. Trong thời gian trở lại đây, các tiết mục xiếc nhào lộn trên không, cắn kiếm trên không hay các tiết mục xiếc thú… của các nghệ sĩ xiếc Việt rất được bạn bè thế giới khen ngợi, đã giành nhiều huy chương tại các Liên hoan xiếc trong nước và quốc tế. Những tinh hoa của xiếc Việt và các “cường quốc” về xiếc trong gala lần này hứa hẹn sẽ đem những buổi thưởng thức nghệ thuật xiếc trọn vẹn với khán giả TP. Hồ Chí Minh.

NSƯT Nguyễn Đức Thế, đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết, gala xiếc quốc tế lần này được tổ chức không chỉ bởi muốn đem đến cho khán giả Việt những đêm diễn đặc sắc, mà còn là cơ hội hiếm có để các nghệ sĩ xiếc Việt Nam học hỏi tài năng, kỹ năng của các nghệ sĩ nước bạn. Ông Thế cũng cho biết, sau mỗi lần giao lưu như vậy, kinh nghiệm cho thấy là các nghệ sĩ xiếc Việt học hỏi được từ bạn rất nhiều, nâng cao trình độ biểu diễn để phục vụ khán giả Việt tốt hơn.

Tiết mục uốn dẻo của các nghệ sỹ xiếc quốc tế. Ảnh: BTC.
Tiết mục uốn dẻo của các nghệ sỹ xiếc quốc tế. Ảnh: BTC.

Với gala xiếc lần này, vì quy tụ hơn 50 nghệ sĩ xiếc đến từ các quốc gia và trong nước nên ban tổ chức cũng khá khó khăn trong vấn đề kinh phí để tổ chức. Tuy nhiên, theo ông Thế, điều may mắn là các nghệ sĩ quốc tế có ấn tượng rất tốt về Việt Nam, đặc biệt là sự thân thiện, nồng nhiệt của khán giả Việt Nam nên họ đã đồng ý đến với sự hỗ trợ tối đa nhất. Chính tình cảm, sự quý mến và trân trọng lẫn nhau này là sự thuận lợi tối ưu để gala xiếc quốc tế lần 1 tại sân khấu Lan Anh được diễn ra. Hiện nay, các nghệ sĩ xiếc quốc tế đã bắt đầu có mặt tại TP Hồ Chí Minh để tập luyện chuẩn bị cho đêm gala tốt nhất.

Gala xiếc quốc tế lần thứ 1 tại TPHCM sẽ có 02 suất diễn vào 02 buổi là tối thứ 7 (ngày 5/3) và 10h sáng Chủ nhật (ngày 6/3).

Hà Tùng Long