5 loạt phim dù kết thúc vẫn có sức ảnh hưởng lớn

(Dân trí) - Dưới đây là những loạt phim dài tập, dù đã kết thúc từ lâu, vẫn luôn có sức hấp dẫn và ảnh hưởng lớn tới công chúng, xã hội.

Lost
 
Cho tới nay người hâm mộ vẫn không ngừng nói về

Cho tới nay người hâm mộ vẫn không ngừng nói về Lost. Loạt phim này phát sóng trên kênh ABC từ năm 2004 đến 2010. Bộ phim buộc người xem phải theo dõi từ tập đầu tiên nếu không sẽ rất khó để nắm bắt được cốt truyện phim. Chính điều này đã xây dựng nên một cộng đồng khán giả trung thành, những người vẫn đang quay cuồng với cái kết không đáng có của phim. Cả loạt phim rất tuyệt vời, nhưng những người viết kịch bản đã làm hỏng tập cuối cùng của Lost. Hiện nay, đang có rất nhiều tin đồn về một loạt phim dựa trên Lost, nhưng vẫn chưa có bất kì sự xác nhận nào từ các nhà sản xuất.

Sex and the City
 
Được trình chiếu trên HBO từ năm 1998 tới 2004, tiếp đó là các bộ phim vào năm 2008 và 2010,

Được trình chiếu trên HBO từ năm 1998 tới 2004, tiếp đó là các bộ phim vào năm 2008 và 2010, Sex and the City vẫn khiến người hâm mộ chờ đợi một bộ phim tiếp theo. Nhân vật Carrie Bradshaw vừa có nét giống các cô gái độc thân, vừa giống một nữ hoàng. Ngay cả hiện nay, rất nhiều phụ nữ độc thân vẫn đang tự hỏi liệu mình có giống nhân vật Carrie, Samantha, Miranda hay Charlotte hay không. Loạt phim này đã trường tồn với thời gian và nói lên tiếng nói của phụ nữ. Mới tuần trước, một phóng viên đã chụp ảnh với Ron Livingston, người thủ vai Jack Berger, bức ảnh này nhanh chóng thu hút sự một lượng lớn sự chú ý trên các mạng xã hội.

Friends
 
Được trình chiếu trên HBO từ năm 1998 tới 2004, tiếp đó là các bộ phim vào năm 2008 và 2010,

Loạt sitcom này của kênh NBC được lên sóng từ năm 1994 tới 2004. Nhưng 11 năm sau, người ta vẫn nói về các nhân vật như Rachel và Ross, cũng như mọi yếu tố xuất hiện trong bộ phim. Dù Joey, loạt phim ăn theo, không hề thành công và chỉ kéo dài 2 mùa, khán giả vẫn dõi theo các ngôi sao trong phim và sự nghiệp của họ sau này. Các thành viên tham gia diễn xuất luôn được hỏi về ngày tái hợp của dàn diễn viên trong Friends.

Breaking Bad
 
Được trình chiếu trên HBO từ năm 1998 tới 2004, tiếp đó là các bộ phim vào năm 2008 và 2010,

Loạt phim truyền hình này kéo dài từ năm 2008 tới năm 2013. Hai năm sau khi tác phẩm kết thúc, khán giả vẫn nói về Water White, người thầy giáo trở thành trùm ma túy. Breaking Bad được quay và lấy bối cảnh ở New Mexico, nơi này vẫn nhận được các lợi ích của phim, trong đó bao gồm một tour du lịch tại Albuquerque. Better Call Saul, loạt phim ăn theo về luật sư của White, sẽ lên sóng trong tháng 2 này. Và dù Water White đã chết, việc tái hợp không hoàn toàn nằm ngoài khả năng, nhất là khi dàn diễn viên thường rất chiều ý người hâm mộ. Các fan đang trông chờ vào một loạt phim có chất lượng cao với tác phẩm Better Call Saul.

The Sopranos
 
Được trình chiếu trên HBO từ năm 1998 tới 2004, tiếp đó là các bộ phim vào năm 2008 và 2010,

Ít ai ngờ một tay trùm xã hội đen, cùng gia đình và bác sĩ tâm lý, lại có thể thu hút được sự yêu quí của khán giả như vậy. Giống Goodfellas và ba tập The Godfather, The Sopranos đã trở thành một loạt phim kinh điển về giới mafia. Nó không chỉ làm nên sự nghiệp cho James Gandolfini, cùng với đó còn là hàng loạt diễn viên phụ rất xuất sắc. Dù kết thúc vào năm 2007, tour du lịch tại khu The Sopranos vẫn là điểm đến yêu thích của khách thăm quan tại thành phố New Jersey ngày nay.

Phan Hạnh

Theo Richest