4 khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam tại giải ảnh quốc tế

(Dân trí) - Cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế chuyên về góc nhìn nhiếp ảnh từ trên tầm cao - Aerial Photographic Awards - đã lần đầu tiên được tổ chức trong năm nay.

Đây được kỳ vọng sẽ là nơi các nhiếp ảnh gia và những người đam mê độ cao có thể cùng nhau chia sẻ tình yêu dành cho cảnh quan thế giới nhìn từ trên không chung, giúp các nhiếp ảnh gia chia sẻ tác phẩm của mình một cách rộng rãi hơn và nhận về những giải thưởng uy tín được đánh giá cao bởi giám khảo là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Những bức ảnh giành chiến thắng tại cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức này đã vừa được công bố, trong đó có 4 khoảnh khắc tuyệt đẹp được chụp tại Việt Nam, bởi các nhiếp ảnh gia Việt Nam. Ngoài ra, còn có một bức được chụp bởi một nhiếp ảnh gia nước ngoài tại Việt Nam.

Tại hạng mục “Daily Life” (Cuộc sống thường ngày), có 5 bức ảnh đẹp nhất được xướng tên, trong đó có 3 bức được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam:

4 khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam tại giải ảnh quốc tế - 1

Bức “The Lady of Sea” (Quý bà biển cả) của tác giả Duy Sinh đứng vị trí đầu bảng. Ngư dân trên một con thuyền đánh cá quăng lưới và vô tình tạo nên một hình thù ấn tượng, khiến tác giả Duy Sinh liên tưởng như đường nét chân dung của một người phụ nữ được vẽ trên nền biển xanh.

4 khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam tại giải ảnh quốc tế - 2

Bức “Anchovy Catching” (Đánh cá) của tác giả Thien Nguyen đứng vị trí thứ 2 trong hạng mục “Daily Life”. Ánh sáng buổi sớm, làn khói tỏa ra từ động cơ con tàu, kết hợp với hiệu ứng hình ảnh của lưới đánh cá đã tạo nên bức hình này.

4 khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam tại giải ảnh quốc tế - 3

Bức “Harvesting Grass” (Thu hoạch cỏ) của tác giả Khanh Phan đứng vị trí thứ 3 trong hạng mục “Daily Life”. Cánh đồng cỏ lao xao trong làn gió trông tựa như những làn sóng cỏ dập dềnh. Cỏ trong bức ảnh này có chiều cao tới hơn một mét. Đây là cánh đồng cỏ rộng lớn được trồng để nuôi gia súc, làm phân bón.

4 khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam tại giải ảnh quốc tế - 4

Bức “Mu Cang Chai Rice Terraces” (Ruộng bậc thang Mù Cang Chải) của tác giả Thien Nguyen đứng thứ 4 ở hạng mục “Landscapes” (Phong cảnh). Bức ảnh panorama cho thấy vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải lúc mặt trời mọc.

4 khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam tại giải ảnh quốc tế - 5

Bức “We Are In It Together” (Chúng ta cùng nhau đương đầu với đại dịch) được thực hiện bởi tay máy người Ấn Độ Prabu Mohan. Bức ảnh đứng đầu top 5 tác phẩm xuất sắc nhất ở hạng mục “World in Lockdown” (Thế giới khi cách ly xã hội). Bức ảnh được anh Prabu Mohan chụp tại Hà Nội trong giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, cho thấy sự đồng lòng của người dân tại một khu chung cư trong thành phố, họ cùng treo quốc kỳ để cổ vũ những người đang tham gia chống dịch ở tuyến đầu.

4 khoảnh khắc tuyệt đẹp của Việt Nam tại giải ảnh quốc tế
Đang được quan tâm