456 người tham gia "Trò chơi con mực" để giành về 10,3 tỷ đồng

Bích Ngọc

(Dân trí) - Một ngôi sao mạng xã hội có biệt danh MrBeast đã thực hiện một gameshow lấy ý tưởng từ bộ phim truyền hình "Trò chơi con mực" với phần thưởng lên tới 456.000 USD (tương đương 10,3 tỷ đồng).

456 người tham gia Trò chơi con mực để giành về 10,3 tỷ đồng - 1

Một ngôi sao mạng xã hội có biệt danh MrBeast đã thực hiện một gameshow lấy ý tưởng từ bộ phim truyền hình "Trò chơi con mực" với phần thưởng lên tới 456.000 USD (tương đương 10,3 tỷ đồng) (Ảnh: New York Post).

Nhân vật MrBeast khá nổi tiếng trên mạng xã hội, tài khoản của MrBeast trên một nền tảng video có tới gần 80 triệu lượt tài khoản theo dõi. Nhân vật này mới đây đã thu hút sự chú ý khi tuyên bố đã chi ra tới 3,5 triệu USD để thực hiện một loạt các trò chơi lấy cảm hứng từ bộ phim nhiều tập ăn khách "Trò chơi con mực".

Trong cuộc chơi do MrBeast tổ chức, 456 người chơi cùng tranh phần thưởng cao nhất trị giá 456.000 USD.

MrBeast có tên thật là Jimmy Donaldson. Anh này cho biết đã chi ra khoảng 2 triệu USD để dàn dựng bối cảnh cuộc chơi và thực hiện hoạt động sản xuất, ghi hình; ngoài ra, anh chi thêm khoảng 1,5 triệu USD cho các thể loại phần thưởng.

Bên cạnh phần thưởng cao nhất trị giá 456.000 USD, MrBeast còn có phần thưởng trị giá 2.000 USD cho mỗi người tham gia, phần thưởng 10.000 USD cho người về nhì.

456 người tham gia Trò chơi con mực để giành về 10,3 tỷ đồng - 2

Các trò chơi mà MrBeast cho tiến hành cũng giống như những trò chơi đã xuất hiện trong "Trò chơi con mực" (Ảnh: New York Post).

Các trò chơi mà MrBeast cho tiến hành cũng giống như những trò chơi đã xuất hiện trong "Trò chơi con mực", đó đều là các trò chơi vốn dành cho trẻ nhỏ. Nhưng không giống như trong bộ phim "Trò chơi con mực", các người chơi tham gia gameshow của MrBeast không gặp phải bất cứ tổn hại nào nếu họ thua cuộc.

Chỉ có điều, người bị loại sẽ bị một túi máu giả đổ vào trang phục khi người đó bị loại. Trên mạng, MrBeast nổi tiếng với việc đưa ra những phần thưởng lớn dành tặng cho những người theo dõi tài khoản của anh này.

MrBeast từ lâu đã được biết tới là một trong những nhân vật kiếm bộn tiền từ mạng xã hội. Hồi năm 2020, tạp chí Forbes (Mỹ) từng ước tính MrBeast đã kiếm được tới 24 triệu USD trong một năm.

Dù vậy, ý tưởng mới nhất của anh trong việc tổ chức gameshow lấy cảm hứng từ "Trò chơi con mực" đã vấp phải những chỉ trích từ cộng đồng mạng. Bởi bộ phim này vốn dĩ rất khốc liệt và đau lòng, kể về những con người nghèo khó, ngập trong nợ nần, chấp nhận mạo hiểm mạng sống với hy vọng đổi đời, thoát cảnh sống bi kịch không lối thoát.

Việc lấy một bộ phim có ý nghĩa tàn khốc như vậy ra làm ý tưởng cho một cuộc vui khiến nhiều người cảm thấy như vậy là thiếu nhạy cảm.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM