4 ly cà phê giá 3 triệu đồng - du lịch Ý khét tiếng "chặt chém"

(Dân trí) - 102 euro (tương đương 3 triệu VND) cho 4 ly cà phê và rượu mùi, 64 euro (tương đương 1,8 triệu VND) để mua được 4 que kem… Du lịch Ý từ lâu đã bị mang tiếng xấu là hay bắt chẹt du khách.

4 ly cà phê giá 3 triệu đồng- du lịch Ý khét tiếng chặt chém

Một nhóm du khách người Ý trong chuyến thăm quan tới thành phố Venice đã bị bắt chẹt bởi chính người dân trong nước mình, điều mà bình thường chỉ xảy ra với khách du lịch nước ngoài.

4 ly cà phê giá 3 triệu đồng- du lịch Ý khét tiếng chặt chém

Nhóm khách du lịch gồm 7 người đến từ thủ đô Rome đã phải “cắn răng” trả một hóa đơn trị giá gần 102 euro (tương đương 2.900.000 VND) cho 4 ly cà phê và rượu mùi chỉ bởi họ đã chọn dừng chân tại một quán cà phê có góc nhìn đẹp trông ra quảng trường St. Mark nổi tiếng ở thành phố Venice.

Sự việc này đã khiến nhóm du khách rất bất bình và quyết định đăng tải hình ảnh chiếc hóa đơn lên mạng xã hội. Ngay lập tức bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng không chỉ ở Ý mà còn ở nhiều nước Châu Âu khác, làm dấy lên cuộc tranh luận về phong cách phục vụ theo kiểu bắt chẹt vẫn thường xảy ra tại các nhà hàng ở Ý.

Một nhóm du khách Ý đã phải trả mức giá tương đương 2.900.000 VND cho 4 ly cà phê chỉ vì họ đã trót bước vào một quán có góc nhìn đẹp nằm trên quảng trường St. Mark.

Nhóm khách du lịch này đã quá sốc trước cách hành xử của chủ quán và đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội. Ngay lập tức, đề tài này nhận được nhiều sự quan tâm hưởng ứng từ cộng đồng mạng trong nước và cả nước ngoài.

Hóa đơn tính tiền ghi rõ các mức giá như sau: 6 euro cho mỗi cốc cà phê, 39 euro vì dùng thêm rượu mùi, 42 euro vì đã ngồi nghe 5 nhạc công biểu diễn trong quán.

Dù rõ ràng mức giá đưa ra là “đắt cắt cổ” nhưng chủ quán, anh Massimo Milanese vẫn từ chối xin lỗi khách hàng và chỉ ra rằng mức giá này đã hoàn toàn được quy định rõ: “Chúng tôi đã đề giá để mọi khách hàng có thể nhìn thấy, chẳng có gì phải giấu giếm cả. Khách hàng hoàn toàn có quyền lựa chọn sẽ uống cà phê đứng ở khu vực quầy bar hay ngồi uống và ngắm cảnh ở ngoài mái hiên mở ra trên quảng trường”.

Anh Massimo còn nói thêm rằng: “Quán của chúng tôi được mở từ năm 1750, vì vậy chúng tôi là một trong những địa điểm lịch sử ở thành phố Venice. Nơi đây đã từng được nhiều người nổi tiếng lui tới uống nước. Vì vậy, nó xứng đáng được coi là một phần của lịch sử thành phố Venice”.

4 ly cà phê giá 3 triệu đồng- du lịch Ý khét tiếng chặt chém

Thực tế nền du lịch Ý vốn đã bị tiếng xấu là hay bắt chẹt khách du lịch nước ngoài nhưng thường khách du lịch trong nước không gặp phải tình huống này.

Một chủ quán cà phê trên quảng trường St. Mark cho biết chuyện khách du lịch phải trả thêm tiền nếu muốn ngồi uống cà phê trên quảng trường đã có từ lâu: “Nếu những vị khách đến từ Rome vào uống cà phê và rượu mùi ở một quán nào đó cách quảng trường 100m, họ sẽ chỉ phải trả một mức giá rất phải chăng”.

Vị chủ quán này cũng cho biết thêm rằng ông thường xuyên phải đứng ra giải thích trước những vụ phàn nàn tương tự của khách hàng đối với mức giá quá cao tại những quán cà phê mở ra trên quảng trường St. Mark:

“Du khách vừa muốn ngồi trong quán sang trọng đẳng cấp, chất lượng đồ uống và dịch vụ thượng hạng, được chiêm ngưỡng cảnh quan đẹp xung quanh, có cả nhạc sống phục vụ mà chỉ phải trả một mức giá bình dân thôi ư? Thật quá vô lý”, vị quan chức phân tích.

Hồi tháng 5 vừa qua, 5 du khách người Anh cũng từng tỏ ra bức xúc khi họ phải trả 64 euro (tương đương 1.800.000 VND) cho 4 que kem khi tới du lịch ở thành phố Rome, Ý.

 
Bích Ngọc
Theo Dailymail