20h tối nay, trực tuyến đêm nhạc "Nối vòng tay lớn" trên báo Dân trí

Phương Nhung

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Nối vòng tay lớn" quy tụ: NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, Hồng Nhung, Tùng Dương… sẽ được tường thuật trực tuyến trên báo điện tử Dân trí.

Chương trình nghệ thuật trực tuyến với chủ đề Nối vòng tay lớn sẽ diễn ra với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ, trải dài khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

Chương trình được tổ chức với hi vọng có thể dùng âm nhạc như cách để kết nối những người con đất Việt, dù đang sinh sống và làm việc ở đâu đều có thể cùng "nối vòng tay", tri ân sự cống hiến, hi sinh của những người đã và đang tích cực tham gia công tác phòng, chống Covid-19, chung tay, đồng lòng vượt qua dịch bệnh.

Đồng thời, thông qua chương trình, Ban Tổ chức cũng mong muốn kêu gọi nguồn lực, gây quỹ để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào quỹ "Phòng chống Covid-19" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM quản lý.

20h tối nay, trực tuyến đêm nhạc Nối vòng tay lớn trên báo Dân trí - 1

Đây là chương trình của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức.

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh HTV - Đài Truyền hình TPHCM, các đài truyền hình địa phương như TH Vĩnh Long, TRT Thừa Thiên Huế và QRTV Quảng Trị,… Chương trình cũng sẽ được tường thuật trực tuyến trên báo điện tử Dân trí.

Chương trình bắt đầu vào lúc 20h tối 26/9 và dự kiến kéo dài đến 21h45.

Với quy mô kết nối nhiều đầu cầu từ Bắc chí Nam, chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến mang đậm tính nhân văn và ý nghĩa kết nối đặc biệt, mà ở đó, Ban Tổ chức, cùng tất cả nghệ sĩ đã dành trọn vẹn tâm huyết để đóng góp, thực hiện trên tinh thần thiện nguyện.

Trong đó, phải kể đến sự đóng góp của đạo diễn chương trình Nguyễn Quang Dũng và Giám đốc Âm nhạc nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã mang âm nhạc phục vụ cán bộ y tế và bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 (Thành phố Thủ Đức), cũng đã trao đi toàn bộ tâm sức, tình cảm, đóng góp nhiều cho chương trình trước khi ngã bệnh.

20h tối nay, trực tuyến đêm nhạc Nối vòng tay lớn trên báo Dân trí - 2

Đêm nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ từ Bắc tới Nam.

Mỗi đầu cầu có sự "góp giọng" của nhiều thế hệ từ các nghệ sĩ gạo cội đến các nghệ sĩ trẻ, với nhiều dòng nhạc khác nhau cùng tham gia biểu diễn như: NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lê Tứ, Cẩm Vân - Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, TLinh, Hoàng Quyên, Kyo York và nhiều nghệ sĩ tên tuổi của các Nhà hát tại TPHCM như Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch.

Chương trình dự kiến gồm 3 phần: Quê hương trong trái tim tôi, Việt Nam - niềm tin chiến thắngCảm ơn tình yêu.

Mở đầu chương trình là ca khúc Hãy yêu nhau đi (Trịnh Công Sơn) được biểu diễn bởi tất cả các ca sĩ tham gia chương trình. Sau đó, lần lượt các ca sĩ sẽ lần lượt biểu diễn, kết nối các đầu cầu, trọn vẹn một vòng tay lớn.

Riêng tại TPHCM, các nghệ sĩ sẽ kết nối tại những đầu cầu - tượng trưng cho hình ảnh, nhịp sống, đặc trưng riêng của thành phố.

Khán giả có thể nhìn ngắm lại những con đường, góc phố quen thuộc và cùng nhau mong chờ một ngày không xa, khi Covid-19 bị đẩy lùi, một trạng thái bình thường mới được thiết lập, chúng ta sẽ lại được nhìn thấy hình ảnh một TPHCM tấp nập, nhộn nhịp như lúc dịch bệnh chưa diễn ra.

Các nghệ sĩ sẽ thể hiện những sáng tác nổi tiếng nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nhất là trong giai đoạn hết sức khó khăn, những tác phẩm ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc sống, nghĩa đồng bào.

Gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đóng góp cho chương trình những ca khúc ý nghĩa và được nhiều người yêu mến của ông, ngoài ra chương trình còn có các sáng tác của các nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Thanh Tùng, Quốc Bảo, Lê Quang, thầy giáo - nhạc sĩ Nguyễn Thái Dương.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Hoàng Quyên, ca sĩ trẻ Mỹ Anh và TLinh cũng góp thêm sắc màu mới với ca khúc tự sáng tác, mong muốn gửi lời cảm ơn, động viên tinh thần tuyến đầu chống dịch.

Cuối cùng, tiết mục khép lại chương trình là màn hòa ca của tất cả các nghệ sĩ, khán giả xem trực tuyến và các kiều bào xa quê hương, cùng đồng lòng hát lên ca khúc Nối vòng tay lớn.