10 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết Giọng hát hay Hà Nội

(Dân trí) - Ban tổ chức cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018 vừa công bố 10 thí sinh lọt vào chung kết xếp hạng, đây là những thí sinh có điểm cao nhất trong top 70 thí sinh dự thi vòng bán kết.

Đúng như dự đoán, trong 10 giọng ca lọt vào chung kết thì có tới 5 thí sinh dòng nhạc nhẹ. Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội – Trưởng BGK cho biết: “Chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều và ở mức khá. Nhiều em có giọng hát tốt, tư duy âm nhạc văn minh và rất bài bản, chuyên nghiệp, tuy nhiên vẫn có những em rất tiềm năng nhưng chọn sai bài dẫn đến phần dự thi không đạt hiệu quả và bị loại rất đáng tiếc. Những thí sinh lọt vào vòng vào top 10 có tới 5 em hát nhạc nhẹ - điều này phản ánh đúng với thị trường âm nhạc hiện nay”.

Top 10 thí sinh lọt vào chung kết đa số là những người đã từng tham gia vài cuộc thi, hoặc đang đi hát nên có những kinh nghiệm nhất định. Trẻ nhất là Nguyễn Đức Trung (1997) và Nguyễn Trọng Quốc (1996), cả hai thí sinh này đều dự thi mảng nhạc nhẹ và đều tạo được ấn tượng tốt, rất triển vọng trong trương lai.

Thí sinh Hà Thị Thơm.
Thí sinh Hà Thị Thơm.

Nổi bật phải kể đến Nguyễn Trường Linh (thính phòng), Nguyễn Thuỳ Liên (nhạc nhẹ), Hà Thị Thơm (dân gian). Đây là những thí sinh có phần thi khá hoàn hảo, có giọng hát nổi bật và phong cách trình diễn chuyên nghiệp theo quan sát của chúng tôi. Trong đó, Nguyễn Thuỳ Liên từng lọt vào top 9 dòng nhạc nhẹ cuộc thi Sao Mai 2017. Cô cũng được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân năm nay.

Một trong những ứng viên khác là Nguyễn Trường Linh, một gương mặt mới toanh ở dòng nhạc thính phòng. Thí sinh này sở hữu giọng nam cao sáng khoẻ, kỹ thuật thanh nhạc tốt, lối trình diễn phóng khoáng, tự tin và thể hiện cảm xúc rất tốt.

Thí sinh Nguyễn Thị Huyền.
Thí sinh Nguyễn Thị Huyền.

Những giọng hát còn lại cũng là những “đối thủ” đáng gờm như Nguyễn Thị Huyền (vừa sáng tác, vừa chơi nhạc cụ và có giọng hát hay cùng cách xử lý bài hát tinh tế, điêu luyện), Hà Thị Thơm với lối hát dân gian đương đại rất ấn tượng khi biết tiết chế để khoe được điểm mạnh trong giọng hát của mình.

Những thí sinh khác trong top 10 như Phan Thanh Cường chọn dòng semi classic khá bay bổng, nhẹ nhàng tạo nên sự khác biệt với những thí sinh chọn các bài hát cách mạng quen thuộc; Nguyễn Phương Nga cũng lựa chọn dân gian đương đại và biết cách biến hoá qua vũ đạo, trang phục để gần gũi với giới trẻ hơn. Kiều Vương Long hay Phan Thị Quỳnh Anh cũng được đánh giá là những “ẩn số” gây bất ngờ vì qua mỗi vòng thi họ lại bộc lộ những khả năng khác của bản thân tạo hiệu quả bất ngờ.

Nguyễn Phương Nga.
Nguyễn Phương Nga.

Được biết, trước đêm chung kết xếp hạng được diễn ra vào tối 10/10 tại Cung Hữu nghị Việt Xô, top 10 thí sinh lọt vào chung kết sẽ có một buổi biểu diễn báo cáo để phục vụ nhân dân Thủ đô tại Phố đi bộ Hồ Gươm vào tối 29/9 tới.

Đây là điểm mới của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm nay với mục đích giới thiệu những gương mặt mới đến với đông đảo khán giả, cũng là một hoạt động văn hoá ý nghĩa phục vụ nhân dân Thủ đô nhân dịp chào mừng 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Kiều Vương Long.
Kiều Vương Long.

Năm nay, Hội Âm nhạc Hà Nội sẽ tặng 10 triệu đồng cho thí sinh đoạt giải “Người hát về Hà Nội hay nhất” trong đêm chung kết, bên cạnh các giải thưởng chính thức từ Ban tổ chức. Năm nay, các thí sinh lọt vào bán kết, chung kết cũng phải ký cam kết với BTC cuộc thi về việc giữ gìn hình ảnh và tham gia các hoạt động nghệ thuật, từ thiện của Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội tổ chức.

Danh sách top 10:. Kiều Vương Long (SBD 091); Hà Thị Thơm (539); Nguyễn Đức Trung (079); Phan Thị Quỳnh Anh (159); Nguyễn Thị Huyền (547); Nguyễn Thuỳ Liên (523); Phan Thanh Cường (546); Nguyễn Trường Linh (089); Nguyễn Phương Nga (525); Nguyễn Trọng Quốc (189).

Nguyễn Hằng

Đang được quan tâm