327 triệu tiền thưởng dành cho liên hoan “Ca khúc cách mạng”

(Dân trí) - Ngày 9/9 vừa qua, tại Cục Công tác phía Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết hợp Sở đã có buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu chương trình Liên hoan “Ca khúc cách mạng – Khu vực phía Nam năm 2015” tại tỉnh Bình Phước.

Chương trình Liên hoan “Ca khúc cách mạng – Khu vực phía Nam năm 2015” được tổ chức theo sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với mục đích chào mừng, kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đảng các cấp. Cũng như tạo sân chơi bổ ích để các đoàn nghệ thuật không chuyên của các trường Văn hóa - Nghệ thuật, Thể dục - thể thao và Du lịch, các Trung tâm Văn hóa của các tỉnh, thành phố và các trường của Bộ VHTTDL khu vực phía Nam có dịp gặp gỡ, giao lưu, học tập lẫn nhau.

hopbao-1441858898265

 

Liên hoan “Ca khúc cách mạng – Khu vực phía Nam năm 2015”

 

Chương trình còn nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ ở các đơn vị nghệ thuật không chuyên, nâng cao nhận thức thẩm mỹ và năng khiếu âm nhạc cho đội ngũ làm công tác nghệ thuật tại các địa phương cũng như trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Khơi dậy trong quần chúng nhân dân niềm tự hào về truyền thống của dân tộc Việt Nam thông qua các ca khúc Cách mạng.

Với sự tham gia của 17 đơn vị trong đó có 10 tỉnh thành và 7 trường Đại học, cao đẳng trong khu vực phía Nam. Với hơn 70 tiết mục, từ đơn ca, song ca, tốp ca và các tiết mục tập thể tham gia liên hoan. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 317 triệu là số tiền thưởng rất lớn cho các chương trình liên hoan ca múa nhạc không chuyên.

hopbao1-1441858898307
Ông Lê Duy Khánh, Phó cục trưởng cục công tác phía Nam phát biểu trong buổi họp báo

“Địa bàn chúng tôi chọn tuy mới thành lập hơn 10 năm nay nhưng là địa phương có nhiều truyền thống cách mạng, nhiều di tích lịch sử trong các cuộc kháng chiến. Do đó cũng muốn giới thiệu, quảng bá địa phương thông qua liên hoan lần này”. Ông Lê Duy Khánh, Phó cục trưởng cục công tác phía Nam cho biết lý do vì sao chọn tỉnh Bình Phước để đăng cai tổ chức liên hoan lần này. 

Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 16-18/9/2015 tại trung tâm văn hóa thể thao tỉnh Bình Phước và được truyền hình trực tiếp trên đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Phước và các tỉnh/thành khu vực phía Nam đêm khai mạc và bế mạc.

Bài & Clip: Băng Châu

vanhoa-1441859037597