3 cách pha cà phê đơn giản tại nhà
(Dân trí) - Trong thời gian phải làm việc tại nhà, các quán cà phê dừng phục vụ tại chỗ để phòng dịch. Để thỏa mãn cơn nghiền cà phê, bạn có thể áp dụng ngay 3 cách pha chế đơn giản dưới đây.
Cà phê sữa
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cà phê bột đã xay
Phin pha cà phê
Sữa đặc có đường
Nước dùng tinh khiết
Cách làm:
Bước 1: Cho sữa đặc có đường vào ly. Nếu bạn là người thích ngọt thì cho nhiều một chút, không thì chỉ cần một lượng vừa đủ.
Bước 2: Cho khoảng 2-3 muỗng cà phê vào phin (tương đương khoảng 20 - 25 gam) và lắc nhẹ, đều tay. Mặt cà phê phin càng phẳng thì cà phê nở càng đều và dễ nén hơn. Ấn nhẹ nắp gài phin.
Bước 3: Rót vào 20ml nước sôi và ủ cà phê trong vòng 2 - 3 phút. Trong thời gian này, nước sôi sẽ thấm đều xung quanh cà phê, làm cà phê tỏa ra hương thơm đậm đà.
Bước 4: Tiếp tục ấn nhẹ vào nắp gài phin, đổ thêm khoảng 30 - 40ml nước sôi. Đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
Bước 5: Khi cà phê chảy gần hết thì xiết chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn lại còn lại trong phin. Cà phê pha xong có màu nâu đậm, hương vị thơm ngon đặc trưng, kết hợp sữa trắng béo ngậy, làm nên thứ đồ uống quyến rũ.
Cà phê trứng
Nguyên liệu chuẩn bị
Trứng gà: 2 quả
Sữa đặc: 50 ml
Đường: 20 gam
Rượu rum: 10 ml
Cà phê rang xay
Các dụng cụ: Phin cà phê, máy đánh trứng, ly, cốc, thìa
Cách làm:
Bước 1: Pha cà phê phin
Tráng phin qua nước sôi. Cho vào phin khoảng 20g cà phê rồi ấn nắp xuống.
Rót từ từ 15 ml nước sôi theo vòng tròn quanh phin để giúp cà phê ngấm đều nước. Sau khoảng 2 - 3 phút khi cà phê đã nở đều, đổ tiếp nước sôi ngập 3/4 phin rồi đậy nắp lại cho cà phê tự chảy hết.
Bước 2: Làm hỗn hợp kem trứng
Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào bát to cùng với 20 ml sữa đặc, đường và rượu. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên thành kem,
Bước 3: Pha cà phê trứng
Cà phê sau khi pha xong cho thêm khoảng 30 ml sữa đặc vào và khuấy đều. Lưu ý: Bạn nên khuấy nhẹ tay để cà phê giữ được độ ấm.
Đổ từ từ kem trứng lên bề mặt tách cà phê với tỷ lệ kem trứng : cà phê là 1 : 1.
Cà phê bọt biển (cà phê Dalgona)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cà phê: 2 thìa canh (hoặc 2 gói cà phê hòa tan)
Sữa tươi không đường: 150 ml
Đường trắng: 1 thìa canh
Nước sôi 50 ml
Cách làm:
Bước 1: Cho 2 thìa bột cà phê đen nguyên chất hoặc 2 gói cà phê đen hòa tan vào bát tô to, thêm 1 muỗng đường trắng, sau đó thêm 50 ml nước sôi vào. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm tăng giảm lượng đường tùy phù hợp.
Bước 2: Dùng muỗng khuấy đều, sau đó dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh bông lên cho đến khi không còn lợn cợn hạt đường và thấy bông cứng là thành công.
Bước 3: Cho đá vào ly, rót từ từ 150 ml sữa tươi vào. Sau đó cho hỗn hợp cà phê đã đánh bông lên trên. Có thể rắc thêm ít bột sô cô la để trang trí cho đẹp mắt.