28 tuổi, trải đủ thăng trầm, còn điều gì Selena Gomez không thể vượt qua?

(Dân trí) - Đó có lẽ là sự đánh giá của công chúng đối với giọng hát của cô, hiện tại, Selena Gomez đang thu hút sự quan tâm sau tuyên bố cân nhắc dừng sự nghiệp ca hát.

28 tuổi, trải đủ thăng trầm, còn điều gì Selena Gomez không thể vượt qua? - 1

Hiện tại, Selena Gomez đang chuẩn bị cho việc ra mắt một album âm nhạc mới.

Thông tin này được cô chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây: "Việc tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới dần trở nên khó khăn đối với tôi, bởi tôi cảm thấy mình không được đánh giá nghiêm túc.

"Tôi hay tự hỏi mình về ý nghĩa của những việc mình làm để biết được lý do tại sao mình cần cố gắng. Có những sản phẩm âm nhạc khiến tôi rất tâm đắc nhưng rồi khi ra mắt, tôi lại thấy nó vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng của một số khán giả", Selena Gomez chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây.

Hiện tại, cô đang chuẩn bị cho việc ra mắt một album âm nhạc mới, cô muốn cho mình thêm một cơ hội này để nỗ lực với sự nghiệp ca hát, trước khi đưa ra quyết định sau cùng, rằng sẽ tiếp tục nghiêm túc làm nghề hay giải nghệ để thoát hẳn khỏi những áp lực đến từ sự nghiệp ca hát.

Dù sau cùng, quyết định của Selena Gomez là gì, cô vẫn là một nữ nghệ sĩ trẻ tuổi đầy tài năng, nghị lực, rất đáng ngưỡng mộ cả về sự nghiệp lẫn đời tư.

28 tuổi, trải đủ thăng trầm, còn điều gì Selena Gomez không thể vượt qua? - 2

Selena Gomez đạt được nhiều thành tựu, nhưng cuộc sống của cô cũng gặp phải rất nhiều khó khăn lớn tưởng như khó vượt qua.

Selena Gomez đạt được nhiều thành tựu, nhưng cuộc sống của cô cũng gặp phải rất nhiều khó khăn lớn tưởng như khó vượt qua, nhưng sau tất cả, Gomez đã vượt qua được bằng sự nỗ lực đáng nể, và hơn thế, qua những trải nghiệm khó khăn của mình, cô luôn muốn rút ra được điều gì đó tích cực, ý nghĩa để chia sẻ lại với công chúng.

Hãy cùng nhìn lại những gì khó khăn nhất mà nữ ca sĩ - diễn viên - nhà sản xuất phim Selena Gomez đã từng trải qua trong sự nghiệp và cuộc sống:

Sức khỏe tinh thần

Selena Gomez từng bị trầm cảm, bị rối loạn lo âu, cô đã có những giai đoạn phải tạm ngừng công việc để điều trị tâm lý.

Giờ đây, Selena Gomez tích cực chia sẻ về những trải nghiệm và giải pháp của bản thân xung quanh các vấn đề sức khỏe tâm lý, với hy vọng những người cũng đang gặp khó khăn tâm lý sẽ cảm thấy họ không đơn độc, họ hoàn toàn có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn tâm lý của mình, giống như cách Gomez đã nỗ lực vượt qua những khó khăn của chính cô.

28 tuổi, trải đủ thăng trầm, còn điều gì Selena Gomez không thể vượt qua? - 3

Selena Gomez từng bị trầm cảm, bị rối loạn lo âu.

Mọi việc bắt đầu từ năm 2014 khi cô phải dừng sớm một tour lưu diễn của mình để điều trị tâm lý. Khi ấy, các tin đồn bắt đầu nổi lên, cho rằng Gomez đang phải điều trị cai nghiện, nhưng sau khi trải qua giai đoạn khó khăn, Gomez đã chính thức lên tiếng, cô chia sẻ về những gì mình đã thực sự trải qua.

Gomez không chỉ gặp những bất ổn tâm lý vốn rất thường thấy ở những ngôi sao trẻ thành công sớm, mà cô còn phải vật lộn với việc điều trị căn bệnh lupus, căn bệnh này đã gây nên rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe của cô.

Bên cạnh tất cả những vật lộn với sức khỏe thể chất và tinh thần, Gomez vẫn cần duy trì ổn định phong độ để hoàn thành các công việc đã được lên lịch, những buổi biểu diễn, những bộ phim đã nhận lời xuất hiện...

Năm 2016, một lần nữa, Selena Gomez lại phải dừng sớm tour lưu diễn của cô do những rối loạn lo âu xuất hiện trở lại, cô có dấu hiệu trầm cảm và thường gặp phải những cơn lo lắng thái quá diễn ra đột ngột, gây khó khăn lớn cho công việc biểu diễn. Thời điểm ấy, căn bệnh lupus của Gomez cũng đang trở nặng. Nữ ca sĩ quyết định tạm thời không dùng điện thoại và dành ra 90 ngày điều trị tâm lý.

Cho tới hôm nay, Gomez vẫn tiếp tục chia sẻ cởi mở và tích cực về những vấn đề tâm lý của mình, cô hiểu rằng sức khỏe tâm lý cũng giống như sức khỏe thể chất, cần được chăm sóc luôn luôn và ở thời điểm nào, tâm lý của chúng ta cũng có thể gặp phải những vấn đề cần được quan tâm, giống như cách người ta vẫn lắng nghe, chăm sóc cơ thể của họ.

Sức khỏe thể chất

Gomez từng trải qua ca phẫu thuật ghép thận sau khi căn bệnh lupus gây nên những hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe của cô. Một người bạn thân của Lopez - nữ diễn viên Francia Raisa đã tình nguyện hiến cho Gomez một bên thận. Tình trạng sức khỏe của Gomez đã diễn biến xấu trước khi cô được ghép thận.

Về sau, nữ diễn viên Francia Raisa tiết lộ thêm một chi tiết khiến công chúng sửng sốt. Đó là chỉ vài giờ sau khi được ghép thận, Gomez đã gặp sự cố và phải phẫu thuật cấp cứu, tình huống nguy hiểm may mắn đã được khống chế kịp thời sau khi một mạch máu bất ngờ bị vỡ. Sự việc ấy có thể đã cướp đi mạng sống của Gomez.

28 tuổi, trải đủ thăng trầm, còn điều gì Selena Gomez không thể vượt qua? - 4

Gomez từng trải qua ca phẫu thuật ghép thận sau khi căn bệnh lupus gây nên những hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe của cô.

Sau đó, cả Gomez và Raisa đều bình phục tốt. Về phần mình, trải qua ca ghép thận, Gomez đã chia sẻ nhiều điều ý nghĩa về cách nhìn nhận mới mẻ, tích cực đối với cuộc sống, về tình bạn, về cách yêu thương, chăm sóc và chấp nhận cơ thể của mình với cả những điều đẹp đẽ và khiếm khuyết.

Quan hệ tình cảm

28 tuổi, trải đủ thăng trầm, còn điều gì Selena Gomez không thể vượt qua? - 5

28 tuổi, trải đủ thăng trầm, còn điều gì Selena Gomez không thể vượt qua?

Tháng 12/2010, Gomez bắt đầu hẹn hò với nam ca sĩ Justin Bieber. Sau khi chia tay hồi tháng 12/2012, hai người quay lại với nhau chỉ sau vài tuần xa cách, rồi rất nhanh chóng, họ lại chia tay lần nữa ngay tháng 1/2013.

Gomez và Bieber nối lại quan hệ kéo dài trong khoảng vài tháng ở các năm 2013, 2014, 2015. Cuối năm 2017, hai người quay lại với nhau, nhưng rồi lại chia tay vào tháng 3/2018.

Đến tháng 7/2018, Bieber đính hôn với người mẫu Hailey Baldwin và sau đó là hôn lễ tổ chức vào tháng 9 năm đó. Xung quanh cuộc tình "hợp tan, tan hợp" của Gomez và Bieber, các trang tin giải trí trước đó vốn đã tốn rất nhiều tin bài. Đến khi Bieber quyết định nhanh chóng việc tiến đến hôn nhân với Baldwin, mối quan hệ từng có giữa Bieber và Gomez càng thu hút sự quan tâm, phân tích.

Khó khăn sự nghiệp

Hiện tại, Selena Gomez đang cảm thấy khó khăn trong sự nghiệp ca hát, trước đây, cô cũng đã từng chia sẻ về việc gặp khó khăn trong việc sử dụng mạng xã hội. Gomez từng được xem là nữ hoàng của mạng xã hội Instagram, từng có thời điểm, cô có số lượng tài khoản theo dõi lớn nhất trên Instagram.

Khi ấy, những hợp đồng quảng cáo hợp tác với các thương hiệu, hay việc tự quảng bá cho sản phẩm của bản thân là rất thuận lợi, có thể giúp Gomez thu về lợi nhuận lớn, nhưng bản thân cô luôn cảm thấy mình không phù hợp với mạng xã hội, đặc biệt khi cô vốn có những bất ổn tâm lý. Trong những đợt điều trị tâm lý, Gomez thường không sử dụng điện thoại và ngưng sử dụng mạng xã hội.

28 tuổi, trải đủ thăng trầm, còn điều gì Selena Gomez không thể vượt qua? - 6

Những khó khăn trong việc sử dụng mạng xã hội đã luôn được Gomez chia sẻ cởi mở.

Mỗi khi sử dụng trở lại, cô đều trở nên hạn chế hơn về thời lượng, tần suất sử dụng của mình. Thực tế, dù nhận được nhiều sự yêu mến của fan, nhưng việc đọc được những bình luận tiêu cực, chê bai, chỉ trích, ghét bỏ... của "anti-fan" vẫn khiến cô bị tác động.

Selena Gomez từng chia sẻ: "Trí não của chúng ta dù gì vẫn sẽ quan tâm tới những điều tiêu cực mà người khác nói về mình. Những lời ấy giống như thể cứa vào tâm hồn. Mỗi người đều có những bất ổn của mình, việc có ai đó ngồi viết ra những dòng chỉ trích tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ quả thực gây cho tôi sự khốn khổ vô cùng".

Những khó khăn trong việc sử dụng mạng xã hội đã luôn được Gomez chia sẻ cởi mở, cô muốn dùng mạng xã hội để có thể giao tiếp, kết nối chân thực với các fan của mình, nhưng việc phải chịu đựng những mặt trái của mạng xã hội cũng được cô chia sẻ thẳng thắn.

Đang được quan tâm