Thứ sáu, 02/07/2021 - 10:01

4 năm sau màn chào sân tại Táo Quân, Minh Tít bị NSND Công Lý "chửi té tát"

Dân trí

"Người ta từng nhìn tôi cười như thằng điên trên đường chỉ vì quá thần tượng NSND Công Lý", Minh Tít tiết lộ. Minh Tít từng bị NSND Công Lý mắng vì tội mải làm những thứ "giải trí".

Minh Tít tên thật là Nguyễn Quang Minh. Anh được chú ý khi tham gia các nhóm hài Loa phường, Kem xôi. Nam diễn viên cũng góp mặt trong một số phim truyền hình như: Tuổi thanh xuân, Sát thủ Online, Những cánh hoa trước gió...

Sau màn chào sân tại Táo Quân 2017, Minh Tít - Trung Ruồi được kì vọng sẽ là thế hệ kệ cận cho các nghệ sĩ hài phía Bắc, thành danh như Công Lý, Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long...

4 năm sau màn chào sân tại Táo Quân, Minh Tít bị NSND Công Lý chửi té tát - 1

Minh Tít (ngoài cùng bên phải) tham gia đóng Táo Quân.

Được nhiều sau khi tham gia Táo Quân

Táo Quân 2017 đã làm thay đổi cuộc sống của Minh Tít như thế nào?

Thú thực, khi tham gia đóng Táo Quân, tôi chỉ mong nhận được tình cảm của khán giả - đó là món quà vô giá mà bất kì nghệ sĩ nào cũng mong có được. Nhưng vượt xa kì vọng, tôi còn được nhiều hơn thế.

Tôi được ghi nhận là nghệ sĩ chuyên nghiệp, được gọi bằng nghệ danh của chính mình chứ không đơn thuần là làm hài tự phát trên mạng như trước đây. 

Cát-sê của tôi cũng phần nào được cải thiện hơn sau khi tham gia Táo Quân. Đây cũng là bước tiến trong sự nghiệp và cũng là nền tảng cho nhiều dự án tiếp theo của tôi, là bước đệm để tôi có thêm cơ hội và mở rộng hơn lượng khán giả của mình.

4 năm sau màn chào sân tại Táo Quân, Minh Tít bị NSND Công Lý chửi té tát - 2

Cuộc sống của Minh Tít có những thay đổi tích cực sau khi tham gia Táo Quân.

Bạn hay nhắc đến tên NSND Công Lý trong câu chuyện của mình, đây có phải là người anh lớn của Táo Quân có sức ảnh hưởng với bạn?

Không phải đến Táo Quân thì NSND Công Lý mới có sức ảnh hưởng với tôi. Ngay từ bé tôi đã được xem những vai diễn của anh Công Lý tại sân khấu của Nhà hát kịch Hà Nội và rất thần tượng anh.

Tôi còn nhớ, năm học lớp 6, có một lần, khi đang đi xe đạp đi học về, đến đoạn đỗ đèn đỏ thì thấy anh đỗ xe máy ngay bên cạnh, sững sờ vì không hiểu sao cái "lão" mình vẫn xem trên ti vi, nay xuất hiện ngay cạnh mình, trông lại rất "bộ đội" nữa chứ, nhìn cứ sợ sợ chứ chẳng thấy hài hài gì cả.

Chưa kịp định hình là thật hay không thì đèn xanh đã sáng, "lão" phóng vút đi, tôi phóng xe đạp như điên đuổi theo gọi liên tục "Anh Công Lý ơi!!!". Cả phố quay ra nhìn tôi cười như thằng điên ý, nhưng tôi chẳng ngại, chỉ là bày tỏ tình cảm ngưỡng mộ với thần tượng thôi mà.

4 năm sau màn chào sân tại Táo Quân, Minh Tít bị NSND Công Lý chửi té tát - 3

"Không có NSND Công Lý sẽ không có Minh Tít của ngày hôm nay", Minh Tít tâm sự.

Vì thế khi lớn lên tôi đã theo học nghề diễn viên tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và tôi không nghĩ có ngày mình được đầu quân về Nhà hát kịch Hà Nội, bất ngờ hơn có ngày mình lại là cấp dưới của NSND Công Lý.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, bạn đang "đu" theo tên tuổi của NSND Công Lý?

Tôi không quan tâm tới tin đồn đó. Thú thực, mọi người nghĩ tôi dựa hơi NSND Công Lý cũng chẳng sao, bởi không có Công Lý sẽ không có Minh Tít của ngày hôm nay. Chắc chắn tôi còn phải nhờ sự dạy dỗ của anh Công Lý rất nhiều.

Đối với tôi, anh Lý mãi là một người anh, người thầy. Ngược lại, đối với anh Lý, tôi sẽ luôn là một người em, người học trò cho đến mãi về sau.

Tôi thừa nhận, mình đã chịu rất nhiều ảnh hưởng từ anh Lý, thậm chí từ câu chuyện của chính anh cũng tác động đến tôi rất nhiều.

NSND Công Lý từng chia sẻ cho tôi và nhiều anh em trong nhà hát về việc nghệ sĩ hay ca sĩ bị ảnh hưởng thần tượng của mình trong nghề là điều rất bình thường và anh Lý cũng không ngoại lệ.

"Học thì cứ học nhưng phải biến cái hay của người khác phù hợp với mình", đó là điều anh Công Lý luôn nhắc nhở chúng tôi.

Anh Lý kể, NSND Hoàng Dũng là một người anh mà anh Lý rất yêu mến và kính trọng. Bản thân anh cũng từng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ NSND Hoàng Dũng, cả từ cách ăn mặc cho đến lối diễn xuất.

Nhưng đến ngày hôm nay anh Lý đã khẳng định được tài năng riêng biệt và được khán giả nhớ đến là một NSND Công Lý chứ không phải là bản sao của một ai khác.

4 năm sau màn chào sân tại Táo Quân, Minh Tít bị NSND Công Lý chửi té tát - 4

Minh Tít tiết lộ, NSND Công Lý từng nhắc anh: "Học thì cứ học nhưng phải biến cái hay của người khác phù hợp với mình".

Là một nghệ sĩ trẻ, bản thân tôi phải cố gắng rất nhiều. Để làm được như thế hệ các anh chị đã khó, điều quan trọng hơn cả là phải ý thức để phát triển, tạo được dấu ấn riêng cho mình.

Từng bị NSND Công Lý mắng vì tội mải làm những thứ "giải trí"

Cuộc sống, công việc của bạn ảnh hưởng như thế nào khi dịch Covid-19 kéo dài?

Giữa mùa dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, mọi hoạt động giải trí phải dừng lại, sân khấu kịch đóng cửa thì tôi cũng như nhiều nghệ sĩ khác, tìm đủ mọi cách, chật vật lo cho gia đình. Có thời điểm tôi phải nhận lời làm đạo diễn cho nhiều MV chỉ mang tính giải trí đơn thuần.

Cuộc sống ai cũng lo toan bộn bề. Ngày nào, đọc tin tức cũng thấy những ca nhiễm mới, tôi nghĩ mình cần làm một điều gì đó cho khán giả. Chính vì vậy, mới đây tôi cùng ê kíp của mình đã quyết tâm thực hiện bộ phim ngắn "Ước mơ ngày hôm qua" như một món ăn tinh thần gửi đến khán giả.

Tôi hi vọng, giữa thời điểm dịch bệnh như thế này, bộ phim sẽ truyền cảm hứng về một ngày mai tươi sáng, khán giả sẽ tìm thấy chính mình trong từng nhân vật và sẽ thấu hiểu rõ hơn câu nói "Cuộc sống vẫn rất đẹp vì ngoài kia còn rất nhiều tình người". Đây cũng chính là lời trong bài hát chủ đề của phim.

4 năm sau màn chào sân tại Táo Quân, Minh Tít bị NSND Công Lý chửi té tát - 5

Minh Tít hóa thân vào vai người cha khắc khổ yêu thương con hết mực.

Chúng tôi sẽ đưa người xem ngược về miền ký ức qua câu chuyện của một người đàn ông bình thường "gà trống nuôi con" nhưng sẵn sàng hy sinh tất cả vì một "ngày mai" cho đứa con của mình. Trong phim, tôi hóa thân vào cả 2 nhân vật, người bố và đứa con khi trưởng thành.

Thời điểm khó khăn, dịch bệnh, tại sao bạn "mạo hiểm" làm phim?

NSND Công Lý đã tác động rất nhiều đến suy nghĩ nghệ thuật của tôi. Thời gian trước, vì cơm áo gạo tiền, con lại mới chào đời nên tôi phải lo rất nhiều cho cuộc sống gia đình.

Như đã nói ở trên, sân khấu thưa vắng khán giả, dịch bệnh khiến mọi thứ trì hoãn, không có nhiều show nên tôi phải nhận lời làm đạo diễn cho nhiều MV chỉ mang tính giải trí đơn thuần.

4 năm sau màn chào sân tại Táo Quân, Minh Tít bị NSND Công Lý chửi té tát - 6

"NSND Công Lý nhắc tôi phải làm những bộ phim có giá trị thay vì chạy theo cái ảo", Minh Tít tâm sự.

Vì thế, NSND Công Lý đã điện thoại và mắng tôi một trận. Tôi đã đến gặp anh và nhiều lần ngồi tâm sự, anh hiểu rõ việc áp lực kinh tế của người giữ trụ cột trong gia đình.

Nhưng anh muốn tôi phải hiểu rõ, dù có làm gì thì người nghệ sĩ vẫn phải cho ra mắt những sản phẩm mang ý nghĩa, truyền cảm hứng đến khán giả. Vì những lời khuyên dạy của anh nên tôi đã quyết tâm thực hiện những sản phẩm tốt đến cho khán giả.

Khi thực hiện bộ phim này, tôi cũng hỏi ý kiến NSND Công Lý rất nhiều. Vì sở trường của anh Lý là dòng phim tâm lý. Anh đã cho tôi cảm hứng, cũng như hướng dẫn tốt khai thác tốt về chiều sâu tâm lí nhân vật.

Hy vọng, dịch Covid-19 sẽ sớm qua nhanh để các nghệ sĩ chúng tôi có điều kiện mang tới nhiều hơn nữa những tác phẩm giá trị nhân văn cho khán giả.

Phương Nhung

Mới nhất