4 công thức nước ép diếp cá thanh nhiệt, đẹp da, dễ uống
(Dân trí) - Rau diếp cá có mùi vị đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được. Hãy tìm hiểu ngay những công thức nước ép diếp cá kết hớp với các nguyên liệu khác giúp bạn dễ dàng thưởng thức.
Rau diếp cá là giống rau dễ trồng, xanh tốt quanh năm nhưng rất ít người có thể ăn được loại rau này vì mùi vị đặc trưng. Thời gian gần đây ngày càng có nhiều người quan tâm và tìm hiểu về giống rau này. Rau diếp cá đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe được truyền tai như thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả,... Hãy cùng tìm hiểu các công thức giúp nước ép rau diếp cá trở nên ngon hơn nhé!
Nước ép rau diếp cá nước dừa tươi
Vị ngọt trong dừa giúp cân bằng vị chua lợ trong rau diếp cá giúp mùi vị hài hòa. Sau khi sơ chế sạch rau diếp cá đem ép để có khoảng 150ml nước. Nước ép diếp cá hòa cùng 200ml nước dừa tươi, bạn có thể cho thêm muối và một trái quất để giúp cân bằng hương vị ly nước ép. Đây là một công thức nước ép rất đáng thử, nhanh gọn dễ làm cho bạn.
Nước ép diếp cá và táo
Chuẩn bị 300ml nước ép rau diếp cá. Táo ngâm rửa sạch rồi cắt miếng vừa ép mà không cần bỏ đi phần vỏ và hạt nhiều dinh dưỡng. Dứa gọt vỏ, có thể bỏ mắt hoặc giữ nguyên.
Ép lần lượt táo với dứa để phần bã được đẩy ra tốt hơn. Sau đó, các loại nước ép được trộn đều cùng nhau. Đừng quên sự có mặt của nước cốt chanh nếu muốn nước ép được bảo quản tốt hơn nhé.
Nước ép diếp cá và đậu xanh
Vo sạch 300gr đậu xanh rồi ngâm mềm với nước khoảng 8 tiếng. Sau khi đậu mềm, gạn bỏ nước và cho đậu vào xửng hấp chín trên lửa vừa khoảng 30 phút.
Để tiếp tục cách làm nước ép diếp cá đậu xanh, bạn cho đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước lọc rồi xay nhuyễn mịn rồi để ra bát to.
Rau diếp cá rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố rồi rây cặn thu lấy nước. Nếu bạn dùng máy ép thì không cần bước rây cặn.
Cho vào ly 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh đậu xanh xay nhuyễn, 1 ít nước cốt rau diếp cá, 1 vài viên đá. Cuối cùng, khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quyện là có thể thưởng thức.
Nước ép diếp cá, lê và dưa chuột
Rửa sạch dưa chuột, dưa lê và gọt vỏ nếu cần (hoặc bạn có thể ngâm qua nước muối loãng sau đó ép cả vỏ). Cắt dưa chuột, dưa lê thành từng miếng vừa và tiến hành ép lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt.
Hòa nước ép rau diếp cá, nước ép dưa chuột, dưa lê và nước cốt chanh lại với nhau. Dùng muỗng khuấy đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó mang ra uống. Nước ép diếp cá, lê và dưa chuột có vị ngọt nhẹ, rất tốt cho người nóng trong, hay đang gặp các vấn đề về tiêu hóa.
Trên đây là một vài công thức nước ép bạn có thể tham khảo. Bạn sẽ không còn lo nỗi ám ảnh về mùi tanh đặc trưng và vị chua lợ khó uống của rau diếp cá nữa. Chúc các bạn thành công!